Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Ngư dân Diễn Châu vào vụ mới
 
Ngư dân Diễn Châu vào vụ mới (11/01/2019 04:10 PM)


   

Vụ Bắc là khoảng thời gian đi biển hết sức thuận lợi, nên ngư dân Diễn Châu đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tăng chuyến ra khơi đẩy mạnh khai thác hải sản. Đây cũng là thời điểm sản phẩm tiêu thụ mạnh, được giá, giúp ngư dân tăng thu nhập, chuẩn bị cái tết đầy đủ hơn.


Trở về sau chuyến biển đầu năm 2019, ngư dân Nguyễn Văn Châu- xóm Hải Đông xã Diễn Bích, chủ của đôi tàu đánh bắt xa bờ có công suất trên 800CV đạt sản lượng khá cao. Sau 4 ngày vươn khơi, đôi tàu của anh có thu nhập tới 100 triệu đồng. Thắng lợi này đã tạo động lực để anh và các thuyền viên nhanh chóng chuẩn bị ngư lưới cụ, lương thực, thực phẩm chuẩn bị cho chuyến khai thác mới:  

 

Ngư dân Nguyễn Văn Châu - xã Diễn Bích nói: Sang năm 2019 giờ bắt đầu trời yên biển lặng anh em chuẩn bị cố gắng mua dầu mua đèn, với  mua đồ để vươn khơi. Bà con ngư dân đây cứ trông sang năm mới 2019 trông cho biển lặng, yên hòa có cá tôm mực cho anh em bà con ngư dân đi để kiếm bù lại cho 2018.

 

 

Ngư dân Nguyễn Văn Châu chuẩn bị ngư lưới cụ, lương thực, thực phẩm chuẩn bị cho chuyến khai thác mới

 

Xã Diễn Ngọc có 447 tàu thuyền, trong đó có 112 tàu xa bờ. Năm 2018 sản lượng khai thác toàn xã chỉ đạt16.500 tấn, giảm 1000 tấn so với kế hoạch đề ra. Xếp lại những khó khăn, vất vả của năm cũ, năm 2019 bà con đã đăng ký đóng mới 10 tàu xa bờ và cải hoán 30 tàu từ 70CV lên 250 CV để nâng cao hiệu quả đánh bắt. Đây chính là cơ sở để xã phấn đấu đạt trên 18000 tấn hải sản trong năm 2019.

 

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc nói: Ngư dân quyết tâm đạt cao 1 là nâng cao số tàu khai thác và đánh bắt thủy sản xa bờ đặc biệt là từ 90 CV trở lên  nghề chế biến thủy sản có chiều hướng gia tăng chính vì vậy mà bà con ngư dân bám lấy 3 tiêu chuẩn ấy để thực hiện đánh bắt khai thác.

 

 

Để nâng cao hiệu quả đánh bắt năm 2019 bà con ngư dân Diễn Châu đã đăng ký đóng mới 10 tàu xa bờ và cải hoán 30 tàu từ 70CV lên 250 CV

 

Cùng với nghề khai thác, thì những tháng đầu năm mới cũng là thời điểm mà bà con ngư dân các làng nghề chế biển hải sản ở Diễn Châu tất bật bước vào vụ mới. Bà con chuẩn bị những mẻ hàng chất lượng nhất với khoảng  100.000 lít nước mắm, 15 tấn tôm nõn khô và 10.000 tấn hải sản các loại khác như cá khô, mực khô…Để chuẩn bị phục vụ thị trường Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Bà Nguyễn Thị Tùng- xã Diễn Bích bộc bạch: Vụ sản xuất dịp ni, giờ tất cả những con cá ngon nào, tất cả những am mắm nào ngon, con cá tươi ngon nào thực ra mà nói cứ để giành cho dịp tết.

 

 

Khai thác hải sản đạt năng xuất giúp bà con ngư dân các làng nghề chế biến hàng hóa phục vụ thị trường Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

 

Năm 2018, bà con ngư dân Diễn Châu gặp nhiều khó khăn về thời tiết, nguồn lợi thủy sản suy giảm, chi phí đánh bắt cao, lao động nghề biển hiếm…dẫn đến sản lượng đánh bắt năm nay giảm chỉ đạt 37.600 tấn, giảm 2,84% so với cùng kỳ. Bước vào những ngày đầu năm mới 2019, cũng là dịp ngư dân Diễn Châu tất bật vào vụ sản xuất mới với nhiều thuận lợi về thời tiết, sản lượng đánh bắt đạt khá với mỗi chuyến vươn khơi từ 4- 7 ngày, thu nhập từ 100- 150 triệu đồng. Tàu thuyền nhỏ đi về trong ngày cũng thu nhập từ 7- 10 triệu đồng/tàu. Tất cả đang tạo nên khí thế mới, báo hiệu 1 năm thuận buồm xuôi gió của ngư dân Diễn Châu.  

 

Ông Phan Xuân Vinh- Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: Gần đây thì khả năng khai thác đánh bắt có phục hồi lại và ngư dân đã phấn khởi hơn trong việc ra khơi đánh bắt và trước điều kiện như thế thì huyện cũng đã khuyến khích việc đóng mới tàu để vươn khơi đánh bắt thủy hải sản có giá trị.

 

 

Diễn Châu phấn đáu năm 2019 đạt mức sản lượng 40.000 tấn

 

Bước vào vụ mới với những niềm vui thuận lợi đang tạo khí thế thi đua lao động sản xuất của bà con ngư dân Diễn Châu. Tất cả đang tạo động lực để kinh tế biển Diễn Châu một năm khởi sắc, phấn đạt mức sản lượng 40.000 tấn

 

Mai Sao – Thanh tùng

TTVHTT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu