Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Người tâm huyết với phong trào Chữ thập đỏ ở Diễn Châu
 
Người tâm huyết với phong trào Chữ thập đỏ ở Diễn Châu (23/11/2020 03:23 PM)


Ngay từ khi giữ các chức vụ quan trọng như:Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy và hiện nay là Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Diễn Châu, dù ở cương vị nào bà Phan Thị Nguyên vẫn luôn tâm huyết với phong trào Chữ thập đỏ.  Những phong trào do bà phối hợp thực hiện đã góp phần giúp người dân Diễn Châu, nhất là những gia đình gặp khó khăn hoạn nạn, để ổn định cuộc sống.


Gia đình chị Trần Thị Hằng ở xóm 5 xã Diễn Cát, thuộc diện hoàn cảnh éo le, khó khăn bản thân chị bị ung thư dạ dày, chồng không có việc làm ổn định, 2 con còn nhỏ. Do hoàn cảnh nghèo khó, nên gia đình chị không có điều kiện làm nhà ở, phải ở chung với gia đình anh trai trong căn nhà xuống cấp nghiêm trọng. Biết được hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Hằng, bà Phan Thị Nguyên - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Diễn Châu, đã trực tiếp đến tận nhà để tìm hiểu và kết nối với mạnh thường quân hỗ trợ gia đình chị 70 triệu đồng để làm nhà ở mới, đây là động lực để gia đình chị Hằng vượt qua hoàn cảnh vươn lên trong cuộc sống.


Chị Hằng xúc động nói: Bản thân tôi rất biết ơn cô Nguyên và Hội CTĐ huyện Diễn Châu, được cô Nguyên quan tâm kêu gọi ủng hộ giúp đỡ vợ chồng của tôi có động lực để làm một ngôi nhà nhỏ để vợ chồng con cái có nơi cư trú, cho tôi có động lực để điều trị bệnh.


Sau hơn 10 năm làm Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ, bà Nguyên tâm sự lúc đầu cũng gặp không ít khó khăn, do nhiều người chưa tin tưởng, sợ những đóng góp của họ không đến được đúng địa chỉ. Để chứng minh, bà Nguyên đã xây dựng có hiệu quả phong trào “mỗi 1 tập thể, cá nhân đều đã gắn với 1 địa chỉ nhân đạo” do TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Từ số tiền vận động được, bình quân hàng năm đã có khoảng trên 3000 suất quà đến được với những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, từ 3- 5 nhà được hỗ trợ làm nhà ở mới và hàng chục hộ gia đình được hỗ trợ sinh kế sản xuất….với tổng số tiền hàng tỷ đồng. Đặc biệt, trong đợt lũ lụt vừa qua Hội chữ thập đỏ Diễn Châu đã kêu gọi, kết nối sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân được 3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Bên cạnh đó, chương trình bát cháo tình thương do bà khởi xướng vẫn duy trì đều đặn 1 tuần 2 lần, với bình quân mỗi năm gần 1000 bát cháo cho bệnh nhân nghèo. Ngoài ra, các phong trào hiến máu nhân đạo, chữa bệnh cho người nghèo ngày càng được quan tâm và phát huy hiệu quả.


Bà Phan Thị Nguyên tâm sự: Nhìn những hoạt động của người dân giúp cho mình có động lực để tiếp tục làm nhiệm vụ kết nối sẻ chia lan tỏa theo tiêu chí của hoạt động nhân đạo. Kêu gọi những nhà hảo tâm, đặc biệt là con em Diễn Châu xa quê làm ăn trong nước và cả nước ngoài cũng đã gửi tấm lòng về để chia sẻ với bà con, đó là động lực để giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ và thấy rằng mình làm những việc đó, còn cần phải làm nhiều hơn nữa để giúp đỡ càng nhiều người càng tốt.


Giúp thêm thật nhiều người nghèo để họ vơi bớt khó khăn là tâm huyết xuyên suốt trong cuộc đời bà Phan Thị Nguyên. Để tâm huyết đó trở thành hiện thực, bà đã phải trăn trở, suy nghĩ và tìm cách để có nguồn hỗ trợ cho người nghèo. Đầu tiên là khảo sát cơ sở, đi nhiều, hiểu nhiều sẽ biết nhiều, đó là cách mà bà thực hiện. Tận mắt chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của nhiều gia đình, thậm chí rách nát, bà lại thấy trách nhiệm của mình thêm lớn lao. Bà Nguyên đã trở thành cầu nối để các phong trào từ thiện phát huy hiệu quả, ngày càng có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Nhờ vậy đến nay, Diễn Châu đã xây dựng được mạng hội viên Chữ thập đỏ lên tới gần 25.000 người, trong đó có trên 17.500 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Toàn huyện có 10 đội sơ cấp cứu với 66 tình nguyện viên, hoạt động hiệu quả. Những việc làm thiện nguyện của bà Phan Thị Nguyên, đã góp phần làm lan tỏa các hoạt động nhân đạo trên địa bàn huyện, các câu lạc bộ thiện nguyện ngày càng được nhân rộng thu hút nhiều tổ chức, cá nhân tham gia.


Bà Nguyễn Thị Thúy- xã Diễn Kim chia sẻ: Khi có những hoàn cảnh khó khăn nào đó, bà đã bà đã trực tiếp xuống tận nơi để tìm hiểu và tìm cách kết nối với các mạnh thường quân để giúp đỡ cho họ. Những việc làm của bà Phan Thị Nguyên đã tạo cho lớp trẻ chúng tôi một cảm hứng mạnh mẽ, để phát huy hơn nữa phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Diễn Châu ngày một tốt hơn.


Vượt qua khó khăn bệnh tật, bà Phan Thị Nguyên đã giành phần lớn thời gian cho công tác Chữ thập đỏ. Với nhiều thành tích đáng trân trọng, nhiều năm liên tục bà được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen, tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo và nhiều giấy khen do Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện trao tặng./.

                                   Mai Sao

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu