Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Xây dựng điển hình làm theo Bác ở Diễn Châu
 
Xây dựng điển hình làm theo Bác ở Diễn Châu (18/05/2020 04:16 PM)


Với niềm tự hào và trách nhiệm của mình, toàn Đảng, toàn dân Diễn Châu đang ra sức thi đua học tập và làm theo lời Bác. Qua việc xây dựng những điển hình làm theo lời Bác đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân với những sáng kiến, kinh nghiệm, những việc làm ý nghĩa đóng góp công sức, trí tuệ, tạo được những chuyển biến rõ nét trên nhiều lĩnh vực.


Bằng sức trẻ và lòng nhiệt thành với công việc, 8 năm qua, chị Đinh Thị Trang, công chức phụ trách nông nghiệp xã Diễn Thái luôn nỗ lực, trăn trở, tham mưu với Đảng ủy, chính quyền xã xây dựng 8 mô hình nông nghiệp áp dụng công nghệ cao, an toàn, hiệu quả với diện tích 225 ha. Điển hình là 25 ha cây mùi tàu đã được công nhận đạt chuẩn theo chương trình Việt Gáp, và là sản phẩm OCOP 3 sao của Diễn Châu. Ngoài ra còn có 200 ha trồng lúa 1 giống liên kết bao tiêu sản phẩm, năng suất trên 75 tạ/ha. Để đạt kết quả, chị Trang còn mạnh dạn tuyên truyền, nhân rộng mô hình sử dụng các loại phân hữu cơ, chế phẩm sinh học an toàn. Chị Trang cho biết: bản thân nhiều năm liền được UBND xã, UBND huyện, LĐLĐ huyện tặng giấy khen và được Huyện ủy suy tôn điển hình thực hiện Chỉ thị 05.


Chị Đinh Thị Trang nói: Làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân tôi là công chức, làm thế nào thay đổi nhận thức từ phương thức sản xuất lạc hậu, manh mún, nhỏ lẻ tôi đã tham mưu lãnh đạo địa phương xây dựng cánh đồng để có sản phẩm an toàn cho người sản xuất và tiêu dùng. Tạo điều kiện lao động cho nhiều chị em phụ nữ đem lại thu nhập cao.


Như hương thơm và gió lành, việc học và làm theo Bác Hồ ở Diễn Lâm càng ngày càng lan tỏa. Trong 5 năm qua cấp ủy Đảng, Chính quyền Diễn Lâm đã tổ chức hàng chục hội nghị,  xây dựng ban hành văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện; 16 Chi bộ xây dựng niêm yết chuẩn mực đạo đức, 98% cán bộ, đảng viên đăng ký làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đây phong trào học và làm theo Bác như một vườn hoa đến thì nở, những tấm gương ngày càng nhiều thêm. Đã có gần 100 cán bộ, đảng viên và người dân được các Chi bộ, Đảng bộ suy tôn là điển hình thực hiện Chỉ thị 05.  Theo bà Đoàn Thị Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Diễn Lâm việc xây dựng và nhân rộng điển hình làm theo Bác chính là động lực, làm hành trang để rồi mỗi đảng viên và người dân tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa những việc làm hay đầy ý nghĩa.


Bà Đoàn Thị Hạnh cho biết thêm: Hàng năm Đảng bộ xây dựng kế hoạch thực hiện, quán triệt triển khai chuyên đề đến tận cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Làm tốt công tác vận động, tuyên truyền đảng viên đăng ký, học tập, nhân rộng, tổ chức sơ, tổng kết, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình.


Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “lấy gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau”, nên trong các nội dung  mà BTV Huyện ủy Diễn Châu đề ra thực hiện Chỉ thị 05 thì việc xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến làm theo lời Bác được chú trọng hàng đầu. Không chỉ tập trung vào việc phát hiện ra những tấm gương làm theo Bác mà tất cả 81 tổ chức cơ sở Đảng đều tiến hành xây dựng, bồi dưỡng để nhân rộng điển hình. Nên qua 4 năm thực hiện, huyện Diễn Châu đã xây dựng được trên 3700 điển hình cấp huyện, 1200 điển hình cấp cơ sở và 33 tập thể được vinh danh tiêu biểu. Đây là những điển hình cả trong việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống cá nhân và trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, sáng tạo trong lao động sản xuất.


Ông Chu Hồng Ph i- Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao đổi:  Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu BTV làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời cá mô hình hay, cách làm sáng tạo, cá nhân điển hình. Đồng thời uốn nắn những biểu hiện lệch lạc, bệnh hình thức, cách làm qua loa. Nhất đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 trên phương tiện thông tin đại chúng.


Từ việc xây dựng và nhân rộng điển hình làm theo Bác, nên ở Diễn Châu ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương người tốt việc tốt với những việc làm hay, lan tỏa trong cộng đồng, khơi dậy nhiều phong trào thi đua, góp phần quan trọng để Diễn Châu hoàn thành nhiều chương trình, mục tiêu đề ra. Qua đó, cán bộ nhân dân Diễn Châu đã thể hiện tình cảm thiêng liêng, niềm tự hào và cả trách nhiệm của người dân xứ Nghệ đối với vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu.

 

                                     Hồng Hạnh

Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu