Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu nhiều tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp
 
Diễn Châu nhiều tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp (15/05/2020 04:51 PM)


Hiện  nay, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Diễn Châu xuống cấp, gây ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động kinh tế, xã hội và đời sống người dân.

 

Từ hơn 1 năm nay tuyến đường liên xã, đi qua xóm 4 xã Diễn Yên đã xuống cấp trầm trọng. Do đường hư hỏng không được sửa chữa kịp thời, cộng với nhiều phương tiện ô tô, xe trọng tải lớn đi qua làm cho tốc độ xuống cấp càng nhanh và trầm trọng.


Xe trọng tải lớn đi qua xóm 4 xã Diễn Yên đã làm cho tốc độ xuống cấp càng nhanh và trầm trọng


Theo chị Phan Thị Hiền- xóm 4 xã Diễn Yên, không ít những vụ tai nạn giao thông đã xảy ra, người dân hai bên đường phải sống chung với bụi. “Sống hai bên đường ô nhiễm bụi, ăn cơm kín, suốt ngày trong nhà lùi lụt đi, không có chi sạch sẽ hết. Trời mưa thì nước lõm bõm, lõm bọm nỏ biết đàng mô mà đi, họ đi không thuộc bổ ùng ục luôn, có lần ông già bổ phải ba bốn người đến dựng ông mà tội, toạc máu chân máu tay”.

 

Tuyến đường liên xã, đoạn qua Diễn Bích, dù chỉ kéo dài hơn một cây số nhưng cứ sau mỗi mùa mưa, những hố sâu lại thêm chằng chịt. Thậm chí nhiều hố choán hết cả mặt đường khiến các phương tiện rất khó khăn khi di chuyển qua đây.


Đoạn đường qua Diễn Bích sau mỗi mùa mưa, những hố sâu lại thêm chằng chịt


Ông Đậu Văn Thông – xóm Hải Trung xã Diễn Bích cho biết: tình trạng ách tắc vẫn xảy ra,  cuộc sống của các hộ dân thường xuyên bị ô nhiễm bụi và tiếng ồn: “Mùa nắng thì bụi đá bắn vào nhà, mùa mưa thì nước đọng xung quanh nên triển khai làm gấp con đường này cho dân đi. Biết bao nhiêu người bị tai nạn qua đây, nên phải làm gấp cho dân đi, con đường làm ăn chiến lược lâu dài của người dân”.

 

Tuyến đường liên xã Diễn Bích và Diễn Ngọc được xây dựng từ năm 1999. Do đường làm đã lâu, lại là đường huyết mạch nối các xã vùng ven biển, nên lưu lượng phương tiện qua lại nhiều. Thêm vào đó, hệ thống thoát nước kém nên mỗi khi trời mưa nước không thể thoát được khiến đường nhựa bị hư hỏng từng ngày. Để khắc phục tình trạng đường xuống cấp, Chính quyền xã Diễn Bích và nhân dân sống xung quanh đã phải tự khắc phục bằng cách đổ đá san lấp hàng chục lần với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng nhưng đó mới chỉ là tạm thời.


Tuyến đường liên xã Diễn Bích và Diễn Ngọc được xây dựng từ năm 1999


Ông Nguyễn Văn Liên – Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Bích cho biết: “UBND xã Diễn Bích cũng đã có tờ trình, trình UBND huyện xem xét kinh phí để làm sớm đoạn đường này, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện giao thông và người tham gia giao thông được đảm bảo an toàn”.

 

Hiện trên địa bàn huyện Diễn Châu vẫn còn một số tuyến đường của xã Diễn Hải, Diễn Hùng, Diễn Phú, Diễn Minh hư hỏng nặng, rất cần sớm sửa chữa, nâng cấp. Không chỉ góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường mà còn là đòn bẩy quan trọng giúp người dân thông thương hàng hóa, phát triển KT-XH.

                                              Vân Anh – Thanh Tùng

   TTVHTTTT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu