Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu đảm bảo chất lượng dạy và học trong tình hình mới
 
Diễn Châu đảm bảo chất lượng dạy và học trong tình hình mới (18/11/2021 04:50 PM)

   

 

Năm học 2021- 2022, tiếp tục là 1 năm học đầy khó khăn, thách thức vì phải đối mặt với dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Chính vì vậy, nhiệm vụ được ngành giáo dục huyện Diễn Châu quan tâm đặt lên hàng đầu hiện nay đó là tập trung triển khai nhiều giải pháp tích cực để vừa nâng cao chất lượng dạy học vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới.


Khi có 1 học sinh lớp 11A12- trường THPT Diễn Châu 4 là em trai của trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (là lao động từ các tỉnh phía Nam trở về), ngay lập tức nhà trường quyết định cho lớp 11A12 chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang trực tuyến. Học sinh các lớp khác vẫn đi học bình thường.  Nhờ khoanh  từng “vùng xanh” trong mỗi lớp học nên khi có học sinh là F1, nhà trường chỉ cách ly một lớp học thay vì cách ly toàn trường. Chính vì vậy, công tác dạy học của nhà trường vẫn đảm bảo về chất lượng và thời gian.  

 

Em Phạm Băng Băng- lớp 12A10 trường THPT Diễn Châu 4 cho biết: “ Đầu tiên nhà trường khoanh vùng xanh trong lớp học, việc tan trường ở 2 khung giờ khác nhau nên học sinh rất ít gặp nhau. Tất cả học sinh bọn em đều rất yên tâm trong việc đi học tại trường và việc tiếp thu kiến thức đạt kết quả và học sinh bọn em cũng rất yên tâm trong phòng chống dịch bệnh bởi vì nhà trường đã rất sát sao và đề ra những biện pháp phòng chống rất hiệu quả và thiết thực”.

 

Để đảm bảo chất lượng dạy và học trong tình hình mới, trường Tiểu học Thị trấn Diễn Châu đã có các giải pháp tích cực tháo gỡ khó khăn ngay từ những ngày đầu năm học. Nhờ vậy, sau gần 1 tháng học trực tuyến khi dịch bệnh được khống chế, trường chuyển sang dạy học trực tiếp một cách thuận lợi, để nâng cao chất lượng dạy học, trường tranh thủ thời gian vừa đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt với nhiều hình thức, phương pháp sáng tạo, lôi cuốn, đem lại hứng thú cho học sinh vươn lên trong học tập rèn luyện. Bên cạnh đó, trường đề cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 bằng hình thức chia ca học cho các khối, nên vẫn đảm bảo số tiết học theo chương trình của Bộ giáo dục.

 

Thầy giáo Nguyễn Văn Siếu- Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Diễn Châu cho biết. “Để tổ chức dạy học thích ứng với diễn biến của dịch nhà trường luôn sẵn sàng để chuyển đổi trạng thái dạy học với việc xây dựng 4 kịch bản dạy học như là dạy học trực tuyến, dạy học trực tuyến kết hợp với trực tiếp, dạy học trực tiếp và dạy học trong giai đoạn bình thường mới để nhằm hoàn thành việc thực hiện nhiệm vụ năm học một cách tốt nhất và an toàn nhất, đáp ứng được với yêu cầu nâng cao chất lượng dạy học trong giai đoạn hiện nay”.

 

Không để đứt gãy kế hoạch dạy học, nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục và bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh trước đại dịch Covid 19, ngay từ đầu năm học mới ngành giáo dục Diễn Châu đã phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong tất cả toàn ngành. Bên cạnh trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy học trực tuyến cho nhà trường, giáo viên và học sinh, thì năm học này Diễn Châu cũng đã hoàn thành xây mới 197 phòng học, phòng thực hành và nhà đa năng. Đồng thời, tổ chức luân chuyển và tuyển dụng thêm 205 giáo viên Tiểu học để đảm bảo chương trình dạy học. Trước mắt khi tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, các trường tranh thủ dạy học bình thường theo chương trình giáo dục học kỳ 1 kết hợp với ôn tập kiến thức của năm học trước, ưu tiên dạy các nội dung kiến thức cốt lõi, những nội dung không thể dạy học trực tuyến. Quan tâm đến các lớp đầu cấp, cuối cấp và tạm thời chưa tổ chức các hoạt động tập trung toàn trường. Diễn Châu quyết tâm khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ năm học 2021- 2022.

 

Thầy giáo Mai Ngọc Long- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu cho biết. “Trên cơ sở NQ 128 rồi các văn bản hướng dẫn, phòng Giáo dục tham mưu cho UBND huyện ban hành văn bản hướng dẫn về dạy học ứng phó với tình hình dịch covid như hiện nay. Trên tinh thần chung, các trường Tiểu học, THCS đã học trực tiếp rất nghiêm túc về các quy định của chương trình, đảm bảo tất cả các điều kiện. Còn đối với các trường mầm non lúc nào cũng trên tinh thần có an toàn mới đón trẻ, phấn đấu từng tháng 1 đạt được tiêu chuẩn phù hợp với tình hình thực tiễn”. 


3 cấp học TH, THCS và THPT ở Diễn Châu đã ổn định dạy học theo quy định


Hiện nay gần 100 trường học với tổng số hơn 81.600 học sinh ở 3 cấp học TH, THCS và THPT ở Diễn Châu đã ổn định dạy học theo quy định. Bằng sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo, ngành Giáo dục Diễn Châu quyết tâm vượt khó vươn lên thi đua dạy tốt học tốt trong bối cảnh diễn biến khó lường của dịch Covid 19, tiếp tục giữ vững danh hiệu đơn vị xuất sắc của ngành Giáo dục Nghệ An./.

 

 

Mai Sao

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu