Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lộn xộn học sinh đến trường bằng xe gắn máy
 
Lộn xộn học sinh đến trường bằng xe gắn máy (24/11/2021 03:03 PM)


Theo quy định của luật pháp, người dưới 18 tuổi không được điều khiển xe gắn máy từ 50 phân khối trở lên, đồng nghĩa học sinh THPT không được đi xe phân khối lớn đến trường. Thế nhưng, ở các trường THPT trên địa bàn huyện Diễn Châu, tình trạng học sinh đi học bằng xe máy trên 50 phân khối vẫn diễn ra, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

 

Trước và sau buổi học, tại các điểm trường THPT trên địa bàn huyện Diễn Châu, không khó để bắt gặp hình ảnh các em học sinh  điều khiển xe máy trên 50 phân khối. Không ít trường hợp không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định hay thường xuyên di chuyển với tốc độ cao.Em Trần Văn Trường, học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Diễn Châu vi phạm điều khiển xe máy trên 50 phân khối

Khi bị lực lượng CSGT Công an Diễn Châu xử phạt, em Trần Văn Trường, học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Diễn Châu đã có rất nhiều lý do để giãi bày. “ Em mới đi có 1 bữa thôi, còn bữa giờ đi xe phân khối nhỏ, và ngồi xe bạn. Bữa nay kiểu là xe hư, bạn xe hư thì lấy tạm xe nhà để đi thôi”.

 

Theo quy định, nhà trường không cho học sinh gửi xe máy trên 50 phân khối vào trường. Tuy nhiên, nhiều em gửi ở các bãi giữ xe xung quanh, rồi đi bộ vào lớp. Vì vậy, nhà trường rất khó phát hiện.Nhiều học sinh gửi xe máy trên 50 phân khối ở ngoài rồi đi bộ vào trường


Tại khu vực Thị trấn, trung bình mỗi ngày lực lượng Công an xử lý hàng chục trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông, trong đó có quá nửa chưa đủ tuổi đi xe máy phân khối lớn.

 

Chị Lê Thị Tuyết- xã Diễn Trung, Diễn Châu,  nói: “ Thấy nhiều em đi 2, đi 3, xe phân khối lớn, đầu không đội mũ bảo hiểm. Những giờ tan công sở về thì các em đi hàng 2 hàng 3, chứng kiến ngay trước mắt của mình luôn, tay lái bạn này va chạm bạn kia vùng vằng gây ra tai nạn luôn”.

 

Với thực trạng mất an toàn giao thông, nguy cơ xảy ra tai nạn đáng tiếc là điều không tránh khỏi. Hàng năm, Diễn Châu đều có từ 5 -10 vụ tai nạn giao thông thương tâm liên quan đến việc học sinh đi xe máy phân khối lớn đến trường.

 

 Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu cũng đã phối hợp với các nhà trường cung cấp nội dung tuyên truyền, tổ chức ký cam kết đến tận các em học sinh. Ngoài ra, còn tăng cường công tác tuần tra, xử lý 156 trường hợp vi phạm, tạm giữ 32 xe mô tô, gắn máy, xử phạt gần 32 triệu đồng, trong đó có 32 trường hợp  học sinh đi xe máy.Công an huyện Diễn Châu cũng đã phối hợp với các nhà trường cung cấp nội dung tuyên truyền, tổ chức ký cam kết đến tận các em học sinh

Thiếu tá Đặng Duy Phong- cán bộ Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu cho biết: “ Hiện tại trên địa bàn Diễn Châu, dịch bệnh được kiểm soát, học sinh đi học trở lại. Tình trạng học sinh đi xe trên 50 phân khối, chở 2, chở 3 không đội mũ bảo hiểm, chúng tôi tăng cường xử lý thông báo cho nhà trường, có biện pháp ngăn chặn. Tuyên truyền đến tất cả nhà trường, phụ huynh học sinh”.

 

Bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng chức năng thì các em học sinh, cũng cần nâng cao ý thức thực hiện văn hóa giao thông, chấp hành nghiêm chỉnh các luật về giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại  sự an toàn cho bản thân và xã hội.

                                                                                                                Hồng Hạnh – Lê Đồng

                                                           Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

     

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu