Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt cao
 
Diễn Châu thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt cao (02/07/2019 08:35 PM)


Với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kết hợp những chính sách kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân thực hiện nghĩa vụ thuế, nên 6 tháng đầu năm 2019 tổng thu ngân sách Diễn Châu vượt cao với gần 232,9 tỷ đồng, đạt 67,9% so với dự toán được giao.

 

 

Diễn Châu thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 67,9% so với dự toán được giao


Sáu tháng đầu năm, khoản thu từ tiền sử dụng đất ở Diễn Châu đạt cao nhất, với hơn 131,6 tỷ đồng, bằng 86,3% dự toán. Đây là kết quả nổi bật của việc áp dụng hình thức đấu giá đất gián tiếp, không chỉ đảm bảo công bằng đối với người tham gia đấu giá, mà còn tăng nguồn thu từ cấp quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện lên 20% so với trước đây. 

 

Diễn Phúc là một trong đơn vị đầu tiên của huyện thực hiện đấu giá 8 lô đất ở bằng hình thức gián tiếp đã đem lại nguồn thu hơn 9,6 tỷ đồng, tăng gần 3,4 tỷ đồng so với đấu giá như trước đây.

 

Ông Phạm Thái Hoàng – Chủ tịch UBND xã Diễn Phúc nói: Giai đoạn trước chưa có chế tài quy định mới thì người dân bỏ ra số tiền rất lớn, nhà nước thu được chỉ đạt 50 – 50%, còn theo quy định thầu mới này nhà nước thu được 100% trọn vẹn.

 

 

Xã Diễn Phúc là một trong đơn vị đầu tiên của huyện thực hiện đấu giá đất ở bằng hình thức gián tiếp ở Diễn Châu

 

Toàn huyện Diễn Châu có gần 400 doanh nghiệp và gần 5000 hộ kinh doanh, tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay sản xuất kinh doanh còn khó khăn, nên  Diễn Châu đã chủ động triển khai nhiều biện pháp cùng tháo gỡ khó khăn cùng đồng hành với doanh nghiệp và người sản xuất kinh doanh. Nên 6 tháng đầu năm thu từ thuế công thương nghiệp dịch vụ ngoài quốc doanh cũng đạt gần 33 tỷ, đạt gần 53% dự toán.

 

Hơn 5 năm hoạt động trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, Công ty TNHH xây dựng Cao Phúc tại xã Diễn Thọ luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế, riêng 6 tháng đầu năm nay, Công ty là 1 trong 5 đơn vị thực hiện đóng thuế cao, với gần 1 tỷ đồng.

 

Ông Cao Cự Dũng – Giám đốc Công ty TNHHXD Cao Phúc cho biết: Anh em cán bộ thuế cũng hướng dẫn cho bên công ty chu đáo nên Công ty cũng có trách nhiệm cũng có lợi nhuận cũng đem lại đóng thuế đầy đủ và đúng định kỳ cho phòng thuế.

 

 

Công ty TNHH xây dựng Cao Phúc tại xã Diễn Thọ là một trong những đơn vị thực hiện việc giao nộp thuế đầy đủ ở Diễn Châu

 

Tuy mới 6 tháng đầu năm nhưng thu ngân sách ở Diễn Châu có nhiều khởi sắc. Trong tổng số 13 khoản thu có 7 khoản thu đạt và vượt chỉ tiêu, một số khoản thu vượt cao như: thu từ tiền thuê đất đạt gần 363% dự toán, Lệ phí trước bạ cũng đạt trên 57,5%.... Góp phần nâng tổng thu ngân sách 6 tháng của huyện đạt gần 232,9 tỷ đồng, đạt 77,9% dự toán. Một trong những giải pháp được ngành thuế triển khai hiệu quả đó là khai thác triệt để nguồn thu, chống thất thu thuế, song song với đó là rà soát, phân loại xử lý nợ đọng.

 

Ông Cao Văn Thanh- Phó chi cục trưởng Chi cục thuế Diễn Châu trao đổi: Tham mưu UBND huyện ban hành các công văn để chỉ đạo các cấp ngành tăng cường hỗ trợ phối hợp với cơ quan thuế thực hiện các khoản thu nợ, khai thác các nguồn thu để tăng thu ngân sách. Triển khai các bộ phận tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, rà soát các đối tượng có rủi ro cao, kiểm tra đưa vào quản lý thuế và thu thuế theo đúng quy định.

 

 

Công tác đối thoại thuế với các doanh nghiệp luôn mang lại hiệu quả cao trong thu thuế

 

Với kết quả đã đạt được 6 tháng đầu năm, sẽ là cơ sở để Diễn Châu phấn đấu hoàn thành tất cả các sắc thuế, đạt chỉ tiêu đề ra trong năm 2019 là 350 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu pháp lệnh và chỉ tiêu HĐND huyện đề ra từ 120% -  130%. Đây sẽ là cơ sở để huyện thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế xã hội và ổn định Quốc phòng an ninh trên địa bàn.

 

                                                                                                                 Vân Anh – Thanh Tùng

                                                                                                                  Đài TTTH Diễn Châu

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu