Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Phong trào biến rác thải thành đường hoa ở Diễn An
 
Phong trào biến rác thải thành đường hoa ở Diễn An (10/06/2019 02:57 PM)


 

Chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, Hội phụ nữ xã Diễn An, huyện Diễn Châu đã  tập trung nâng cao các tiêu chí về vệ sinh môi trường. Hoạt động này được gần 900 hội viên cụ thể hóa bằng mô hình rất sáng tạo đó là “ Biến rác thải thành đường hoa”.

 

 

 


Mô hình “ Biến rác thải thành đường hoa” ở xã Diễn An

 

Phóng viên Mai Giang: Điều ấn tượng khi đến Diễn An, không chỉ thấy hiện diện những ngôi nhà mới, với các con đường rộng hơn, mà còn có những nẻo hoa.  Hoa khoe sắc các con đường, hoa làm đẹp cả những đoạn đường dẫn ra đồng. Những chị em phụ nữ ở đây đang chung tay giúp cho sắc màu nông thôn mới trở nên đẹp tươi.

 

 

Chị em phụ nữ đang chung tay giúp cho sắc màu nông thôn mới trở nên đẹp tươi.

 

Những con đường hoa là sản phẩm của cuộc thi độc đáo “Biến rác thải thành đường hoa” được phát động vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay ở Diễn An nhằm làm mềm các tuyến đường khi mà tất cả đều được bê tông hóa và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho toàn dân. Từ việc thu gom rác thải và sự đóng góp ủng hộ, mà chị em có được gần 100 triệu đồng để  làm đường hoa.

 

 

Những con đường hoa đang nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho toàn dân

 

Chị Nguyễn Thị Tý – Chi hội trưởng PN xóm 1 Diễn An, Diễn Châu: “Chúng tôi trển khai theo quý và hàng tháng mô hình biến rác thải thành đường hoa thì mỗi chị em đã nhận thức được việc thu gom, biến các vật dụng sinh hoạt sau đó đưa ra nhà văn hóa chúng tôi tổng hợp số liệu để thi đua giữa chị em hội viên.”

 

Với phương châm làm phải đẹp, phù hợp với cảnh quan nên cuộc thi có 2 lần chấm, chấm quy hoạch, bố trí bồn hoa và chấm hoa đẹp. Qua 3 tháng thi đua, từ sự chung sức đồng lòng của những người phụ nữ, gần 4km đường hoa cứ thế trải dài đua sắc. Những ngày này chị em đang rất háo hức khi Hội Phụ nữ xã tổ chức chấm để trao giải cho đường hoa đẹp nhất.

 

 


 Qua 3 tháng thi đua, từ sự chung sức đồng lòng của những người phụ nữ, rác đã thu gom
Những ngày này chị em đang rất háo hức khi Hội Phụ nữ xã tổ chức chấm để trao giải cho đường hoa đẹp nhất

 

Chị Cao Thị Nam – Chủ tịch Hội PN Diễn An, Diễn Châu:   ”Đợt này chúng tôi tiến hành chấm giai đoạn 2, thì 9/9 chi hội thì các tuyến đường hoa đã đạt theo yêu cầu  kế hoạch đề ra. Căn cứ vào thực tế từng chuyến đường của từng chi hội để  các chi hội bố trí cách làm phù hợp, đường hẹp thì xây các ô nhỏ, bám theo các đường bao để có cái hoa, cái cây, còn các tuyến đường rộng thì bố trí cả cây xanh và hoa.”

 

Không chỉ trồng hoa theo mùa ven đường đẹp mắt mà chị em phụ nữ Diễn An có tầm nhìn xa khi  phát động con em ủng hộ trồng  hơn 500 cây bóng mát như xoài, lát, sấu, phượng trên các đường hoa vừa  đảm bảo đẹp đường lại tạo bóng mát, đảm bảo an toàn giao thông cho bà con đi lại. Định kỳ hàng tuần, cả 9/9 chi hội ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chăm sóc hoa. Hoa ngày càng tươi tốt, làm đẹp cho xóm làng nên nhân dân cũng nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, các tuyến đường Diễn An tuyệt nhiên không còn hiện diện của rác thải.

 

 

Nhân dân cũng nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, các tuyến đường Diễn An tuyệt nhiên không còn hiện diện của rác thải.

 

Ông Đoàn Văn Ba – Xóm 1, xã Diễn An, Diễn Châu:  Không chỉ bản thân tôi mà các đồng chí đảng viên, cán bộ và nhân dân ghi nhận và thấy rằng đường làng của mình so vài ba năm thì bây giờ xanh sạch đẹp, tăng lên bộ mặt nông thôn, đúngvới ý nghĩa nông thôn đổi mới trong giai đoạn hiện nay.”

 

“Thêm một bông hoa, bớt một túi rác”, Phụ nữ ở đây không chỉ làm đẹp cho mình mà còn làm đẹp cho cả làng xóm, làm đẹp cho quê hương. Từ một việc làm nhỏ mang ý nghĩa và hiệu quả lớn, mô hình “ Biến rác thải thành  đường hoa” đã trở thành  phong trào, thực sự lan tỏa vào cuộc sống,  góp phần tích cực để xây dựng Diễn An trở thành xã nông thôn mới đẹp.

 

TH: Mai Giang – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu