Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu nỗ lực nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia
 
Diễn Châu nỗ lực nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia (20/11/2020 06:43 PM)


Diễn Châu là huyện dẫn đầu toàn tỉnh về số trường đạt chuẩn Quốc gia, với 105/112 trường, chiếm tỷ lệ gần 94%. Không chỉ nâng cao số lượng trường đạt chuẩn, mà hàng năm Diễn Châu còn có nhiều giải pháp tích cực nhằm để nâng cao chất lượng của các trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện.

 

Trường THCS Diễn Lâm huyện Diễn Châu đạt chuẩn Quốc gia từ năm 2008. Để duy trì và giữ vững danh hiệu này, 12 năm qua nhà trường luôn thực hiện tốt các cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chất lượng dạy học ngày càng được nâng cao, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 90% giáo viên giỏi huyện và giỏi tỉnh, tỷ lệ học sinh giỏi hàng năm nằm trong tốp đầu của huyện.THCS Diễn Lâm huyện Diễn Châu, Nghệ An, năm học 2019- 2020 trường được Bộ giáo dục tặng Bằng khen, UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Cấp độ 2.

 

Theo thầy giáo Lê Quang Phúc- Hiệu trưởng trường THCS Diễn Lâm huyện Diễn Châu, Nghệ An, năm học 2019- 2020 trường được Bộ giáo dục tặng Bằng khen, UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Cấp độ 2. “Nhà trường chú trọng đổi mới công tác quản lý, đổi mới việc sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và các chuyên đề, quá trình dạy học thì lồng ghép các kỹ năng sống, chú trọng đến việc bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên và nhân viên, đặc biệt là luôn luôn đổi mới phương pháp dạy học”.

 

Bên cạnh sự nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, năm học 2019- 2020 trường Tiểu học Diễn Quảng được chính quyền địa phương quan tâm đầu tư xây dựng mới 12 phòng học cao tầng với tổng trị giá 8 tỷ đồng. Cơ sở vật chất khang trang, điều kiện dạy và học tốt hơn đã tạo động lực để giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học.  


Trường Tiểu học Diễn Quảng tiếp tục đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng mức độ 3


Cô giáo Phan Thị Xuân Quý- Trường Tiểu học Diễn Quảng huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết: nhờ  vậy năm học 2019- 2020 trường Tiểu học Diễn Quảng tiếp tục đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng mức độ 3. “Bản thân tôi và các giáo viên trong trường nỗ lực hết sức mình để đem lại kết quả tốt nhất cho mái trường cũng như là với thành tích trong quá trình dạy và học. Được đầu tư về cơ sở vật chất, trong quá trình dạy và học thì giáo viên chúng tôi rất phấn khởi”.

 

5 năm qua, xã Diễn Quảng tiếp tục làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, thu hút được nhiều nguồn lực cũng như lồng ghép chương trình kiên cố hóa trường lớp học, chương trình xây dựng nông thôn mới để xây dựng, tăng cường cơ sở vật chất cho cả 3 trường Mầm non, Tiểu học, THCS phục vụ cho nhiệm vụ dạy và học cũng như để nâng cao các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia. Xã đã đầu tư gần 20 tỷ đồng để xây dựng 22 phòng học và các công trình phụ trợ cho các trường học.  Nhờ vậy, đến nay cả 3 trường học của Diễn Quảng đều giữ vững danh hiệu chuẩn Quốc gia.UBND xã Diễn Quảng huyện tăng cường cơ sở vật chất cho cả 3 trường Mầm non, Tiểu học, THCS phục vụ cho nhiệm vụ dạy và học


Bà Nguyễn Thị Nhung- Phó chủ tịch UBND xã Diễn Quảng huyện Diễn Châu, Nghệ An nói: “ Đối với nâng cao chất lượng chuẩn cũng như chất lượng về chuyên môn thì cấp ủy, chính quyền đã có NQ của Đại hội và NQ hàng năm, đối với địa phương hiện nay cũng đang thực hiện các quy trình, các bước để xây  dựng cũng như nâng cấp 1 số hạng mục công trình”.

 

Bên cạnh việc xây dựng thêm các trường đạt chuẩn mới, huyện thường xuyên rà soát, giữ vững và nâng cao các tiêu chuẩn của các trường đã đạt chuẩn. Hàng năm toàn huyện đầu tư từ 20- 30 tỷ đồng cho xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, đồng thời quan tâm bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học đảm bảo hợp lý, đủ về số lượng, cơ cấu bộ môn. Nhờ vậy, năm học 2019- 2020 huyện Diễn Châu có 32 trường được công nhận lại và 6 trường được công nhận đạt chuẩn mới, nâng  tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia lên 105/112 đạt 94% cao hơn mặt bằng chung của tỉnh.

 

Thầy giáo Mai Ngọc Long- Trưởng phòng GDĐT huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết: “Ủy ban huyện triển khai chỉ đạo 4 mảng rất quan trọng, đó là tiêu chuẩn về công tác quản lý, tiêu chuẩn về đội ngũ, tiêu chuẩn về XHH giáo dục và tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục toàn diện. Còn các địa phương thì quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để đảm bảo tiêu chuẩn về cơ sở vật chất. Hiện nay thì Bộ giáo dục cũng có thay đổi về tiêu chuẩn và có yêu cầu cao hơn  cho nên trên các tiêu chuẩn đều có yêu cầu cao hơn, vì vậy đây là sự cố gắng rất lớn”.

 

Để tiếp tục nâng cao chất lượng của các trường đạt chuẩn, Diễn Châu đang xây dựng lộ trình thực hiện cụ thể cho từng trường, cả về đội ngũ, chất lượng dạy học và cơ sở vật chất. Phấn đấu đến năm 2025 toàn huyện có 100% trường học công lập đạt chuẩn, trong đó có 41% trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, theo tinh thần NQ Đại huyện Đảng bộ lần thứ 31, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

                                          Mai Sao- Văn Thành

 Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu