Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Vai trò Người cao tuổi Diễn Châu trong củng cố hệ thống chính trị
 
Vai trò Người cao tuổi Diễn Châu trong củng cố hệ thống chính trị (06/06/2019 05:53 PM)


 

Bằng uy tín và trách nhiệm, những năm qua, người cao tuổi (NCT) Diễn Châu không chỉ nêu gương sáng trong trong lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư mà còn phát huy bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm để tham mưu, hiến kế góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở.


Mặc dù đã 63 tuổi nhưng ông Đinh Quốc Đạt vẫn được nhân dân tín nhiệm bầu  làm Bí thư Chi bộ, trưởng  Ban công tác mặt trận xóm 7 xã Diễn Thành. Nhận thấy vai trò trách nhiệm của mình, ông luôn nỗ lực tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương để xây dựng mối đoàn kết trong hệ thống chính trị xóm qua nhiều phong trào thiết thực như xây dựng NTM, xóa đói giảm nghèo. Qua đó, tạo lòng tin giữa Đảng với nhân dân, góp phần rất lớn trong việc củng cố hệ thống chính trị từ cơ sở từ xóm.

 

Ông Đinh Quốc Đạt Bí thư Chi bộ, trưởng  Ban công tác mặt trận xóm 7 xã Diễn Thành tâm sự: “Tôi nghĩ muốn làm tốt thì trước mắt mình phải gương mẫu, phải là trung tâm đoàn kết xây dựng được khối mặt trận của xóm, khi mặt trận xóm đã hoạt động đồng đều thì sự chỉ đạo của cấp ủy, Ban chỉ huy xóm và Ban công tác mặt trận xóm cũng hoạt động đồng đều, tạo cho cơ sở cấp trên cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

 

Hội NCT xã Diễn Phong được đánh giá là một trong tổ chức có vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị của xã. Với hơn 800 hội viên trong đó có 130 đảng viên. Mỗi năm Hội NCT Diễn Phong đóng góp trên 50 ý kiến cho việc xây dựng nghị quyết, chương trình hành động, cũng như các đề án phát triển kinh tế văn hóa, xã hội của xã. Hội viên NCT xã Diễn Phong còn đi đầu thực hiện nhiều phong trào như xây dựng NTM, hiến đất làm đường, tham gia phát triển kinh tế. Hội có 360 người đang trực tiếp tham gia lao động sản xuất, trong đó, có từ 3 – 5 mô hình thu nhập gần 100 triệu đồng/năm.

 

Ông Trần Ngọc Vinh – Chủ tịch Hội NCT xã Diễn Phong chia sẻ: “Đối với NCT với tinh thần cây cao bóng cả, chúng tôi đã phát huy vai trò NCT trong mọi mặt cuộc sống, trong cách thức thực hiện chủ trương nghị quyết của địa phương, của Nhà nước và đóng góp những ý kiến xây dựng tình thần đoàn kết. Thành ra tiếng nói NCT được các thành viên, đoàn thể cũng như dân dân người ta đồng tình.”

 

Huyện Diễn Châu có hơn 42 ngàn hội viên NCT, trong đó có 4000 đảng viên chiếm hơn 30% số đảng viên toàn huyện. Với sự tín nhiệm về kinh nghiẹm và phẩm chất đạo đức nên đến nay ở Diễn Châu có tới trên 3000 NCT tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội. Hằng năm, hội viên NCT các cấp có trên 500 ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng, cũng như thẳng thắn đấu tranh với những hành vi tham nhũng, lãng phí, góp phần làm trong sạch bộ máy chính trị, củng cố lòng tin trong nhân dân.

 

Ông Lê Văn Thi – Chủ tịch Hội NCT Diễn Châu cho biết: “NCT đã thẳng thắn nêu những vấn đề tồn tại, bức xúc ở địa phương, phản ánh kịp thời những ý kiến, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và tham mưu các giải pháp khắc phục khó khăn tại các điểm nổi cộm, qua đó góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.”

 

Với tinh thần “Tuổi cao chí càng cao” hội viên NCT Diễn Châu luôn là tấm gương sáng cho con cháu học tập noi theo. Ngoài ra, Hội NCT huyện Diễn Châu còn tham gia phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng Đảng bộ Diễn Châu ngày càng trong sạch, vững mạnh, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

 

Vân Anh

Trung tâm VHTTTT Diễn Châu

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu