Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu sau gần 4 năm thực hiện Nghị quyết Đảng các cấp
 
Diễn Châu sau gần 4 năm thực hiện Nghị quyết Đảng các cấp (01/02/2019 04:47 PM)


 Ngay sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ huyện Diễn Châu đã đề ra 14 chương trình, đề án và 5 công trình trọng điểm để bắt tay vào thực hiện 37 chỉ tiêu về kinh tế xã hội, QPAN và xây dựng Đảng. Đến nay sau gần 4 năm, bằng sự quyết tâm của  Đảng bộ và nỗ lực của cán bộ nhân dân, Diễn Châu đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Tạo nền tảng vững chắc để hoàn thành mục tiêu cho cả nhiệm kỳ 2015 – 2020Hình thành 23 mô hình liên kết theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ

Một trong những đề án quan trọng mà ngay sau Đại hội Đảng bộ huyện Diễn Châu, được ban hành và thực hiện sớm nhất là Đề án tái cơ cấu nông nghiệp. Gần 4 năm qua, với nhiều giải pháp được thực hiện, nhất là áp dụng 5 chính sách hỗ trợ   đã tạo lực đẩy cho nông dân Diễn Châu ứng dụng khoa học công nghệ cao vào đồng ruộng với 164 mô hình. Hình thành 23 mô hình liên kết theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ. Nhờ vậy, đến nay 100% đất nông nghiệp đều đạt từ 120 triệu đồng/ha/năm, trong đó có 6000 ha thu nhập 180 triệu đồng/ha/năm. Góp phần đưa chỉ tiêu về phát triển nông nghiệp vượt tiến độ.

 

Ông Lê Thế Hiếu- Trưởng phòng Nông nghiệp PTNT Diễn Châu nói: ”Tái cơ cấu nông nghiệp Diễn Châu có 2 lĩnh vực tốt, đó là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng mô hình công nghệ cao.Hiện nay có 8 nhà màng công nghệ cao, chuyển đổi cơ cấu cây trồng một số vùng khó khăn về nước nó bị sâu bệnh nhiều chuyển đổi cây trồng giá trị kinh tế cao hơn.”


Diễn Châu đã thu hút thêm 18 dự án lớn, hiện đã có 10 dự án hoạt động với tổng vốn đầu tư gần 1.239 tỷ đồng


Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp là hai lĩnh vực nổi bật suốt 4 năm qua ở Diễn Châu. Huyện đã thu hút thêm 18 dự án lớn, hiện đã có 10 dự án hoạt động với tổng vốn đầu tư gần 1.239 tỷ đồng. Nhờ vậy, đến nay có 600 doanh nghiệp hoạt động, tạo việc làm cho 5000 lao động trên địa bàn, góp phần nâng cao giá trị sản xuất của 2 lĩnh vực lên 8.020 tỷ đồng, chiếm 73% tổng giá trị sản xuất. Lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ phát triển bình quân hàng năm đạt 12%. Đây cũng là lĩnh vực đạt chỉ tiêu Nghị quyết sớm. Để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư về địa phương, ngoài những chính sách của tỉnh, Diễn Châu tiếp tục có nhiều cơ chế tạo điều kiện giúp doanh nghiệp phát triển.

 

Bà Ngô Thị Thương- Giám đốc Công ty TNHH Phú Linh, Diễn Lâm, Diễn Châu trao đổi: ”Dưới sự hỗ trợ từ ban chính quyền địa phương về giải phóng mặt bằng, thủ tục giấy tờ, công ty Phú Linh nhanh chóng đi vào hoạt động với 13 chuyền may và tạo công ăn việc làm cho 700 công nhân. Tạo ngân sách thuế hàng tỷ đồng .Đóng góp phần nhỏ tạo dựng quê hương đất nước mình.”

 

Một điểm nổi bật nữa là đến nay 6/6 chỉ tiêu về xây dựng Đảng của Diễn Châu đều đạt và vượt so với đầu nhiệm kỳ. Qua đó giúp huyện thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đảng các cấp, nổi bật là Nghị quyết Trung 4. Sau khi kiểm điểm, các đảng viên đã gắn thực hiện Chỉ thị 26 của Chính phủ, Chỉ thị 17 của Tỉnh ủy Nghệ An về sửa đổi lề lối, tác phong làm việc. Trên 96% đảng viên với tất cả 86 tổ chức cơ sở, với 649 Chi bộ đều có lộ trình cụ thể để khắc phục biểu hiện hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, giải quyết các vấn đề nóng, bức xúc, tạo đồng thuận trong nhân dân.

 

Ông Chu Sỹ Hoàng- Bí thư Đảng ủy xã Diễn Trường nói: ”Xây dựng Nghị quyết Trung ương 4 có 12 biểu hiện, sau kiểm điểm thấy cán bộ giải quyết công việc cho dân đầy đủ, nhiệt tình, có kế hoạch, lộ trình từng tháng quý. Thực hiện chọn việc trọng tâm, nổi cộm làm trước tạo tin tưởng bà con, cán bộ đảng viên toàn đảng bộ.”

 

Trong tổng số 31 chỉ tiêu kinh tế- xã hội mà Đảng bộ huyện Diễn Châu cho cả nhiệm kỳ 2015 -2020, thì đến nay đã có 20 chỉ tiêu dự báo có khả năng đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết. 6/6 chỉ tiêu xây dựng Đảng đạt mục tiêu. Để tất cả các chỉ tiêu của nhiệm kỳ đạt và vượt, BCH Đảng bộ huyện tiếp tục đề ra 14 giải pháp, chú trọng đẩy mạnh thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch đề ra.

 

Ông Chu Văn Thiệp- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Diễn Châu cho biết:”     Thường trực BTV Huyện ủy Diễn Châu đã cụ thể hóa các nội dung, định hướng nhiệm vụ của năm 2019 và những năm tiếp theo. Tập trung rà soát nội dung, các chỉ tiêu trên tất cả lĩnh vực, đặc biệt quan tâm phát triển kinh tế là trọng tâm. Tạo điều kiện tốt nhất chuẩn bị đại hội Đảng các cấp”.

 

Bên cạnh kết quả đạt được thì vẫn còn nhiều chỉ tiêu đại hội Đảng các cấp Diễn Châu đạt thấp  như tốc độ tăng trưởng mới đạt 8,8%  so với mục tiêu đề ra là 11,5-12%. Chuyển dịch các ngành kinh tế còn chậm...Vì vậy, việc đưa ra giải pháp sát đúng, hiệu quả sẽ tạo động lực, góp phần giúp Đảng bộ huyện đặt quyết tâm hoàn thành và vượt tất cả các chỉ tiêu kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng của cả nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Hồng Hạnh – Lê Đồng

Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu