Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
HĐND huyện Diễn Châu- Một nhiệm kỳ hiệu quả cao
 
HĐND huyện Diễn Châu- Một nhiệm kỳ hiệu quả cao (02/04/2021 04:59 PM)


Hoạt  động của HĐND huyện Diễn Châu nhiệm kỳ 2016 – 2021, đã có nhiều đổi mới thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, tạo bước đột phá cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân toàn huyện đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo Quốc phòng An ninh, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của huyện Diễn Châu trong nhiệm kỳ qua.

 

5 năm qua, là một nhiệm kỳ có nhiều thay đổi trong phương thức hoạt động, tổ chức bộ máy và chất lượng đại biểu HĐND huyện Diễn Châu và các xã, thị trấn. Mỗi kỳ họp đều là những diễn đàn tập trung cao độ cả trí và lực của các vị đại biểu HĐND huyện để xây dựng ban hành 109 Nghị quyết. Một trong những Nghị quyết đem lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế nông nghiệp đó là cơ chế hộ trợ 100 triệu đồng, nên trong 5 năm qua toàn huyện đã xây dựng được 37 nhà màng, góp phần tạo nên một bước đột phá trong phát triển nông nghiệp của huyện. Mở ra hướng đi mới nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích cho người nông dân.Gia đình Anh Phan Văn Dũng – xã Diễn Xuân được hộ trợ 100 triệu đồng xây dựng nhà màng

Anh Phan Văn Dũng – xã Diễn Xuân, nói: “Huyện với tỉnh cũng hỗ trợ gọi là cũng có một phần để mình có động lực, hàng rau ria hoa quả mình làm ra ổn định, sạch hơn làm ngoài, giá cả ổn định hơn, nó gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần dân người ta làm ngoài”.

 

Chính sách hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng được HĐND huyện đưa ra, đã thúc đẩy mạnh mẽ phong trào xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Với chính sách hỗ trợ 300 triệu đồng/1 xã đạt chuẩn NTM đã tạo động lực kích cầu để các xã nỗ lực về đích NTM. Do đó trong giai đoạn 2016 -2020, Diễn Châu đã huy động tổng nguồn vốn gần 3000 tỷ đồng xây dựng NTM. Đến nay toàn huyện có 30/36 xã đạt chuẩn NTM.Huyện Diễn Châu có 30/36 xã đạt chuẩn NTM


Ông Đặng Xuân Thước – Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu, trao đổi: “HĐND huyện trong nhiệm kỳ vừa qua có cơ chế chính sách ưu tiên khuyến khích dành cho đơn vị về đích NTM, trên tinh thần đó thì Minh Châu cũng xác định một nhiệm vụ trọng tâm và có sự quyết tâm của hệ thống chính trị vào cuộc và động viên nhân dân”.

 

Cùng với việc ban hành Nghị quyết thì Thường trực và các Ban của HĐND huyện đã thành lập 34 đoàn giám sát và thực hiện giám sát ở 135 cơ quan, tổ chức, đơn vị về việc thực việc pháp luật, thực hiện cơ chế chính sách, quản lý ngân sách, các Nghị quyết của HĐND huyện và một số vấn đề mà cử tri quan tâm... Những thu thập từ thực tiễn giám sát và chất vấn, trả lời chất vấn tại các kỳ họp là cơ sở để HĐND huyện quyết định các vấn đề về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.Ban của HĐND huyện đã thành lập 34 đoàn giám sát và thực hiện giám sát ở 135 cơ quan, tổ chức, đơn vị


Ông Lê Mạnh Hiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho hay: “Trên cơ sở các kiến nghị sau giám sát của HĐND huyện về phía UB huyên đã tiếp thu và có giải pháp khắc phục tồn tại hạn chế trong các kiến nghị giám sát nêu ra từ các lĩnh vực cụ thể, Qua đó, nâng cao chất lượng tăng cường công tác chỉ đạo điều hành trong các hoạt động quản lý nhà nước”.

 

5 năm qua là một nhiệm kỳ với những nỗ lực đổi mới của HĐND huyện Diễn Châu. Các Nghị quyết đề ra đều góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện đạt nhiều kết quả nổi bật. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt bình quân  trên 11%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng, gấp 1,7 lần so với năm 2015. Những kết quả đạt được của HĐND huyện Diễn Châu nhiệm kỳ 2016 – 2021, tạo động lực cho nhiệm kỳ tiếp theo.

 

Ông Hà Xuân Quang -  Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện  Diễn Châu, cho biết: “Trong nhiệm kỳ tới HĐND huyện sẽ tập trung chỉ đạo tiếp tục đổi mới trong vấn đề nâng cao hiệu quả giám sát của các ban, dựa vào trong các kỳ tiếp xúc của cử tri, dựa vào ý kiến nổi cộm, ý kiến quan trọng. Đặc biệt dựa vào nội dung quan trọng, chương trình nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ 31 để trên cơ sở đó Thường trực HĐND huyện sẽ có ý kiến chỉ đạo trong thời gian tới”.

 

Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua sẽ là tiền đề để HĐND huyện Diễn Châu tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ huyện Diễn Châu khóa XXXI nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

 

                                                                                                                 Vân Anh  - Lê Đồng

                                                                                                                  TTVHTTTT Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu