Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Niềm vui bước vào năm học mới ở Diễn Châu
 
Niềm vui bước vào năm học mới ở Diễn Châu (03/09/2019 03:24 PM)


Để đón chào năm học mới, thời điểm này, tất cả 128 trường học ở Diễn Châu đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, từ sửa chữa, chỉnh trang khuôn viên trường, lớp, đầu tư trang thiết bị dạy học đến ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, 100% học sinh đều có đủ sách vở, quần áo để đến trường. Tất cả đang tạo nên không khí hân hoan, tự tin bước vào năm học mới.


  Hội khuyến học huyện đến tận nhà để trao học bổng cho 2 chị em


Hai chị em trong một gia đình ở xã Diễn Bình: Chị là Phạm Thúy An học sinh lớp 7 và em là Phạm Thanh Tâm học sinh lớp 5, mồ côi bố từ nhỏ, gia đình thuộc diện khó khăn của xã. Nhà nghèo, nhưng 2 chị em vẫn vươn lên học tập tốt, nhiều năm liên tục là học sinh giỏi các cấp. Bước  vào năm học mới 2019- 2020 này, niềm vui của 2 chị em dường như nhân đôi, khi vừa được dự lễ trao thưởng của Hội khuyến học làng Hậu Luật xã Diễn Bình lại vừa được Hội khuyến học huyện đến tận nhà để trao học bổng cho 2 chị em. Đây là những món quà mang ý nghĩa rất lớn, động viên 2 chị em với bớt khó khăn trên con đường đến trường. 

 

Em Phạm Thúy An- học sinh lớp 7B trường THCS Cát Bình rất vui mừng: “Vào đầu năm học này, Hội khuyến học đã tạo điều kiện cho chị em cháu có thêm động lực, điều kiện để mua sách vở trong năm học này, cháu sẽ cố gắng để đạt được học sinh giỏi. Sau khi nhận được sự động viên thì cháu cảm thấy rất là vui ạ”.Bước sang năm học 2019- 2020 Trường THCS Vạn Phong được chính quyền địa phương 2 xã Diễn Vạn và Diễn Phong đã huy động các nguồn lực trên 3 tỷ đồng, xây dựng thêm 4 phòng chức năng và thư viện xanh ở cả 2 điểm trường


Trường THCS Vạn Phong có 21 lớp, nhưng lại học ở 2 điểm trường nên còn gặp nhiều khó khăn. Vượt qua những khó khăn, với sự cố gắng của tập thể giáo viên và học sinh, nên năm học qua tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường đạt trên 65%, có 1 học sinh giỏi Quốc gia và 8 huy chương Vàng tại hội khỏe Phù Đổng.

 

Bước sang năm học 2019- 2020, thầy và trò nhà trường rất phấn khởi khi được chính quyền địa phương 2 xã Diễn Vạn và Diễn Phong đã huy động các nguồn lực trên 3 tỷ đồng, xây dựng thêm 4 phòng chức năng và thư viện xanh ở cả 2 điểm trường. Nhờ vậy, năm 2019 trường đã đạt chuẩn Quốc gia. Phấn khởi, hân hoan trước niềm vui lớn, hiện nay nhà trường đang chuẩn bị mọi mặt để đón gần 800 học sinh bước vào năm học mới.

 

Thầy giáo Ngô Đình Trí-  Hiệu trưởng Trường THCS Vạn Phong nói: “Như vậy niềm vui nhân đôi khi bước vào năm học  mới thì trường THCS Vạn Phong chúng tôi cũng nhận thức được rằng, để một trường mà đạt chuẩn Quốc gia ở vùng đặc biệt khó khăn lại càng khó và khi đạt chuẩn rồi thì chúng tôi nhận thức được rằng phải quyết tâm giữ vững trường chuẩn Quốc gia và nâng cao chất lượng toàn diện”.

 

Phát huy thành tích 17 năm liên tục là đơn vị xuất sắc toàn tỉnh, bước vào năm học mới 2019- 2020 ngành giáo dục Diễn Châu có thêm nhiều niềm vui trọn vẹn. Về cơ sở vật chất đã được đầu tư trên 100 tỷ đồng, để nâng cấp xây dựng thêm 140 phòng học mới đã giảm áp lực cho các trường. Mỗi trường học đầu tư hàng trăm triệu đồng để tu sửa tranng thiết bị dạy học, và khuôn viên nhà trường. Đặc biệt, đã cơ bản cân đối vấn đề thừa, thiếu giáo viên giữa các trường học và các bậc học.


Năm học mới 2019- 2020 Diễn Châu đã được đầu tư trên 100 tỷ đồng, để nâng cấp xây dựng thêm 140 phòng học mới


Trước thềm năm học mới, các hoạt động hướng về học sinh nghèo cũng được quan tâm. Hội Khuyến học Diễn Châu đã tổ chức trao 138 suất quà cho học sinh nghèo. 449 chi Hội Khuyến học cơ sở, các nhà hảo tâm, các nhà trường cũng trao hàng nghìn suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả đang tạo nên sự hứng khởi cho gần 76.400 học sinh và trên 3.800 giáo viên toàn huyện, chuẩn bị bước vào năm học mới.  

 

Thầy giáo Mai Ngọc Long- Trưởng phòng GDĐT Diễn Châu cho biết: “ Đang chỉ đạo các nhà trường thực hiện thật tốt công tác khai giảng năm học mới, thì vạn sự khởi đầu nan, khai giảng năm học mới phấn khởi vui vẻ tạo được động lực tạo được không khí cho suốt cả năm học.  Chúng tôi đã tiến hành tổ chức rất nhiều cuộc tập huấn cho giáo viên, phổ biến đến tất cả giáo viên làm tốt công tác tư vấn tâm lý để tất cả mọi học sinh đến trường đều vui vẻ, dù ở hoàn cảnh nào cũng tự tin”.

 

Với sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất trường lớp, giải quyết những khó khăn của cấp ủy chính quyền các địa phương đối với sự nghiệp giáo dục. Đây là sự động viên kịp thời về vật chất, tinh thần cho thầy cô giáo để phấn khởi, tràn ngập niềm vui cho một năm học mới bắt đầu, với những kỳ vọng, mong ước và quyết tâm cao hơn nữa./.

Mai Sao – Thanh Tùng

TTVHTTTT Diễn Châu

 

 

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu