Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu khắc phục khó khăn cho năm học mới
 
Diễn Châu khắc phục khó khăn cho năm học mới (11/09/2020 04:41 PM)


Bước vào năm học 2020 – 2021 với nhiều khó khăn đối với 122 trường học trên địa bàn huyện  Diễn Châu. Từ việc bố trí công tác cán bộ, giáo viên đến cơ sơ vật chất trường lớp học và công tác phòng dịch Covid . Thế nhưng, huyện cũng đã chủ động xây dựng các phương án khắc phục khó khăn để bước vào năm học mới thuận lợi.

 

Một trong những khó khăn lớn của huyện Diễn Châu trong những năm gần đây là tình trạng thiếu giáo viên. Riêng bậc tiểu học trong năm học này thiếu hơn 180 giáo viên. Để khắc phục tình trạng này, năm học 2020 – 2021 huyện Diễn Châu đã điều động biệt phái 98 giáo viên từ THCS về giảng dạy tại trường Tiểu học. Bên cạnh được tập huấn kiến thức kỹ năng thì đội ngũ giáo viên được điều động cũng đã rất chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong môi trường công tác mới.


Cô Phạm Thùy Vinh giáo viên  được điều chuyển về trường TH Diễn Ngọc, Diễn Châu


Cô Phạm Thùy Vinh – giáo viên trường TH Diễn Ngọc, Diễn Châu cho biết: “Chúng tôi phải nâng cao tinh thần tự học, thường xuyên thăm lớp dự giờ đồng nghiệp, học trên mạng, nói chung học trên mọi hình thức. Thứ hai tiếp cận với học sinh tiểu học để hiểu tâm lý của các em để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

 

 Khó khăn về cơ sở vật chất cũng là vấn đề lớn của nhiều trường học trên địa bàn huyện. Đối với xã Diễn Lâm một xã miền núi có đến 5 trường học, nhưng phải bố trí ở 7 điểm lẻ khiến cho việc đầu tư cơ sở vật chất cũng khá lớn. Khắc phục khó khăn đó, xã Diễn Lâm luôn ưu tiên ngân sách xã, huy động nhiều nguồn hỗ trợ đặc biệt từ các doanh nghiệp, con em xa quê để đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học. Trong năm học này, nhà trường đưa vào sử dụng 2 dãy nhà cao tầng với 16 phòng học mới, cải tạo sửa chữa 36 phòng học và nhiều công trình phụ trợ với tổng kinh phí khoảng 20 tỷ đồng.Xã Diễn Lâm đưa vào sử dụng 2 dãy nhà cao tầng với 16 phòng học mới


 Ông Tạ Thanh Hảo – Chủ tịch UBND xã Diễn Lâm, Diễn Châu nói: “Chúng tôi ưu tiên mọi nguồn lực và ngân sách để đầu tư cơ sở vật chất, đã tiến hành làm việc với lãnh đạo các trường, rà soát cơ sở vật chất, hạng mục để tập trung tu sửa và hoàn thiện để đảm bảo việc dạy học của các trường”.

 

Năm học mới 2020 – 2021, được diễn ra trong tình hình diễn biến dịch Covid còn nhiều phức tạp nên các trường đã chủ động làm tốt công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan và đồ dùng học tập, đặc biệt đối với các trường tổ chức học bán trú. 100% trường học đều được phun tiêu độc khử trùng, lắp đặt thêm 640 vòi nước rửa tay và bố trí đầy đủ các điểm rửa tay sát khuẩn. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền để các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm công tác phòng dịch.100% trường học đều được phun tiêu độc khử trùng và vệ sinh trường học

 

Cô Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng trường Mầm Non Diễn Liên, Diễn Châu chia sẻ: “Chúng tôi cũng đã triển khai  một số biện pháp đến cán bộ giáo viên cũng như đã tuyên truyền với phụ huynh, nhân dân các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt nữa là chúng tôi quan tâm đến công tác vệ sinh sát khuẩn đồ dùng đồ chơi hằng ngày, phối hợp với trạm y tế trong chuyên môn hướng dẫn thêm chúng tôi những biện pháp về chuyên môn đảm bảo công tác phòng dịch trong năm học mới”.

 

Năm học 2020 – 2021, Diễn Châu đã tiến hành sáp nhập 6 trường gồm 2 trường Mầm non, 3 trường Tiểu học và 1 trường THCS. Như vậy trong năm học này toàn huyện còn 122 trường với tổng số gần 80 nghìn học sinh. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng chính quyền các  địa phương luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho ngành giáo dục. Năm học này, toàn huyện đã đưa vào sử dụng 120 phòng học mới và phòng chức năng. Bên cạnh đó Diễn Châu cũng đã là tốt công tác cân đối điều chuyển 98 giáo viên THCS dạy bậc Tiểu học, luân chuyển 137,  điều động theo nguyện vọng 69 cán bộ, giáo viên trên toàn huyện, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, giảng dạy tại các trường.

 

Ông Mai Ngọc Long – Trưởng Phòng Giáo dục huyện Diễn Châu cho biết thêm: “Khó khăn nhất trên địa bàn Diễn Châu là số giáo viên mầm non và Tiểu học thiếu nhiều. Ngành giáo dục đã tham mưu UBND huyện bố trí sắp xếp đội ngũ giáo viên, tập huấn giáo viên dạy lớp 1 và đã tổ chức phối hợp với trường Cao đẳng sư phạm tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp dạy học cho đội ngũ giáo viên” .

 

Với việc sớm xác định được những khó khăn, huyện Diễn Châu đã chủ động xây dựng được các phương án, từng bước khắc phục để các  trường bước vào năm học mới với những thuận lợi nhất định, quyết tâm đưa chất lượng giáo dục huyện ngày càng đi lên và ngành giáo dục Diễn Châu tiếp tục giữ vững danh hiệu đơn vị xuất sắc cấp tỉnh.

 

                                                                                                                 Vân Anh - Lê Đồng

  TTVHTTTT Diễn Châu

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu