Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Những CCB được gặp Bác Hồ
 
Những CCB được gặp Bác Hồ (19/05/2020 07:22 PM)

   

Được gặp Bác Hồ đã trở thành những kỷ niệm quý giá không bao giờ phai mờ trong cuộc đời của các Cựu chiến binh CCB Diễn Châu. Chính vì vậy, cứ mỗi dịp tháng 5 về những lời căn dặn của Người càng thêm sâu đậm, trở thành động lực để các CCB nỗ lực phấn đấu, nhất là học tập, làm theo tấm gương của Bác.


Vào năm 1958, chiến sỹ trẻ Đậu Minh Châu ở xóm 9 xã Diễn Thành và các đồng đội thuộc Trung đoàn pháo Phòng không tên lửa đóng tại Thái nguyên, đã được Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyễn Giáp đến thăm và chúc Tết. Rồi đến năm 1967, khi ông là Chính trị viên Đại đội pháo cao xạ 57 ly Phòng không Hà Nội, lại được đón Bác về thăm đơn vị trong chiến đấu. Những lời thăm hỏi động viên ân cần của Bác đã tạo động lực để CCB Đậu Minh Châu phấn đấu suốt cả cuộc đời. Trong quân ngũ ông được tặng thưởng nhiều Huân huy chương các loại. Rời quân ngũ, trở về với cuộc sống đời thường, ông tiếp tục cống hiến cho các phong trào ở địa phương.


CCB Đậu Minh Châu nói: Cảm nhận tình thương sâu sắc đối với đồng bào chung, đối với chiến sỹ, đối với từng người lính, từng người cán bộ và từng đơn vị nhỏ mà Bác đi đến nơi đến chốn, hỏi thăm từ chỗ ăn chỗ ở, rồi chỗ sinh hoạt của bộ đội thời kỳ đó.


Ông Đậu Minh Châu và các CCB xóm 9 xã Diễn Thành ôn lại những kỷ niệm ngày được gặp Bác


Năm1962, khi công tác tại Viện 108, CCB Cao Xuân Viên, xóm 5 Diễn Thành  cùng các đồng nghiệp được đón Bác về thăm. Đến năm 1969 ông lại vinh dự là 1 trong 15 người được chọn vào tổ chăm sóc sức khỏe cho Bác Hồ những ngày tháng cuối cùng trước lúc Người đi xa. Tuy chỉ là những người làm nhiệm vụ ở vòng ngoài, nhưng những ngày tháng cùng các đồng chí, đồng  nghiệp làm nhiệm vụ vô cùng đặc biệt này đã để lại trong cuộc đời ông những dấu ấn không bao giờ phai.


CCB Cao Xuân Viên nhớ lại: Thương Bác vô cùng, khóc không anh nào nói được câu nào hết, đấy là cảm xúc khi Bác tắt thở. Thế cho nên chúng tôi thấy là  thời gian phục vụ Bác rất ít nhưng mà thấy chăm sóc đó, đồng thời thể hiện tinh thần quyết tâm và đồng thời là luôn luôn cho mình có một động lực tích cực hơn, sẵn sàng hơn hy sinh hơn.

Những kỷ vật lúc khám sức khỏe cho Bác vẫn được ông Cao Xuân Viên lưu giữ


Những lần được gặp, trò chuyện với Bác là kỷ niệm vô giá và là kim chỉ nam tạo động lực để các Cựu binh luôn anh dũng kiên cường trong chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc. Khi trở về với cuộc sống đời thường họ lại tiếp tục phấn đấu học tập và làm theo tấm gương của Người. Đặc biệt, được nghe những câu chuyện được gặp bác của các CCB đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ luôn biết cống hiến và biết sống có lý tưởng.  


Anh Phan Bá Thoại - Bí thư Đoàn xã Diễn Thành nói: Là một nhân chứng sống đã được gặp Bác Hồ , trong những mẩu chuyện đó đã thôi thúc  chúng em trong phong trào Đoàn chúng em sẽ cố gắng luôn phấn đấu để học tập những người như bác, luôn phấn đấu trong cuộc sống từ đó chúng em sẽ lan tỏa những hành động đẹp.


Toàn huyện Diễn Châu có 40 CCB từng vinh dự được gặp Bác Hồ. Hiện nay, người còn người mất nhưng một điều mà ai cũng cảm nhận ở họ đó là sự khiêm nhường, tinh thần cống hiến hết mình vì lợi ích cộng đồng. Những kỷ niệm về Bác là ký ức vô giá và các CCB luôn thấy rõ được trách nhiệm với Đảng, với dân, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào của Hội cũng như của địa phương, luôn là tấm gương mẫu mực cho con cháu noi theo.

Ông Phan Huy Lương - Chủ tịch Hội CCB Diễn Châu cho biết: Hội CCB huyện, luôn luôn ghi nhận các bác các chú mặc dù tuổi cao nhưng gương rất sáng thể hiện rõ trong tất cả các lĩnh vực trong phong trào thi đua CCB gương mẫu và trong các phong trào thi đua của địa phương, các bác đóng góp tiếng nói rất quan trọng, động viên con cháu vươn lên thoát nghèo hoặc là động viên tuyên truyền giúp đỡ giáo dục con cháu trong xây dựng đời sống văn hóa ở cộng đồng dân cư


Mỗi dịp tháng 5 về, được nghe những câu chuyện kể về Bác làm cho tâm hồn mỗi người thêm ấm lại, và càng cảm phục, yêu quý vị Cha già dân tộc. Những lời dặn dò, dạy bảo của Bác đến hôm nay vẫn còn nguyên giá trị để lớp lớp thế hệ người Diễn Châu không ngừng nỗ lực, phấn đấu.


Mai Sao – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu