Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Ngày xuân nói chuyện khởi nghiệp và làm giàu
 
Ngày xuân nói chuyện khởi nghiệp và làm giàu (06/02/2019 05:23 PM)


Với khát vọng vươn lên làm giàu khẳng định bản thân trong cộng đồng, thời gian qua, phong trào khởi nghiệp, làm giàu diễn ra sôi nổi ở Diễn Châu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.


Tuy đã ở tuổi 60 tuổi nhưng đầu năm 2018, ông Trần Văn Hạnh, xã Diễn Phong vẫn quyết định khởi nghiệp bằng thành lập HTX chuyên sản xuất rau củ quả an toàn. HTX thu hút 10 thành viên, cùng với đóng góp quỹ đất hơn 10 héc ta thì còn đầu tư hơn 2 tỷ đồng quy hoạch hệ thống điện, mương tưới, công nghệ cao. Theo đó có 5 siêu thị, cửa hàng, trường học ký kết bao tiêu sản phẩm với 12 loại rau củ quả. Cùng với lợi nhuận thì cái tâm làm nghề được các thành viên HTX đặt lên hàng đầu.


Ông Trần Văn Hạnh, xã Diễn Phong khởi nghiệp bằng thành lập HTX chuyên sản xuất rau củ quả an toàn


Ông Trần Văn Hạnh – Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã THQ  xã Diễn Phong, Diễn Châu nói: “Thành lập HTX mục đích là đặt tên cho cây rau cải bắp cho quê hương Diễn Phong mình, đặt tên cho cây dưa hấu có tên thương hiệu HTX . Bản thân chúng tôi rất có trách nhiệm với chất lượng hàng hóa, làm sao cho mọi người ăn được rau sạch và làm chất lượng mới thành thương hiệu”

 

Ít ai biết được, việc nắm trong tay khối tài sản, trang thiết bị trị giá hàng chục tỷ đồng của chàng thanh niên Nguyễn Hồng Hải xã Diễn Hồng lại chỉ bắt đầu từ hai bàn tay trắng. Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội và có nhiều cơ hội việc làm tốt nhưng Nguyễn Hồng Hải đã quyết định về quê khởi nghiệp bằng nghề tổ chức sự kiện. Bây giờ công ty trở thành 1 trong những đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu, tạo việc làm cho 30 thanh niên với mức lương từ 8-13 triệu đồng/tháng.


Anh Hồng Hải đã quyết định về quê khởi nghiệp bằng nghề tổ chức sự kiện


Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc công ty TNHH Sự kiện Hồng Nguyễn tâm sự: “1 cậu sinh viên ra trường thì khó khăn về kinh phí thì phải xoay trở hết chỗ này đến chỗ kia sau mình xem lại thành quả của mình mà đặc biệt là khách hàng hài lòng, mỉm cười thì  mình  mãn nguyện mà mình cứ cố gắng thì bây giờ 4-5 năm thì Hồng Nguyễn bây giờ đã là 1 thương hiệu cho ngành cưới và ngành sự kiện bắc miền Trung”.

 

Bỏ dở giấc mơ giảng đường đại học ngành luật do hoàn cảnh quá khó khăn, thanh niên Vũ Đại Lộc ở xã Diễn Ngọc trở về vùng biển quê hương làm thợ thuyền trên tàu cá xa bờ. Vật lộn làm ăn tích góp và nhận thấy đội tàu xa bờ phát triển mạnh, anh Lộc đã quyết định khởi nghiệp bằng việc mở cơ sở đan lưới, cung cấp ngư lưới cụ. Sau hơn 2 năm khởi nghiệp, chàng trai trẻ Vũ Đại Lộc đã là chủ một cơ sở đan lưới với số vốn hơn 1,5 tỷ đồng và tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động. Khát vọng của anh Lộc đang là thị trường ngư lưới cụ các tỉnh phía nam.


Vũ Đại Lộc đã là chủ một cơ sở đan lưới với số vốn hơn 1,5 tỷ đồng và tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động


Anh Vũ Đại Lộc – xã Diễn Ngọc, Diễn Châu cho biết: “Mình đang còn trẻ nên phải phấn đấu nhiều, học hỏi. Lưới dừ phục vụ ở Nghệ An, Thanh Hóa, Cửa Lò cũng có một số. Tương lai muốn phát triển vùng trong ở vùng biển Đà Nẵng và Quảng Ngãi”.

 

Với việc cải thiện thu hút đầu tư, tạo không khí khởi nghiệp mạnh mẽ, đặc biệt là trong giới trẻ và cộng đồng doanh nghiệp nên phong trào khởi nghiệp trên địa bàn huyện Diễn Châu diễn ra sôi nổi, bước đầu xuất hiện một số ý tưởng, cá nhân, nhóm khởi nghiệp táo bạo trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ thông tin, dịch vụ...Cùng với ra đời câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp với 27 thành viên, huyện Diễn Châu đã tích cực hỗ trợ về kiến thức, mặt bằng huy động các nguồn vốn hơn 250 tỷ đồng cho các mô hình kinh tế mới, góp phần làm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp với hơn 500 mô hình làm kinh tế giỏi ở nhiều thành phần lứa tuổi.

 

Khởi nghiệp là một hành trình rất vất vả, đòi hỏi lòng đam mê, kiên trì và vượt khó đến cùng. Việc khơi dậy được khát vọng làm giàu, khích lệ, động viên những người trẻ mạnh dạn thực hiện các ý tưởng sản xuất, kinh doanh mới mẻ đang làm cho mùa xuân này ở Diễn Châu thêm vui tươi, với thật nhiều sắc màu no ấm.

 

TH: Mai Giang – Thanh Tùng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu