Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Nâng cao vai trò của các cơ sở sản xuất kinh doanh trong phòng chống cháy nổ
 
Nâng cao vai trò của các cơ sở sản xuất kinh doanh trong phòng chống cháy nổ (23/03/2020 03:17 PM)


Bình quân mỗi năm trên địa bàn Diễn Châu, xảy ra từ 5- 10 vụ cháy nổ tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, nguyên nhân hầu hết là do việc chấp hành công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC ) chưa được thực hiện nghiêm túc. Vì vậy, lực lượng chức năng ở Diễn Châu đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, đồng thời có nhiều giải pháp nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong công tác PCCC.


Cơ sở tái chế phế liệu của gia đình ông Nguyễn Văn Toàn- ở xã Diễn Kỷ, hoạt động đã 15 năm nay. Xác định, mặt hàng kinh doanh của gia đình dễ xảy ra cháy nổ, nên ông Toàn luôn quan tâm đến việc trang bị các dụng cụ chữa cháy như: bình khí CO2, cột bơm nước và hệ thống đường dây dẫn nước dài 15m, ngoài ra bản thân ông và 3 lao động chính của doanh nghiệp thường xuyên tham gia các lớp tập huấn về công tác PCCC do Công an tổ chức. Hiện cơ ở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC.


Ông Nguyễn Văn Toàn: Vì Kinh doanh mặt hàng dễ cháy, nổ nên chúng tôi luôn đặt vấn đề PCCN lên hàng đầu, không bao giờ để hàng tồn tại kho quá 1 tuần, khi thu mua phế liệu thì chúng tôi phải kiểm tra, sàng lọc kỹ để loại bỏ những vật liệu dễ cháy nổ. Gia đình tôi chuẩn bị bể cát, 3 bình bọt với 2 giếng khoan để phòng, công nhân thì thường xuyên được tập huấn.


Còn ông Nguyễn Hồng Hải- Giám đốc Công ty TNHH giải trí và sự kiện Hồng Nguyễn đóng trên địa bàn xã Diễn Hồng cho biết: Do đặc thù ngành nghề kinh doanh như nhà hàng và tổ chức các sự kiện, hàng ngày các công việc đều liên quan đến các vật liệu dễ cháy nổ như ga, điện. Nên công tác PCCC luôn được công ty đặt lên hàng đầu. Tất cả 30 nhân viên của Công ty đều được trang bị những kiến thức về PCCC. Cùng với đó, công tác kiểm tra bảo dưỡng các trang thiết bị, máy móc được thực hiện thường xuyên  nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản một cách tối đa.


Ông Hải cho biết thêm: Hiện tại chúng tôi cũng đang hình thành một đội chuyên nghiệp chuyên về công tác PCCN, an toàn điện, cứu hộ cứu nạn ở các sự kiện. Công ty cũng cử các bạn phụ trách thường xuyên tham gia các lớp tập huấn do UBND huyện cũng như phối hợp với các đội PCCC tổ chức thường niên.         


Diễn Châu có 697 doanh nghiệp, gần 2000 hộ kinh doanh, trong đó có 100 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, hàng trăm cơ sở kinh doanh ga và khoảng 300 cơ sở kinh doanh Karaoke, nhà hàng khách sạn. Để nâng cao vai trò trách nhiệm của các doanh nghiệp trong công tác PCCN, hàng năm  huyện Diễn Châu mở được khoảng 20 lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ  và diễn tập về PCCN cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng Diễn Châu cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên tuyền và kiểm tra công tác PCCC đối với gần 1000 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Năm 2019, Diễn Châu xảy ra 15 vụ cháy nổ thì trong đó có 4 vụ xảy ra tại các doanh nghiệp, giảm 2 vụ so với năm trước.


Trung tá Đậu Quốc Hải- Đội trưởng Đội PCCC&CNCH Công an Diễn Châu cho biết: Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ PCCC cho các lực lượng là đội PCCC cơ sở, doanh nghiệp, tăng cường công tác kiểm tra tại các doanh nghiệp, các kho bến bãi cũng như các hộ kinh doanh. Mục đích là để hướng dẫn các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến công tác PCCC.


Với việc tăng cường công tác kiểm tra, đẩy mạnh công tác huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các doanh nghiệp trong công tác PCCC, nên hiện nay 100% doanh nghiệp ở Diễn Châu cơ bản thực hiện nghiêm việc trang bị cơ sở vật chất, xây dựng được phương án và có đội PCCN tại chỗ, góp phần giảm mạnh những thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Mai Sao

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu