Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Ngày hội đại đoàn kết ở vùng biển Diễn Châu
 
Ngày hội đại đoàn kết ở vùng biển Diễn Châu (15/11/2021 05:10 PM)


 

Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư có ý nghĩa rất lớn đối với người dân  Diễn Châu (nói chung) và vùng biển (nói riêng). Bởi đây không chỉ là dịp để mỗi người động viên nhau hưởng ứng các phong trào thi đua mà còn là dịp chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Đặc biệt năm nay, khi các hoạt động lễ hội thu nhỏ quy mô, để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, thì người dân vùng biển lại cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm, tạo mối đại đoàn kết toàn dân.

 

Thay vì các hoạt động vui chơi như những năm trước thì ngày hội đại đoàn kết năm nay, tổ dân cư số 6 thuộc xóm 4 xã Diễn Hải lại tập trung hỗ trợ gia đình anh Hà Văn Úy và chị Vũ Thị Hạnh hoàn thành những công đoạn cuối cùng của ngôi nhà đại đoàn kết. Ngoài 35 triệu đồng từ MTTQ các cấp thì còn có hàng trăm ngày công của anh em và người dân trong xóm giúp hoàn thiện ngôi nhà. Trong ngày về nhà mới, những ngư dân trong xóm cũng gác lại những chuyến biển để đến chia vui với gia đình.

 

Chị Vũ Thị Hạnh chia sẻ: Ngôi nhà 3 gian trên diện tích 80 m2 được hoàn thành đúng dịp đại đoàn kết càng làm cho  gia đình cảm nhận thêm sự ấm áp của tình làng nghĩa xóm: “Anh em làng xóm, người giúp của, người giúp công, người cho ngói người cho dui hoành, nói chung mọi người túm giúp cho vợ chồng em thì vợ chồng em rất  là cảm ơn Ban mặt trận của huyện, Ban mặt trận trên xã, cả xã cả xóm đồng tình giúp vợ chồng em”.

 

Còn đối với xã Diễn Ngọc thì ngày hội đại đoàn kết năm nay lại dấy lên phong trào thi đua về đích NTM ở tất cả khu dân cư. Xóm Yên Quang xã Diễn Ngọc có đến 50% hộ dân sống bằng nghề khai thác đánh bắt hải sản, nhưng mỗi dịp đại đoàn kết, ngư dân đều sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động tại xóm và khu dân cư. Đây là truyền thống và  cũng làm tăng thêm sự gắn kết hỗ trợ nhau trong khi khai thác trên biển.

 

Ông Nguyễn Văn Nghinh – Bí thư Chi bộ, trưởng Ban công tác Mặt trận xóm Yên quan cho biết: Năm nay, ngoài tổ chức lễ kỷ niệm trên quy mô nhỏ, ôn lại truyền thống ngày hội đại đoàn kết toàn dân thì xóm còn phát động thi đua và ký cam kết giao ước thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới", phát động hưởng ứng phong trào "đoàn kết, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" tới 25 tổ dân cư, trao tặng 13 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn: “ Do dịch covid 19 tránh tập trung đông người, huy động người dân, cấp ủy, ban công tác mặt trận xóm, rồi ban chấp hành các tổ chức đoàn thể và 25 tổ tự quản dân cư tổ chức mít tinh. Huy động nhân dân công tác vệ sinh môi trường và giúp đỡ hộ nghèo cận nghèo trong đời sống kinh tế và toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

 

Về các xã vùng biển những ngày này đều cảm nhận được một không khí thi đua sôi nổi. Ngoài  làm các tuyến đường cờ, thì 100% hộ dân đều treo cờ tổ quốc tại gia đình, huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ... vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Nhân dân thi đua lao động sản xuất, nâng cao đời sống kinh tế. Ngày hội đại đoàn kết năm nay hạn chế các hoạt động phần hội nhưng lễ mít tinh kỷ niệm cũng được các xã triển khai theo xóm và đại diện hộ gia đình, thông qua đó để phát động phong trào thi đua. Dịp này,  ngoài các phần quà của MTTQ huyện xã thì các xóm, tổ dân cư có hàng trăm suất quà trao tặng cho các gia đình khó khăn, các gia đình bị ảnh hưởng do dịch Covid 19…

 

Ông Ngô Sỹ Thành – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Diễn Châu cho biết: “Đối với các xã ven biển thì ngày hội đại đoàn kết toàn dân phong trào này từ trước đến giờ diễn ra rất rầm rộ, đầy khí thế và rất ý nghĩa. Nhưng năm nay có cái khó là công tác phòng chống dịch bệnh nên chúng tôi cũng chỉ đạo tăng cường vai trò trách nhiệm của khối đại đoàn kết toàn dân phát huy sức mạnh này trong phát triển kinh tế, thực hiện tốt đời sống văn hóa ở khu dân cư, nâng cao ý thức người dân trong xây dựng nông thôn mới và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế xã hội của huyện năm 2021 và thời gian tới”.

 

Với những hoạt động thiết thực và nhiều ý nghĩa, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở các xã vùng biển đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo cho ngày hội có sức sống và sự lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện sự gắn bó tình làng, nghĩa xóm và đảm bảo được điều kiện trong phòng chống dịch. Tinh thần và khí thế ngày đại đoàn kết đang là điều kiện quan trọng thúc đẩy phong trào xây dựng NTM và NTM nâng cao ở 9 xã vùng biển Diễn Châu.

Vân Anh

TTVHTTTT Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu