Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường ở Diễn Châu
 
Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường ở Diễn Châu (05/09/2019 03:15 PM)


Mặc dù ngày tựu trường đã diễn ra từ 1 tuần trước nhưng lễ khai giảng mới là dấu mốc quan trọng cho một năm học và là sự kiện được các em học sinh, thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh huyện Diễn Châu chờ đợi nhất trong năm. Đây thực sự là ngày lễ trọng đại, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường với tràn ngập không khí vui tươi, ý nghĩa.

 

Khác với mọi năm, lễ khai giảng năm nay tại Diễn Châu đều chung một điểm mới là gọn nhẹ, thiết thực và ý nghĩa. Đặc biệt, trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hồi hộp và vui nhất vẫn là 6.620 em học sinh lớp 1 lần đầu đến trường.

 

Ngay từ 6 giờ 30 phút, em Nguyễn Phương Đán đã được mẹ là chị Hoàng Thị Hiền, xóm 2 xã Diễn Minh đưa đến trường để dự lễ khai giảng năm học mới. Nắm chặt tay mẹ, lần đầu tiên đến ngôi trường mới với bao bỡ ngỡ làm cho tâm trạng của cả hai mẹ con thêm náo nức, phấn chấn: “Hôm nay ngày khai giảng năm học mới thì bố mẹ chuẩn bị cho con trước tiên sách vở, đồng phục, khăn quàng đỏ,chuẩn bị đầy đủ, có con vào lớp 1 nên tâm trạng bố mẹ và con hôm nay rất là vui”.

 

Còn em Nguyễn Phương Đán cũng hồi hộp không kém: “Lễ khai giảng năm nay em có nhiều niềm vui, có thầy cô mới, bạn mới, lớp học mới, đó chính là động lực mới để em học tập tốt cho năm học mới”.

Tiểu học xã Diễn Thái khai giảng năm học mới và trào quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Ngay từ sáng sớm, không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường ở huyện Diễn Châu đã hiển hiện rất rõ. Khắp các ngả đường, cờ hoa rực rỡ, muôn màu đồng phục của thầy cô và các em học sinh tô điểm làm cho ngày tựu trường thêm ấn tượng.

 

Để có được ngày khai giảng vui tươi ý nghĩa, cô và trò trường Tiểu học xã Diễn Hồng đã chuẩn bị suốt nửa tháng qua. Năm học này, xã đã đầu tư xây dựng mới 2 phòng học, 1 phòng chức năng, góp phần giúp trường đảm bảo cơ sở vật chất. Cùng với đó thì 100% học sinh với 1180 em đều đã được chuẩn bị đầy đủ đồng phục, sách vỡ, đồ dùng học tập.

 

Theo cô Nguyễn Thị Hương- Hiệu phó trường Tiểu học xã Diễn Hồng, tất cả các cố gắng ấy đổi lại là niềm vui, nụ cười rạng rỡ của cả cô và trò ngay trong ngày khai giảng. “Để tạo không khí đón học sinh đến trường nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, không khí phần hội có múa hát sân trường, sinh hoạt truyền thống, trang nghiêm nhưng tạo các em sự ấm áp, yên tâm trong buổi đầu đến trường”.
Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Diễn Châu, đồng chí Chu Thế Huyện tặng hoa và quà mừng lễ khai giảng năm học mới cho thầy, trò trường Cao Xuân Huy


 Sáng ngày 5/9, 128 trường học ở Diễn Châu đã tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020. Các đồng chí lãnh đạo huyện và Ban thường vụ Huyện ủy đã tổ chức 12 đoàn đến dự lễ khai giảng, chúc mừng năm học mới tới gần 4000 cán bộ, giáo viên và  76.400 học sinh ở cả 4 cấp học. Huyện đã đầu tư 100 tỷ đồng, xây mới 140 phòng học đã giảm áp lực sỹ số tại các trường. Đồng thời tiếp tục điều chuyển có thời hạn 30 giáo viên THCS  dạy Tiểu học và bổ sung mới 71 giáo viên bậc Mầm non. Năm nay, toàn huyện có thêm 2 trường đạt trường chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường chuẩn trên địa bàn huyện lên 107 trường, chiếm 90%.


Đồng chí Tăng Văn Luyện – Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng năm học mới tại trường tiểu học Diễn Yên 1


Đồng chí Hà Xuân Quang – Phó bí thư Huyện ủy tặng hoa và quà mừng lễ khai giảng năm học mới cho thầy, trò trường THPT Diễn Châu 5


Thầy Mai Ngọc Long- Trưởng Phòng GD-ĐT Diễn Châu trao đổi: “ Phòng giáo dục chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị năm học, tu bổ cảnh quan môi trường, cơ sở vật chất để tổ chức ngày khai giảng, tổ chức ngày hội học sinh đến trường thật tốt cả về phần lễ và phần hội trên quan điểm lấy học sinh làm trung tâm, ngày khai giảng đều hướng tới phục vụ học sinh”.

 

Các nhà trường tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, không phô trương, hình thức nhưng ấn tượng, thực sự là ngày trọng đại, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường đối với tất cả học sinh. Việc tổ chức chu đáo cho ngày hội khai trường chính là khởi đầu hết sức quan trọng để ngành giáo dục Diễn Châu bước vào một năm mới với một diện mạo mới khang trang, đáp ứng tốt với yêu cầu đổi mới hiện nay.

 

                                             Hồng Hạnh

Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu