Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu đẩy mạnh thực hiện bảo hiểm xã hội trong các doanh nghiệp
 
Diễn Châu đẩy mạnh thực hiện bảo hiểm xã hội trong các doanh nghiệp (07/01/2019 04:35 PM)


 

Diễn Châu có 378 đơn vị thuộc khối doanh nghiệp và ngoài công lập tham gia đóng bảo hiểm xã hội. Để tránh tình trạng nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, thời gian qua, Diễn Châu đã triển khai nhiều giải pháp, nâng cao ý thức, tạo điều kiện giúp doanh nghiệp tự giác tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.


Công ty Cổ phần gạch ngói và xây lắp Diễn Châu là một trong những điển hình tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH). Công ty có 150 cán bộ, công nhân. Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Công ty tập trung nâng cao chất lượng sản xuất để tăng doanh thu. Trung bình một năm, Công ty sản xuất 20 triệu viên gạch, tổng doanh thu 25 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 5,7 triệu đồng/người/tháng; Công ty còn là điển hình thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước 2,2 tỷ đồng và nộp BHXH 2,4 tỷ đồng, chưa từng xẩy ra nợ đóng BHXH cho nguồi lao dộng . Nhờ đó góp phần giúp người lao động cũng như chị Nguyễn Thị Thu Hườngyên tâm gắn bó lâu dài với Công ty.

 

Chị Hường nói: “Chế độ bảo hiểm tham gia 17 năm rồi, tôi yên tâm, công ty trả lương thưởng đầy đủ, kịp thời. Công ty chăm lo đời sống vật chất, sau này có nguồn thu nhập, an hưởng tuổi già.”

 

Đối với công ty cổ phần thủy sản Vạn Phần Diễn Châu luôn xác định, đảm bảo quyền lợi cho người lao động cũng chính là giúp công ty phát triển vững mạnh. Vì vậy, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng công ty đã quyết liệt thực hiện nhiều biện pháp, tăng cường mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm. Ngay từ đầu năm Công ty tổ chức đại hội cổ đông, công khai đầy đủ kết quả sản xuất, dự toán kinh phí tiền lương, thưởng, bảo hiểm xã hội...Qua đó, giúp người lao động nắm bắt đầy đủ tình hình hoạt động của công ty, đồng thời bày tỏ các vướng mắc trong quá trình sản xuất cũng như các chế độ liên quan. Nhờ vậy, trong năm qua, Công ty được Bảo hiểm xã hội Nghệ An tặng giấy khen với số nộp BHXH2 tỷ 089 triệu đồng, tăng 140% so cùng kỳ.

 

Ông Võ Văn Đại- GĐ Công ty CP Thủy sản Vạn Phần Diễn Châu trao đổi: Chúng tôi thực hiện nghiêm theo quy định thang bảng lương dành cho doanh nghiệp. Có sự nâng lương theo quy định.Ốm đau thai sản chúng tôi thực hiện đúng để người lao động đảm bảo quyền lợi. Đầu tư nhiều cải thiện điều kiện làm việc.”

 

Một thực tế là hiện nay tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội trong khối doanh nghiệp ở Diễn Châu vẫn còn xảy ra. Trong tổng số 378 đơn vị thì hiện có tới 106 đơn vị vẫn còn nợ bảo hiểm xã hội với số tiền trên 2 tỷ đồng. Cá biệt như Công ty xây dựng số 3 nợ tới 500 triệu đồng, Công ty may Mạnh Thành 163 triệu đồng.... Vì vậy, Bảo hiểm xã hội Diễn Châu phối hợp tăng cường các giải pháp. Tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp và người lao động kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cũng như biểu dương những đơn vị làm tốt.

 

Ông Bùi Thanh Lộc- GĐ BHXH Diễn Châu cho biết: Bám sát chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, BHXH tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các đơn vị nợ BHXH. Phối hợp ban ngành cấp huyện tập trung tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH. Cải cách hành chính trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.”

 

Năm 2018, Bảo hiểm xã hội Diễn Châu thu đạt 391 tỷ đồng, đạt gần 99,4% kế hoạch tỉnh giao. Vì vậy, thời gian tới, với nhiều giải pháp được triển khai kịp thời, hiệu quả, Diễn Châu tăng cường hơn nữa việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, giúp người lao động yên tâm làm việc, góp phần đưa khối doanh nghiệp phát triển bền vững.

 

                                      Hồng Hạnh

Trung tâm VHTT&TT

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu