Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lan tỏa đại đoàn kết ở Diễn Châu
 
Lan tỏa đại đoàn kết ở Diễn Châu (17/11/2020 05:05 PM)


Thời gian qua, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội  ở Diễn Châu đã làm tốt chức năng đoàn kết, tập hợp, động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Qua đó, khối đại đoàn kết, sự đồng thuận xã hội được củng cố, tăng cường.Nhờ sự đoàn kết chung tay, nên bà Cao Thị Mơ đã làm được ngôi nhà mới


70 tuổi bà Cao Thị Mơ, làng Trung Phường, xã Minh Châu huyện Diễn Châu mới có căn nhà trên kín dưới lành để ở. Ngôi nhà được hoàn thành nhờ sự chung tay của UBMTTQ huyện, xã cùng bà con láng giềng từ kinh phí, vật liệu xây dựng, ngày công. Khi hoàn thành các vật dụng như tivi, tủ lạnh, bàn học, bếp cũng được bà con tặng để căn nhà thêm tiện nghi.  

 

Bà Cao Thị Mơ – Làng Trung Phường xã Minh Châu huyện Diễn Châu, Nghệ An nói:

“Nhờ chúng tay của anh em, láng giếng đoàn thể  tất cả ủng hộ cho bà, bà phấn khởi, bà không ngủ được không mơ có cái nhà như ri”.

 

Những câu chuyện như người dân giúp nhau công lao động, vốn vay, con giống, cây giống trong sản xuất hay đổi công hỗ trợ hộ neo đơn, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong sản xuất là những biểu hiện sinh động của sự đoàn kết, gắn bó tại các tổ nhân cư ở xóm 1 Diễn Phú. Từ đó mà mọi phong trào triển khai ở đây đều mang lại hiệu quả cao. Đây là xóm đầu tiên ở xã Diễn Phú xây dựng gần 6km đường giao thông NTM mà không chờ đến các nguồn hỗ trợ, hay việc nâng cấp nhà văn hóa gần 300 triệu đồng cũng từ nội lực nhân dân. Chào mừng ngày Đại đoàn kết năm nay, công trình đường điện 1,2km được hoàn thành như làm sáng hơn tình đoàn kết, đồng lòng của bà con nơi đây.  


Công trình đường điện 1,2km được hoàn thành từ sự đoàn kết của người dân xóm 1 xã Diễn Phú


Ông Cao Đăng Huy – Bí thư Chi bộ xóm 1 xã Diễn Phú huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết: “ Đến từng hộ gia đình, lúc đầu có những người vận động rất khó nhưng sau khi Ban công tác MT và một số người có uy tín đến vận động thì họ sẵn sàng thì từ đó chúng tôi lan tỏa ra thế hệ trẻ đang làm ăn ở mọi miền Tổ quốc.  Thì các cháu thấy việc xây dựng quê hương là nhiệm vụ của thế hệ trẻ nên ủng hộ rất cao”.


Những con đường đổ bê tông thẳng tắp xung quanh nhà thờ xóm Bắc Hồng, xã Diễn Hồng như nối dài mối quan hệ khăng khít, bền chặt lương giáo. Công trình nhà văn hóa cũng là minh chứng thuyết phục, khi bà con đồng lòng đóng góp 280 triệu đồng  để nâng cấp khang trang. Trong 3 năm xây dựng nhà thờ, bà con lương dân đóng góp hàng trăm ngày công lao động cùng bà con giáo dân xây dựng nên nhà thờ to đẹp.  Kỷ niệm ngày Đại đoàn kết năm nay những  đổi mới của xóm Bắc Hồng thể hiện rõ qua nét mặt rạng ngời của người dân lương giáo bằng các hoạt động văn hóa thể thao sôi nổi. Vũ hội của chị em phụ nữ xóm Bắc Hồng trong dịp ngày hội Đại đoàn kết năm nay


Ông Trần Văn Lâm–Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo họ Đông Khê xã Diễn Hồng huyện Diễn Châu, Nghệ An trao đổi: “ Ngày ĐĐK thì lương giáo ở đây, trong các ban ngành cấp ủy, xóm, ban ngành đoàn thể, họp bàn thống nhất phong trào. Các tổ tự quản thì tự đem ra quá trình sinh sống trong 1 năm, giữa các gia đình có bất bình gì thì trong tổ ngồi lại có chia vui thân mật. Mọi người có tinh thần xây dựng trách nhiệm, làng xóm vui vẻ, đoàn kết”.

 

Những năm qua, phong trào do MTTQ và các tổ chức thành viên ở Diễn Châu phát động không ngừng lan tỏa, khơi dậy tinh thần tự nguyện, tự quản, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế và phát huy các nguồn lực xã hội. Trong đó đã có hơn 200 mô hình tuyên truyền, vận động, mô hình tự quản ở khu dân cư được xây dựng đạt hiệu quả. Nổi bật như các mô hình: Giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; tuyến đường tự quản; giáo xứ xanh, sạch, đẹp; thắp sáng đường quê; an toàn giao thông, xây dựng xã, phường an toàn không có tội phạm, tệ nạn xã hội, MTTQ các cấp cũng đã chủ trì thực hiện hơn 220 cuộc giám sát, hơn 150 cuộc  góp ý, phản biện tập trung vào các vấn đề nổi cộm tại cơ sở tạo sự đoàn kết, thống nhất trong nhân dân.

 

Ông Ngô Sỹ Thành – Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết:   UBMTTQ huyện Diễn Châu  chỉ đạo các tổ chức cơ sở, đến tận khu dân cư thực hiện tốt các hoạt động, thực hiện tốt các nhiệm vụ tại địa phương. MTTQ các cấp  truyền tải cũng là nơi lắng nghe làm thế nào có mối quan hệ hai chiều giữa truyền tải sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp cũng như truyền tải các kiến nghị đề xuất của nhân dân đối với các cấp lãnh đạo để thực hiện tốt hơn”. 

 

Đại đoàn kết đã trở thành phong trào thi đua mạnh mẽ ở từng làng quê, ngõ xóm ở Diễn Châu. Tinh thần ấy đang được diễn ra sôi nổi trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam, ngày đại đoàn kết với nhiều hoạt động ý nghĩa mang tính cộng đồng. Điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn, thể hiện sự chung tay góp sức của mồi người Diễn Châu để xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Mai Giang – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu