Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu tăng cường công tác Đảng vùng đặc thù
 
Diễn Châu tăng cường công tác Đảng vùng đặc thù (27/09/2019 07:06 PM)


Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Diễn Châu đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hệ thống chính trị tại các vùng đặc thù. Trong đó, chú trọng củng cố chi bộ, phát triển đảng viên ở các xóm có đông đồng bào theo đạo, vùng biển.


Xóm 11B xã Diễn Thịnh là xóm giáo toàn tòng với 178 hộ. Để xây dựng, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, Chi bộ được tăng cường 5 đảng viên là cán bộ xã, Đồn Biên phòng Diễn Thành về tham gia sinh hoạt. Với vai trò của mình, đồng chí Bí thư Chi bộ là đảng viên gốc giáo đã nhận được sự tin tưởng, gắn bó, đồng thuận cao của Ban hành giáo và nhân dân. Nhờ vậy, hiện nay xóm là điển hình xây dựng nông thôn mới của xã của xã Diễn Thịnh


Ông Nguyễn Quang Nam- Bí thư Chi bộ 11B xã Diễn Thịnh, Diễn Châu nói: Hàng tháng Chi bộ có Nghị quyết cụ thể về công tác sản xuất, phát triển kinh tế, giao chỉ tiêu cụ thể cho xóm. Sau đó phân công từng đồng chí phụ trách từng lĩnh vực, chỉ đạo bà con trong xóm, nhất là các tổ chức đoàn thể hoàn thành các nhiệm vụ tổ chức đoàn thể giao cho.


Nhờ có đảng viên là cán bộ xã, Đồn Biên phòng Diễn Thành về tham gia sinh hoạt nên xóm 11 B là điển hình xây dựng nông thôn mới của xã của xã Diễn Thịnh


Còn tại Chi bộ vùng biển xóm Xuân Bắc xã Diễn Vạn với tổng số 14 đảng viên. Chi bộ đặc biệt quan tâm công tác phát triển đảng viên, củng cố các tổ chức hội, đoàn thể. Phát huy vai trò người có uy tín tạo sự đoàn kết, đưa chủ trương, chính sách của Đảng đi vào cuộc sống. Nhờ quan tâm tạo nguồn kết nạp Đảng nên mỗi nhiệm kỳ, Chi bộ đều có 1-2 đảng viên mới. Đến nay, xóm đã xây dựng được làng nghề bánh kẹo, mở rộng diện tích nuôi tôm trên 15 ha, ngoài ra có 6 mô hình kinh tế thu nhập từ 100 triệu đến 300 triệu đồng mỗi năm.


Ông Phan Thanh Sơn- đảng viên Chi bộ Xuân Bắc xã Diễn Vạn cho biết: Những đồng chí đảng viên chúng tôi phân công trách nhiệm phụ trách từng đoàn thể làm sao đưa Nghị quyết Đảng ủy, Chi bộ vào trong cuộc sống nhân dân, xây dựng đoàn thể, các tổ chức chính trị tiên phong trong các phong trào xây dựng phát triển kinh tế, ổn định chính trị và cơ sở xóm.


Chi bộ vùng biển xóm Xuân Bắc xã Diễn Vạn phát huy tốt vai trò người có uy tín tạo sự đoàn kết, đưa chủ trương, chính sách của Đảng đi vào cuộc sống


Là xã  vừa vùng giáo và vùng biển, những năm qua Đảng ủy xã Diễn Trung đã kiện toàn lại 100% đội ngũ đoàn thể, điều chuyển 8 cán bộ, đảng viên về sinh hoạt tại các Chi bộ yếu và thiếu đảng viên nhằm tăng thêm hạt nhân lãnh đạo và nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các Chi bộ. Nhờ vậy đã củng cố hệ thống chính trị cơ sở. Tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên ngày càng tăng lên với trên 93%.  Các vấn đề bức xúc, nổi cộm tại cơ sở được tập trung xử lý. Chất lượng sinh hoạt chi bộ, vai trò hạt nhân chính trị và ý thức trách nhiệm của đảng viên được nâng cao. Mỗi năm, Đảng bộ xã Diễn Trung đều kết nạp được từ 12 - 15 đảng viên.


Ông Cao Xuân Vân- Phó Bí thư Đảng ủy xã Diễn Trung nói: Muốn nâng cao hiệu quả cơ sở Đảng vững mạnh thì trước hết lãnh đạo phải đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo. Cái thứ 2 thực sự được dân trọng, dân tin thì mỗi cán bộ, đảng viên phải gần dân, lắng nghe dân, trọng dân để đưa nghị quyết Đảng vào cuộc sống.


Để tăng cường công tác Đảng vùng đặc thù, Đảng bộ Diễn Châu đã có Đề án số: Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, xóa xóm chưa có Chi bộ, chưa có đảng viên giai đoạn 2016-2020. Sau khi có Đề án, huyện tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Kịp thời kiện toàn các tổ chức đoàn thể tại các địa bàn còn yếu để thúc đẩy các phong trào thi đua ở cơ sở. Qua đó nhằm tập hợp, thu hút quần chúng nhất là lực lượng trẻ tham gia, tạo nguồn cán bộ cho các thôn xóm vùng đặc thù.


Ông Nguyễn Anh Tuấn- Phó Ban Tổ chức Huyện ủy Diễn Châu trao đổi: Nâng cao vai trò, trách nhiệm các Ban xây dựng Đảng, chính quyền MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cấp huyện, cơ sở. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, phát huy dân chủ trong sinh hoạt Chi bộ gắn với các mô hình mới, cách làm mới, hay, sáng tạo. Chăm lo công tác phát triển đảng viên vùng đặc thù.


Kiện toàn các tổ chức đoàn thể thúc đẩy các phong trào thi đua ở cơ sở, tập hợp, thu hút quần chúng nhất là lực lượng trẻ tham gia, tạo nguồn cán bộ cho các thôn xóm vùng đặc thù


Diễn Châu có 22/39 xã, thị trấn với  69 xóm có đồng bào theo đạo thiên chúa, và 9 xã vùng biển; khoảng 9000 phật tử trong toàn huyện. Nhờ tăng cường công tác xây dựng Đảng ở những vùng đặc thù, nên các tổ chức cơ sở Đảng và Chi bộ ở những vùng này đều đảm bảo vai trò hạt nhân trong sự lãnh đạo chỉ đạo. Củng cố được hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh toàn diện, tạo ổn định xã hội, đồng thuận trong nhân dân để phát triển kinh tế xây dựng quê hương.

                                                                     Hồng Hạnh – Thanh Tùng

                                                             Trung tâm VHTT-TT  Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu