Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
HĐND huyện giám sát ban hành Nghị quyết tại xã Diễn Liên, Diễn Nguyên
Ngày 18/9, Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện Diễn Châu do Đ/c Lê Đức Phát- Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã giám sát việc ban hành thực hiện Nghị quyết HĐND từ năm 2018 đến tháng 7 năm 2019 tại 2 xã Diễn Liên và xã Diễn Nguyên.
Khó khăn nơi tránh trú bão cho tàu thuyền ở Diễn Châu
Toàn huyện Diễn Châu có trên 1500 phương tiện đánh bắt trên biển, trong đó có gần 300 tàu xa bờ. Số lượng tàu thuyền nhiều, nhưng hiện nay hệ thống bến, bãi neo đậu tránh trú bão đang vừa thiếu vừa yếu. Vì vậy bình quân mỗi năm toàn huyện có hàng chục tàu thuyền bị chìm và hư hỏng do va đập tại nơi  neo đậu, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng cho bà con ngư dân.
Tập huấn PCCC tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu

Tại đây các học viên được nắm bắt các nội dung  cơ bản về phòng cháy chữa cháy, biện pháp để dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, đồng thời hướng dẫn các học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm khi cần thiết.

 

Diễn Châu khẩn cấp khống chế bệnh sốt xuất huyết
Sau khi xuất hiện 3 ca bệnh đầu tiên tại xã Diễn Ngọc vào ngày 11/9, đến ngày 20/9 toàn huyện Diễn Châu đã tăng lên 45 ca mắc sốt xuất huyết tại 4 xã, trong đó: Xã Diễn Ngọc 12 ca, Diễn Tân 13 ca, Diễn Thịnh 8 ca và Diễn Kim 12 ca. Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ở Diễn Châu, Sở y tế Nghệ An, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Diễn Châu đã khẩn cấp triển khai nhiều giải pháp tích cực như: 
Diễn Châu tổ chức hội thi báo cáo viên cấp ủy viên giỏi
Sáng ngày 19/9, Huyện ủy Diễn Châu đã tổ chức chung khảo hội thi báo cáo viên cấp ủy giỏi năm 2019. Đ/c: Kha Văn Tám- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An.
Diễn Châu phấn đấu tiêm phòng vụ thu cho đàn vật nuôi đạt gần 80%
Song song với phòng dịch tả lợn châu Phi, trong tháng 9, huyện Diễn Châu đã triển khai tiêm phòng vụ thu năm 2019 cho gần 50 nghìn con gia súc và hơn 1,9 triệu con gia cầm. Tập trung chủ yếu các loại vắc xin phòng bệnh tụ huyết trùng, lở mồm long móng, dịch tả, cúm gia cầm, bệnh Niu cát xơn…
Tổ chức thi tìm hiểu pháp luật tại Diễn Châu

Tối  ngày 18/9, Tại hội trường UBND xã Diễn Thành, Sở Tư pháp Nghệ An đã phối hợp với UBND huyện Diễn Châu tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật cho thanh, thiếu niên năm 2019Tham dự hội thi có 3 đội thuộc xã Diễn Thành. Các đội lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi, phần thi trắc nghiệm và phần thi ứng xử tình huống với các nội dung liên quan đến kiến thức pháp luật, luật thanh niên, luật nghĩa vụ quân sự, luật hôn nhân gia đình, luật giao thông…
Diễn Châu tập huấn nghiệp vụ kiểm tra giám sát công tác Đảng
Sáng ngày 18/9, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Diễn Châu đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Kiểm  tra giám sát công tác Đảng cho gần 200 học viên, là những người làm công tác kiểm tra tại các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn huyện. Trong thời gian 1 ngày, các học viên được học tập 3 chuyên đề lớn gồm: Công tác kiểm tra giám sát của Đảng; Nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng trong tổ chức Đảng ở cơ sở; Nghiệp vụ xử lý tố cáo và thi hành kỷ luật tổ chức Đảng và Đảng viên.
UBND huyện họp thường kỳ tháng 9/2019
Sáng ngày 18/9, dưới sự chủ trì của đ/c Chủ tịch Tăng Văn Luyện, UBND huyện đã tiến hành họp phiên thường kỳ tháng 9/20219. Dự kỳ họp lần này còn có đại diện các tổ chức đoàn thể chính trí và 1 số ngành liên quan.Cuộc họp này, các phòng ban ngành đã tập trung nghe và cho ý kiến về 7 báo cáo
Diễn Châu 13 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết
Hiện trên địa bàn huyện Diễn Châu đã có 13 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Nghành y tế huyện đang triển khai nhiều biện pháp khống chế không để dịch bùng phát trên diện rộng.
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu