Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu đảm bảo an ninh trật tự trong các khu cách ly
 
Diễn Châu đảm bảo an ninh trật tự trong các khu cách ly (20/09/2021 04:43 PM)


 

Hiện nay, toàn huyện Diễn Châu đang có 309 công dân đang thực hiện cách ly tại43 điểm cách ly tập trung và 889 người đang thực hiện cách ly tại nhà. Trước  diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, nên các lực lượng chức năng ở Diễn Châu đã thực hiện các giải pháp, tăng cường siết chặt đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung, giúp công dân thực hiện cách ly an toàn.

 

Từ ngày 2/9 đến ngày 19/9, trên địa bàn xã Diễn Hồng có 12 ca dương tính với Covid 19, xã đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và có các xóm Ái Quốc, xóm Trung Hồng, xóm Bắc Hồng và tổ dân cư số 6, số 7 Khối Bắc xã Diễn Hồng đang thực hiện cách ly y tế. Toàn xã hiện có 88 công dân đang thực hiện cách ly tại xã và có 68 trường hợp đang cách ly theo dõi tại nhà.

 

Theo bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy Diễn Hồng, Diễn Châu cho biết: xã Diễn Hồng đã xây dựng bộ khung với đầy đủ lực lượng: công an, quân sự, y tế…không quản ngại khó khăn, trực canh gác 24/24 giờ hàng ngày, ngoài ra xã cũng đã lắp thêm camera để theo dõi di biến động của công dân trong khu cách ly. “Chúng tôi đều có quy chế rõ ràng trong khu cách ly có sự quản lý của đồng chí trưởng khung ở đó, việc thực hiện ANTT ở đây được đặt lên hàng đầu. Bộ khung của chúng tôi hiệu quả, bà con thì cũng nghiêm chỉnh trong việc thực hiện ANTT bởi vì tuyệt đối không có việc đi giao lưu từ phòng này sang phòng khác, ở đây chúng tôi có quy chế chỉ nhận lương thực, thực phẩm thực sự cần thiết”.

 

Tại khu cách ly của huyện Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Giáo dục thường xuyên, có thời điểm lên đến 100 công dân thực hiện cách ly. Ở đây được bố trí bộ khung quản lý 16 người, gồm Công an, Quân sự, Dân quân tự vệ. Để đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly, các lực lượng luôn đảm bảo trực, canh gác nghiêm ngặt 24/24 cả vòng trong và vòng ngoài khu cách ly, không để xảy ra tình trạng người cách ly bỏ trốn, lây nhiễm chéo hoặc gây mất an ninh, trật tự trong khu cách ly.

 

Trung tá Đậu Đường- Ban chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu, quản lý khu cách ly tập trung tại Trung tâm GDNN& GDTX huyện chia sẻ:Ngoài đảm bảo công tác an ninh trật tự, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây còn thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống cho công dân đang cách ly, tích cực tuyên truyền, nhắc nhở bà con chấp hành quy định của khu cách ly, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. “Tổ chức phân công cụ thể cho các bộ phận các lực lượng, nhất là lực lượng gác cổng và lực lượng tuần tra vòng ngoài, hàng ngày tổ chức đi kiểm tra. Ở trong khu vực cách ly thì có loa thông báo cho bà con nội dung các quy định trong khu vực cách ly, buổi đêm có lực lượng công an, dân quân thay nhau đi tuần tra kiểm soát vòng ngoài, nhất là có các bảo vệ phía ngoài”.

 

Tính từ  ngày 24/5 đến nay, tổng số người cách ly tại các khu cách ly tập trung toàn huyện lên đến gần 20.000 người. Tuy nhiên đến thời điểm này, chỉ còn 309 công dân thực hiện cách ly tại 43 điểm cách ly tập trung, trong đó cấp huyện 6 điểm còn lại là các điểm cấp xã. Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với các lực lượng chức năng xây dựng phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn xung quanh khu vực cách ly. Không để người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly và người đang cách ly ra ngoài khu vực khi chưa được phép của cấp có thẩm quyền, quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn các khu cách ly tập trung, góp phần thắng lợi trong cuộc chiến phòng, chống Covid 19.

 

Thượng tá Nguyễn Thành Trung- Chính trị viên BCH Quân sự huyện Diễn Châu cho biết. “Kịp thời tham mưu cho UBND huyện, UBND các xã, thị trấn thành lập các khung phục vụ cách ly đúng, đủ thành phần lực lượng theo quy định, làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong các khu cách ly, quản lý chặt chẽ công dân cách ly, đặc biệt là tăng cường công tác kiểm tra nhắc nhở chấn chỉnh các công dân, đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp 1 phần để đạt được thành công trong phòng dịch Covid”.

 

Trong tuần qua, các điểm các ly của xã tại trường Mầm non và 1 số trường Tiểu học đã được bàn giao lại cho các trường học để làm công tác vệ sinh, đón học sinh trở lại trường. Số người cách ly còn lại được được chuyển về trạm Y tế xã. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch Covid19, lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, bảo vệ an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung. Qua đó nhằm đảm bảo không để xảy ra tình trạng người cách ly bỏ trốn, lây nhiễm chéo hoặc gây mất an ninh, trật tự trong khu cách ly, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho người dân./.

Mai Sao

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu