Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ ở Diễn Châu
 
Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ ở Diễn Châu (16/11/2021 05:45 PM)


 Sau khi BTV Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Quy định 08 về đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ huyện Diễn Châu- Nghệ An đã chỉ đạo các chi bộ Đảng bám sát những nội dung của quy định để tổ chức sinh hoạt chi bộ nghiêm túc, bài bản, khoa học và chất lượng.


Đảng viên phát biểu ý kiến sôi nổi mang tính  xây dựng cao


Chi bộ Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu là 1 trong 5 chi bộ được Ban tổ chức huyện ủy Diễn Châuchọn tổ chức sinh hoạt mẫu theo QĐ số 08 của BTV Tỉnh ủy Nghệ An. Là buổi sinh hoạt thường kỳ, nhưng có nhiều đổi mới so với trước đây, thời gian sinh hoạt được thực hiện đảm bảo, đảng viên tham gia đạt 100%. Nội dung sinh hoạt được triển khai đầy đủ, súc tích, không rập khuôn, đảm bảo được tính dân chủ trong việc đánh giá những việc làm được và những tồn tại cần khắc phục cả phần chuyên môn và xây dựng Đảng. Các đảng viên phát biểu ý kiến sôi nổi mang tính  xây dựng cao.

 

Ông Nguyễn Xuân Hải- Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu trao đổi: “Chi ủy đã làm công tác chuẩn bị công phu, chu đáo, qua đó nhìn nhận lại quá trình sinh hoạt chi bộ từ trước đến nay, đồng thời định hướng những nội dung để đổi mớivề nội dung về chất lượng sinh hoạt trong thời gian tới theo QĐ 08 của tỉnh ủy”. 


Chi bộ 4 Đảng bộ Thị trấn Diễn Châu có 69 đảng viên, tại kỳ sinh hoạt tháng 11, chi bộ đã bám sát và cụ thể hóa nội dung sinh hoạt theo Quy định 08 với đầy đủ các phần như: thông tin tình hình thời sự thế giới, trong nước, địa phương, những văn bản của cấp trên và báo cáo đánh giá công tác xây dựng Đảng tháng 10, nhiệm vụ tháng 11. Thảo luận tại buổi sinh hoạt, ý kiến của các đảng viên bày tỏ đồng tình cao báo cáo của chi ủy, nhất là tinh thần đoàn kết, thống nhất của chi ủy, chi bộ với các nhiệm vụ đề ra.Chi bộ 4 Đảng bộ Thị trấn Diễn Châu tại kỳ sinh hoạt tháng 11  theo Quy định 08 của Tỉnh ủy


Ông Đinh Văn Mẫn- Chi bộ 4 Thị trấn Diễn Châu cho biết: “Đảng viên tham gia sinh hoạt đồng thời đóng góp ý kiến tham gia chương trình sinh hoạt nói chung đầy đủ, tích cực trong vấn đề phát biểu, đóng góp ý kiến, góp ý xây dựng nhiều tất nhiên nó mở ra định hướng tốt hơn, phương hướng tốt hơn trong vấn đề thực hiện NQ của chi bộ cũng có được nhiều mặt hơn xây dựng và đóng góp”.


 Quy định 08 được ban hành với nhiều điểm mới tích cựcđã giúp cho chi ủy, bí thư chi bộ có cơ sở bám sát để tổ chức sinh hoạt thường kỳ một cách nghiêm túc, bài bản, khoa học và chất lượng hơn, nội dung và hình thức hoạt đều phải có sự đổi mới. Quy định điểm đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ đòi hỏi người  chủ trì cuộc họp phải đưa ra được nội dung sinh hoạt thiết thực, sinh động hơn. 


Ông Võ Văn Cung- Bí thư Đảng bộ xã Diễn Thái trao đổi: “Thực hiện QĐ 08 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thì chúng tôi xác định đây là nội dung rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chắc chắn rằng các chi bộ sẽ tổ chức sinh hoạt một cách khoa học hơn, tỷ lệ đảng viên sẽ nâng cao hơn công tác thảo luận trong từng cuộc họp và chất lượng sinh hoạt chi bộ sẽ nâng lên toàn diện”. 


Sau khi có Quy định số 08 của BTV Tỉnh ủy Nghệ An, Huyện ủy Diễn Châu cũng đã có Kế hoạch số 48 về triển khai thực hiện quy định đánh giá chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Để tất cả các chi bộ đều thực hiện đúng và bám sát nội dung của Quy định 08, huyện Diễn Châu đã chọn 5 Chi bộ, gồm 4 Chi bộ nông thôn, 1 Chi bộ trực thuộc sinh hoạt mẫu để các Chi bộ rút kinh nghiệm, học tập. Đồng thời, ở các Đảng bộ sẽ chọn 1 đến 2 Chi bộ sinh hoạt mẫu để bắt đầu từ tháng 12, tất cả 543 Chi bộ toàn huyện đều tổ chức sinh hoạt theo Quy định 08. 


Ông Trương Công Sửu- phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Diễn Châu cho biết: “Trong quá trình chúng tôi theo dõi tổ chức sinh hoạt mẫu kể cả huyện tổ chức, kể cả đảng bộ xã tổ chức thấy rằng chế độ sinh hoạt của các chi bộ thực hiện thể hiện rõ nét chất lượng sinh hoạt chi bộ, nó đánh giá thực tế việc các chi bộ tham gia sinh hoạt, nhất là vai trò trách nhiệm của đảng viên đối với tinh thấn xây dựng, đối với xây dựng nhiệm vụ kinh tế- văn hóa xã hội, an ninh chính trị trên địa bàn”. 


Huyện Diễn Châu có 543 chi bộ và 14.787 đảng viên. Với việc bám sát những nội dung của Quy định 08 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đã tạo chuyển biến tích cực trong chất lượng sinh hoạt Chi bộ.Tạo tiền đề để các buổi sinh hoạt của các Chi bộ ngày càng đi vào nề nếp và có chiều sâu. 

 

Mai Sao – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu