Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Phát thanh trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND
 
Phát thanh trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND (14/01/2021 03:10 PM)


Bắt đầu từ năm 2013, Diễn Châu thực hiện việc tường thuật trực tiếp các nội dung kỳ họp HĐND tỉnh và huyện trên sóng phát thanh của Đài huyện và được phủ sóng đến toàn bộ hệ thống Đài truyền thanh cơ sở. Việc duy trì đều đặn phát sóng  trực tiếp các phiên họp HĐND tỉnh, huyện và HĐND xã đã phát huy được hiệu quả tích cực trong việc nâng cao chất lượng kỳ họp cũng như  sự quan tâm, hài lòng của cử tri huyện nhà.


Đó là nội dung kỳ họp cuối năm 2020, diễn ra vào ngày 25/12 của xã Diễn Ngọc đang được phát thanh trực tiếp qua hệ thống 12 cụm loa trong toàn xã. Không trực tiếp  tham gia kỳ họp nhưng ông Nguyễn Văn Nam cùng một số cựu chiến binh đã tập trung tại bàn trà gia đình để cùng lắng nghe tất cả các nội dung. Theo ông Nam thì được nghe trực tiếp họp HĐND qua hệ thống truyền thanh giúp bà con nắm được những quyết sách có liên quan trực tiếp đến mình và theo dõi những ý kiến được phản ánh tại kỳ tiếp xúc cử tri có được chất vấn, giải quyết.


Ông Nguyễn Văn Nam nói: Dân nói chung hài lòng vì dân trực tiếp nghe được cuộc họp  triển khai như thế nào, giám sát được cuộc họp và chủ trương chính sách của trên.Mang tính chất lan tỏa được tuyên truyền nên dân hầu như ta hài lòng.


Là đại biểu tham gia kỳ họp HĐND xã Diễn Bích dịp cuối năm 2020, ông Nguyễn Văn Liên cho rằng: Việc phát thanh trực tiếp kỳ họp HĐND xã trên hệ thống truyền thanh đã tạo những chuyển biến tích cực về  tinh thần, lề lối tham gia kỳ họp của các đại biểu, việc chuẩn bị nội dung, tài liệu cũng được thực hiện chu đáo với trách nhiệm cao hơn.


Ông Nguyễn Văn Liên cho biết: Đối với các cuộc họp HĐND tỉnh, huyện, đặc biệt là HĐND xã trực  và phát sóng trực tiếp  đối với các cuộc họp đó chất lượng các cuộc chất vấn được nâng cao  và thời gian, thời lượng thực hiện đúng quy định và từ đó nâng cao được chất lượng, vai trò của nội dung họp.

Để nội dung kỳ họp đến với đông đảo cử tri một cách trọn vẹn với chất lượng cao trên sóng phát thanh, đội ngũ làm văn hóa ở 37 xã, Thị trấn đều lên kế hoạch phát sóng cụ thể từ khâu kịch bản, chất lượng kỹ thuật và làm tốt công tác tuyên truyền trước đó để bà con biết theo dõi.


Ông Trần Văn Long, phục vụ kỹ thuật phát thanh tại kỳ họp HĐND xã Diễn Bích chia sẽ: Chúng tôi t hông báo trước cho nhân dân là sẽ tiếp âm kỳ họp, nội dung phong phú, kiểm tra các loa trong hội trường cũng như các cụm loa được phát tốt để nhân dân hiểu v à biết được nội dung kỳ họp và họ thực hiện nên ch ắc chắn hiệu quả.


Cùng với hệ thống các Đài truyền thanh cơ sở thì 7 năm qua, Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu đều đặn mỗi năm 4 lần tường thuật trực tiếp kỳ họp  HĐND tỉnh và HĐND huyện  trên sóng FM tần số 93,4Mhz và đều được hệ thống Đài truyền thanh 37 xã, thị trấn tiếp phát tới từng xóm, tiếng loa truyền thanh phủ gần 100% khu dân cơ.

Ông Lưu Văn Thụ, Bí thư Đảng ủy Diễn Tân nói thêm: Đối với HĐND huyện thì  kỳ họp nào cũng được trực tiếp trên loa truyền thanh trên tất cả các xóm. Mình là người dân trực tiếp nghe được các đồng chí phụ trách các mảng, đặc biệt là bí thư chủ tịch giao nhiệm vụ cũng như bộ phận chuyên môn hứa với dân từ đó theo dõi, giám sát trách nhiệm đại biểu HĐND huyện


Cùng với việc phát thanh trực tiếp thì trong thời gian diễn ra các kỳ họp, Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu tập trung tuyên truyền, đưa tin đậm nét về diễn biến của kỳ họp với nhiều nội dung, hình ảnh phong phú; tăng số lượng, thời lượng các tin, bài về nội dung kỳ họp.


Ông Võ Ngọc Sơn, Phó giám đốc Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu cho biết thêm: Chúng tôi đã chú trọng nâng cao chất lượng từ việc thu sóng đến truyền dẫn sóng để tạo điều kiện cho đài TTCS tiếp âm, phục vụ bà con nghe tốt nhất và cử cán bộ đôn đốc các đài tiếp âm và kiểm tra chất lượng trên sóng. Nên từ khi tường thuật trực tiếp thì thu hút đông đảo bà con nghe xem và vai trò của đại biểu HĐND huyện được phát huy, các kỳ họp chất lượng hơn trước.


Phải khẳng định, thông qua công tác phát thanh trực tiếp các kỳ họp HĐND tỉnh, huyện và xã thật sự là một khâu quan trọng góp phần đảm bảo chất lượng và thành công của kỳ họp. Nhờ vậy cử tri thực hiện quyền giám sát đại biểu HĐND, các Ban HĐND, UBND thực thi trách nhiệm của mình, cũng như giám sát quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết của HĐND. Qua đó trở thành cầu nối giữa đại biểu với người dân, là động lực để đại biểu năng động, trách nhiệm hơn hoàn thành trách nhiệm được “dân bầu, xã cử”.

Mai Giang

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu