Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu nhân rộng mô hình Tự quản an toàn giao thông
 
Diễn Châu nhân rộng mô hình Tự quản an toàn giao thông (25/03/2020 05:17 PM)


Thời gian qua, bên cạnh phát huy vai trò của ngành chức năng trong việc duy trì trật tự ATGT, trên địa bàn huyện Diễn Châu còn xuất hiện nhiều mô hình tự quản về ATGT mang lại hiệu quả thiết thực, mô hình này ngày càng phát triển đa dạng cả về chiều rộng và chiều sâu.


Với đặc thù địa bàn Diễn Hồng chủ yếu bám tuyến đường quốc lộ, dịch vụ thương mại phát triển, nên lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông khá đông. Trước tình hình đó, Hội Cựu chiến binh xã đã thành lập tổ Tự quản trật tự an toàn giao thông với 10 thành viên. Mỗi tháng Hội CCB xã Diễn Hồng tổ chức 4 buổi tuần tra nhắc nhở các hộ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán. Sau khi hoạt động hiệu quả, Hội CCB xã đã nhân rộng ở 9/9 Chi hội, thường xuyên tuần tra trên các tuyến đường giao thông nông thôn.


Ông Hà Văn Thống – Chủ tịch Hội CCB xã Diễn Hồng nói: Không để ùn tắc giao thông, ách tắc giao thông trên các tuyến đường như trước trường cấp 1, trường mầm non. Đổ vật liệu là nhắc nhở ngay, các anh em ở dưới tổ đi kiểm tra thường xuyên thấy là lập biên bản cùng với xóm để nhắc nhở, họ chấp hành rất tốt.


Hàng tháng Hội CCB xã Diễn Hồng tổ chức tuần tra nhắc nhở các hộ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán


Sau khi chuyển đến địa điểm mới chợ Tảo xã Diễn Lâm  đi vào hoạt động, Khu sinh Thái Mường Thanh Diễn Lâm ngày càng thu hút đông du khách đặc biệt là trong dịp lễ tết, khiến tình trạng giao thông tại các điểm ngã ba, ngã tư của xã Diễn Lâm trở nên đông đúc. Đoàn Thanh niên xã đã thành lập Đội thanh niên xung kích đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên Ql 48 A, và 8 tổ tự quản đảm nhiệm 8  tuyến đường giao thông xanh, sạch, đẹp an toàn trên các trục giao thông chính trong xã. Thường xuyên phát quang tuyến đường, khắc phục tình trạng ổ gà, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.


Bà Chu Thị Hà – Bí thư Đoàn xã Diễn Lâm cho biết: Xây dựng quy chế hoạt động phân công cho các đồng chí trong đội phụ trách từng địa bàn, tình hình từng địa bàn, báo cáo nhanh kịp thời cũng như hàng tháng hàng quý có họp giao ban để phân công cũng như có xây dựng quy chế, kế hoạch hoạt động.


Ngoài đảm nhiệm tuyến đường giao thông xanh, sạch, đẹp an toàn trên các trục giao thông chính trong xã Đoàn xã Diễn Lâm còn tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên Ql 48 A


Từ các mô hình trên, hiện nay, tổ tự quản an toàn giao thông đã được nhân rộng toàn huyện Diễn Châu với 503 mô hình. Thành viên tham gia tổ tự quản là trưởng thôn, xóm, công an viên, dân quân tự vệ và các tổ chức đoàn thể cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên hoạt động trên tinh thần tự nguyện. Tổ tự quản ATGT đã kẻ vẽ hàng trăm câu khẩu hiệu, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Đây còn là lực lượng nòng cốt trong việc bảo vệ hiện trường tai nạn và hỗ trợ người bị nạn...

Ông Phan Xuân Tuấn – Phó Trưởng phòng KTHT Diễn Châu trao đổi: UBND huyện sẽ chỉ đạo UBND xã giao cho các tổ chức đoàn thể các đoạn đường tự quản để tổ chức vệ sinh, cắt cây phát quang và giải tỏa hành lang an toàn giao thông góp phần tăng cường tuổi thọ công trình cũng như đảm bảo công tác an toàn giao thông trên các tuyến đường.Nhờ phát huy tốt hiệu quả  của Tổ tự quản ATGT nên công tác an toàn giao thông trên các tuyến đường được đản bảo


Việc phát huy vai trò và nhân rộng việc làm hiệu quả  của Tổ tự quản ATGT trên địa bàn huyện Diễn Châu, được xem là cách làm khá mới,  huy động được các tổ chức đoàn thể ở tthôn xóm cùng tham gia tuyên truyền, vận động người dân ngày càng có ý thức hơn trong việc chấp hành các qui định về an toàn giao thông.

                                                                                                                 Vân Anh – Thanh Tùng

                                                                                                                  TTVHTTTT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu