Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Trao đổi: Diễn Châu chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
 
Trao đổi: Diễn Châu chống dịch Covid-19 trong tình hình mới (04/10/2021 05:00 PM)


 

Hiện nay toàn huyện Diễn Châu đang thực hiện Chỉ thị 19 và 1 số tổ dân cư, xóm thực hiện Chỉ thị 15,16 của Chính phủ. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 tỉnh Nghệ An, hiện nay huyện Diễn Châu đang chủ động các giải pháp, vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch bệnh, chủ động ứng phó trong tình hình mới. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, PV Trung tâm VHTT-TT huyện Diễn Châu có cuộc trao đổi với Ông Thái Phan Ất- GĐ Trung tâm Y tế huyện và ông Nguyễn Anh Tuấn- Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Diễn Yên về vấn đề này. Trước tiên xin được cảm hơn hai ông đã tham gia cuộc trao đổi.

 

PV: Thưa ông Thái Phan Ất- GĐ Trung tâm Y tế Diễn Châu, mặc dù cơ bản đã được khống chế nhưng dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, vậy ông cho biết thực trạng tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn huyện như thế nào ạ ?

 

Đến nay trên địa bàn huyện trừ Diễn Đoài, 15 ngày không có ca trong cộng đồng, toàn huyện trên 1 tháng không có ca cộng đồng ở các xã còn lại. Từ đầu mùa dịch đến nay chúng ta có 194 trường hợp, giai đoạn đầu có 18 trường hợp, giai đoạn sau có 176 trường hợp, hiện nay có 7 trường hợp đang điều trị. Cơ bản các trường hợp khỏi bệnh và 1 số trường hợp đã hoàn thành cách ly tại nhà đã trở về sinh hoạt cộng đồng. Theo đánh giá thì cơ bản đã ổn định.

 

PV: Tiếp theo xin được trao đổi với ông Nguyễn Anh Tuấn- Bí thư Đảng ủy xã Diễn Yên. Xã Diễn Yên là địa bàn phức tạp với nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất huyện Diễn Châu. Hiện nay xã đang triển khai giải pháp như thế nào để góp phần khống chế dịch bệnh trong tình hình mới ?

 

Chúng tôi xây dựng kịch bản phòng chống dịch từ đầu, khi tình hình dịch bùng phát chúng tôi áp dụng ngay, có hiệu quả và không bị động ngay từ đầu. Cả hệ thống chính trị vào cuộc đồng bộ, chúng tôi xác định 3 vấn đề then chốt. Tăng cường công tác tuyên truyền thường xuyên, liên tục. Tổ truy vết Covid-19 từ xã đến xóm làm việc tích cực, chủ động, truy vết các F1, F2. Tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm đối với người dân vi phạm công tác chống dịch. Phát động phong trào tố giác người đi xa về, người vi phạm quy định người cách ly, đồng thời kịp thời động viên phong trào.

 

PV: Thưa ông, thực hiện mục tiêu quyết tâm “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Xin ông chia sẻ về những giải pháp đột phá trong chỉ đạo điều hành để khôi phục phát triển kinh tế và phòng chống dịch trong thời gian tới  ?

 

Xác định công tác phòng chống dịch là trọng tâm và hàng đầu. Chúng tôi tăng cường vai trò trách nhiệm của BCĐ, đặc biệt vai trò người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng chống dịch. Chúng tôi xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế, quyết tâm thực hiện một số công trình xây dựng cơ bản, nâng cấp chợ Yên Lý, đáp ứng tiêu chí NTM nâng cao. Phát huy lợi thế xã Diễn Yên kinh doanh dịch vụ thương mại một số mặt hàng. Về chính sách an sinh xã hội kêu gọi ủng hộ hơn 900 triệu tiền mặt, nhu yếu phẩm, có 19.320 suất cơm chính, 9.660 suất ăn sáng.

 

PVQuay trở lại với ông Thái Phan Ất, thời gian tới thì huyện tiếp tục có những giải pháp như thế nào để làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt việc triển khai tiêm vắc xin được chú trọng như thế nào ?

 

Đảm bảo 2 mục tiêu vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch bệnh, trên địa bàn Diễn Châu hiện tại bằng cách quản lý tốt di biến động người dân đi về từ vùng dịch về đảm bảo những người từ vùng dịch về kiểm soát được tốt. Xây dựng khu vực cách ly theo tình hình mới, tích cực trong công tác tiêm phòng vắc xin. Toàn huyện đã tiêm 37.971 mũi tiêm, trong đó mũi 1 có 34.234. Cố gắng quý I năm 2022 có 70% dân số được tiêm.

 

PV: Tuy dịch bệnh đã cơ bản được khống chế, nhưng nguy cơ luôn hiện hữu. Vì vậy, Huyện Diễn Châu liên tục có các công văn, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp cùng toàn thể nhân dân, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch. Luôn nỗ lực, cố gắng nhiều hơn để bảo vệ vững chắc kết quả phòng chống dịch đã đạt được thời gian qua. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đặc biệt trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên vừa góp phần phát triển kinh tế, vừa phòng dịch hiệu quả.

 

Xin được cảm hơn hai ông đã tham gia cuộc trao đổi.

 

                                 Hồng Hạnh

Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu