Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp đại đoàn kết ở Diễn Châu
 
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp đại đoàn kết ở Diễn Châu (16/11/2020 04:10 PM)


Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18-11, đã trở thành ngày hội lớn với nhiều hoạt động sôi nổi trên khắp các xóm địa bàn huyện Diễn Châu. Đây là dịp để mỗi người trở về tụ họp, sum vầy trong tình làng nghĩa xóm, thắt chặt thêm khối đại đoàn kết ở cộng đồng dân cư.

 

Ngày hội đại đoàn kết năm nay có ý nghĩa đặc biệt đối với bà con nhân dân và gia đình chị Võ Thị Yến ở xóm 5 xã Diễn Trung. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, chồng bị bại liệt chân, chị Yến sức khỏe yếu, lại phải nuôi hai con ăn học, nên việc xây dựng một ngôi nhà khang trang là điều khó khăn. Tháng 10 năm 2020 được sự hỗ trợ của Ngân hàng Nông nghiệp huyện Diễn Châu số tiền 70 triệu đồng cùng sự chung tay giúp đỡ của anh em, họ hàng và bà con làng xóm, chị Yến đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang. Ngôi nhà được hoàn thành đúng dịp đại đoàn kết giúp chị cảm nhận rõ hơn sự đoàn kết tương trợ của bà con nhân dân trong xóm. “Nhờ anh em bà con, đổ bê tông xách đá, xách gạch, soạn cái này cái kia, mỗi người mỗi công cho mau có được ngôi nhà để ở. Cảm ơn nhà nhà nước, xã cùng chung tay cho một ngôi nhà tình nghĩa tình thương”.

 

Xóm Bắc Hồng xã Diễn Hồng có 280 hộ, 1247 nhân khẩu bao gồm bà con lương giáo cùng chung sống. Để chuẩn bị cho ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, bà con nhân dân đã cùng tham gia chỉnh trang nhà văn hóa, các tuyến đường trục xóm. Các tổ hội phụ nữ, thanh niên ráo riết luyện tập các tiết mục văn nghệ, vũ hội, giao lưu thể thao... Và một hoạt động đặc trưng trong ngày hội của xóm là “Bữa cơm đại đoàn kết”.

 

Ông Trần Văn Lâm–Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo họ Đông Khê, Diễn Hồng, Diễn Châu cho biết thông qua bữa cơm tình cảm xóm làng không những được gìn giữ mà còn được nhân lên rất nhiều: “Cấp ủy đến xóm, các ban ngành đoàn thể họp bàn thống nhất vấn đề phong trào và có chia vui bữa cơm thân mật, lương giáo đều tham gia hết, nói chung mọi người có tinh thần trách nhiệm xây dựng làng xóm được vui vẻ đoàn kết”.

 

Phong trào ngày hội đại đoàn kết toàn dân đang diễn ra sôi nổi ở gần 4000 tổ dân cư tự quản của 288 xóm trên địa bàn huyện Diễn Châu với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổng dọn vệ sinh môi trường, trang hoàng cờ hoa dọc đường thôn xóm, nhà văn hóa. Nhiều hoạt động hội diễn văn nghệ, giao lưu thể dục thể thao giữa các xóm. Đặc biệt, 100% tổ dân cư trên địa bàn huyện đều tổ chức bữa cơm thân mật, đây là dịp để các gia đình gặp gỡ giao lưu, thể hiện tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

 

Ông Ngô Sỹ Thành - Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ huyện Diễn Châu cho biết huyện cũng vận dụng nguồn ngân sách quỹ người nghèo trao 130 suất quà trị giá 65 triệu đồng, phối hợp ban ngành tổ chức bàn giao 9 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện trị giá 320 triệu đồng để toàn dân được vui chung trong ngày đại đoàn kết: “Năm nay mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng UBMTTQ huyện Diễn Châu đã chỉ đạo tất cả các tổ chức cơ sở xuống tận khu dân cư tổ chức các hoạt động thiết thực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, tạo khí thế sôi nổi cũng như lắng nghe tâm tư tình cảm nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Trao quà tặng quà cho người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn gắn với ngày đại đoàn kết trong năm 2020 này”.

 

Với những hoạt động thiết thực, phong phú đầy ý nghĩa, ngày hội Đại đoàn kết đã thu hút ngày càng đông các tầng lớp nhân dân tham gia, làm cho ngày hội có sức lan tỏa mạnh mẽ, gắn kết tình làng nghĩa xóm thông qua đó để mỗi người dân Diễn Châu nêu cao tinh thần trách nhiệm trong xây dựng xóm làng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Vân Anh

TTVHTTTT Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu