Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
70 năm son sắt với Đảng
 
70 năm son sắt với Đảng (04/02/2020 04:27 PM)


Quá trình 90 năm xây dựng, trưởng thành của Đảng bộ Diễn Châu đã ghi đậm những dấu ấn hào hùng trong trang sử vẻ vang của dân tộc. Đóng góp vào những thành tựu vĩ đại đó là sự hi sinh, cống hiến thầm lặng của những cán bộ, đảng viên, nhân dân kiên trung. Nhân dịp Đảng ta kỷ niệm trong 90 năm thành lập, chúng tôi xin kể về cuộc đời bình dị về một đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Ông là đảng viên Lê Tuyết, xã Diễn Thịnh. 

 

Mỗi độ xuân về lòng người thêm phấn chấn

Chim reo ca và đất nước nở đầy hoa

Đảng đem xuân về, Đảng của chúng ta

Đảng cộng sản là mùa xuân bất tận.... (Ông Tuyết đọc thơ)

 

Tết Canh Tý năm nay, ông Tuyết lại đọc những bài thơ để đón một mùa Xuân mới đang về.


Ông Lê Tuyết, xã Diễn Thịnh đảng viên 71 năm tuổi Đảng, 90 năm tuổi đời


71 năm tuổi Đảng, 90 năm tuổi đời, chỉ mới vài năm nay cụ mới có khoảng thời gian rảnh rơi để dành trọn thú vui cho riêng mình.

Đi bộ đội từ năm 18 tuổi, 19 tuổi được kết nạp đảng, tham gia chiến đấu cả chống Pháp, chống Mỹ, trải qua mưa bom bão đạn, cận kề với cái chết nhưng điều đó cũng không ngăn được người chiến sỹ kiên trung, cống hiến hết mình vì nhiệm vụ được giao. “ Đã vào Đảng thì phải chăm lo, rèn luyện giữ gìn phẩm chất, danh hiệu quang vinh của người Đảng viên suốt đời. Đang sống được ngày nào, làm được việc gì đó có lợi cho Đảng, cho dân, bất kể việc gì mà không nghĩ chi cả”.  

 

Quả đúng như lời ông nói. Trong chiến đấu ông được tôn vinh tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý, còn khi trở về với cuộc sống đời thường, ông lại lăn lộn với phong trào địa phương như làm bí thư Đảng ủy xã Diễn Thịnh, cán bộ Ty văn hóa, rồi gần 20 năm làm công tác báo cáo viên địa phương, tham gia viết lịch sử đảng..Ông Lê Tuyết tham gia viết lịch sử đảng xã Diễn Thịnh


Một đảng viên 90 tuổi chưa từng đóng đảng phí muộn, gương mẫu trong từng hoạt động nhỏ của Chi bộ... có nhiều câu chuyện mà những đảng viên ở Diễn Thịnh nhắc Ông đến với lòng kính trọng.

 

Ông Trần Văn Quang – Phó bí thư Đảng ủy Diễn Thịnh chia sẻ: “ Quá trình cống hiến thì xuyên suốt trên các lĩnh vực trong mọi nơi thì đó là tấm gương cao cả của người Đảng viên. Đó là sự gương mẫu trong cuộc sống, rất thông cảm, chia sẻ và quan tâm đến công tác xây dựng Đảng. trong đó quan tâm nhất là dìu dắt thế hệ trẻ trong công tác xây dựng Đảng. Học tập gương của bác để có sự phấn đấu trường thành và nêu cao tinh thần trách nhiệm đảng viên”


Lúc còn sống vợ ông cũng đã được nhận danh hiệu  65 năm tuổi Đảng


Điều đặc biệt nữa đối với gia đình ông Lê Tuyết là vợ ông, lúc còn sống cũng đã được nhận danh hiệu  65 năm tuổi Đảng. Chiến đấu và công tác ở nhiều vị trí không có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình nhưng cả 3 người con của ông đều trưởng thành trong quân đội, luôn sống theo tấm gương sáng của bố mẹ mình.

Vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng, ông Tuyết lại cùng các đồng chí trong cấp ủy Diễn Thịnh sum họp, ôn lại những sự kiện địa phương gắn liền với những dấu mốc của lịch sử đất nước. Đặc biệt không ngừng đóng góp ý kiến để Đảng bộ chuẩn bị tốt cho kỳ Đại hội nhiệm kỳ mới.  

 

Ông Lê Tuyết tâm sự: “90 tuổi nhưng vẫn tham gia sinh hoạt Chi bộ, có cái gì góp ý với con, với cháu. Kể cả trên xã, Bác lên có cài gì đó thì  gặp Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, Phó bí thư, kể cả đảng ủy viên phụ trách địa bàn thì tận tình giúp đỡ, trao đổi”.

 

Hơn 70 năm trọn niềm tin son sắt với Đảng. Những người đảng viên như ông Lê Tuyết càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Mai Giang – Thanh Tùng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu