Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Gặp những người phụ nữ làm bí thư, xóm trưởng
 
Gặp những người phụ nữ làm bí thư, xóm trưởng (07/03/2019 04:27 PM)


 

Bí thư, xóm trưởng thôn, xóm là nhiệm vụ khá vất vả, phức tạp, thế nhưng hiện nay nhiều xã ở Diễn Châu đã mạnh dạn giao vai trò thủ lĩnh này cho phụ nữ gánh vác. Các chị em làm Bí thư, xóm trưởng ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ nông thôn trong công cuộc xây dựng quê hương no ấm giàu đẹp  

 

Được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ, kiêm trưởng Ban công tác Mặt trận xóm Tràng Thân, xã Diễn Phúc khi mới 31 tuổi. Chị Nguyễn Thị Lan chia sẻ: Nhờ được sự giúp đỡ của chi ủy và sự dìu giắc của các đảng viên giàu kinh nghiệm và bản thân luôn cố gắng học hỏi, nỗ lực trong công việc nên năm nào chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, bằng cách tiếp cận chân tình, khéo léo trong tuyên truyền vận động nên năm 2018 đã có 2 quần chúng trong xóm được bồi dưỡng kết nạp Đảng. Đây là điều đáng mừng vì đã nhiều năm qua chi bộ Tràng Thân không kết nạp được Đảng viên mới nào. Bên cạnh đó, chị cũng đã cùng với Chi ủy vận động nhân dân hiến trên 1000m2 đất để xây dựng nông thôn mới. Đưa Tràng Thân trở thành xóm dẫn đầu của xã trên nhiều lĩnh vực.   

 Chị Lan chia sẻ: Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác MT thì tất cả các hoạt động trong thôn đều liên quan, các đoàn thể cũng như các hoạt động của thôn xóm chưa tốt mình cũng phải đứng ra gánh vác và chịu trách nhiệm trước Đảng trước nhân dân. Sau những khó khăn đó thì những kết quả mình cố gắng đạt được thì đó là niềm vui, niềm hạnh phúc.

 

5 năm làm xóm trưởng xóm 7 xã Diễn Thịnh, chị Cao Thị Hương luôn thực hiện phương châm “lấy dân làm gốc”, mọi công việc trong xóm đều thực hiện đúng quy chế dân chủ “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Bất cứ việc gì có ích cho dân thì bà đều cố gắng để thực hiện, chính vì vậy mọi chủ trương, nghị quyết của xã, của xóm khi được triển khai đều nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Đến nay, xóm 7 luôn dẫn đầu xã về phong trào phát triển kinh tế, xóm có 143 hộ thì một nửa được suy tôn làm kinh tế giỏi. Gần 100 chị em được công nhận là “Giỏi việc nước đảm việc nhà”.

 

Chị Cao Thị Hương – Bí thư Chi bộ xóm 7, rất tự hào về thành tích của xóm: Từ dưới cơ sở lên, cũng cố gắng tìm tòi học hỏi, qua các bậc tiền bối phải lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân để trong công việc để hoàn thành công việc của xóm làng được tốt hơn.

 

Diễn Châu có khoảng 43.000 hội viên phụ nữ, trong đó có tới 3000 chị em được bồi dưỡng, đưa vào qui hoạch, bố trí các chức danh cán bộ từ huyện đến xóm. Toàn huyện hiện có 448 xóm, thì có tới gần 200 xóm chị được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư, xóm trưởng, chiếm tỷ lệ 45%.  Những ưu điểm của phụ nữ là khéo léo, nhẹ nhàng trong cách ứng xử, tuyên truyền vận động, nhưng rất cương quyết trong cách điều hành chỉ đạo của các chị luôn được phát huy. Bên cạnh đó, hàng năm Hội LHPN huyện đều tổ chức các lớp tập huấn nâng cao công tác quản lý cho đội ngũ cán bộ nữ làm Bí thư, xóm trưởng.

 

Bà Hà Anh Thơ- Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Diễn Châu cho biết: Đội ngũ khoảng 200 chị là Bí thư, xóm trưởng, là lực lượng quan trọng cùng với chính quyền cơ sở tuyên truyền vận động nhân dân chung tay xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Từ đó khẳng định được vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội ngày nay.

 

Cùng với xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững, thì các chị em phụ nữ đang giữ các chức vụ Bí thư, xóm trưởng ở Diễn Châu đang ngày đêm cố gắng học tập kinh nghiệm, để ngày càng nâng cao bản lĩnh trong công tác. Chính vì vậy, hàng năm 100% chị em giữ chức vụ Bí thư, xóm trưởng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, 100% xóm có cán bộ nữ làm lãnh đạo đều nằm trong tốp đầu trên các  lĩnh vực tại địa phương. Tất cả những đóng góp của các chị, đang ngày càng thể hiện rõ năng lực, vai trò và vị thế  quan trọng của người phụ nữ trong xã hội./.

 

Mai Sao

 Trung tâm VHTTTT Diễn Châu

 

 

 

 

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu