Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu nhiều giải pháp thúc đẩy Kinh tế xã hội
 
Diễn Châu nhiều giải pháp thúc đẩy Kinh tế xã hội (24/09/2021 05:56 PM)


Dịch Covid – 19 kéo dài và diễn biến phức tạp trong thời gian qua đã gây nhiều khó khăn trong phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị doanh nghiệp và đời sống người dân. Để thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, thời gian qua, Diễn Châu đã có những giải pháp tích cực để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

 

Việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trong phòng chống dịch Covid- 19 đã khiến trang trại gà với số lượng 5000 con của gia đình anh Nguyễn Hữu Sỹ ở xóm 4 xã Diễn Trung huyện Diễn Châu, Nghệ An, không thể xuất bán. Ứ đọng nguồn hàng nên mỗi ngày gia đình phải lỗ 4 - 5 triệu tiền thức ăn để duy trì đàn gà.
Gia đình anh Nguyễn Hữu Sỹ ở xóm 4 xã Diễn Trung huyện Diễn Châu sau  Chỉ thị 16  trang trại đã tiêu thụ gà để hạn chế thiệt hại về kinh tế


Anh Sỹ cho biết: Tuy nhiên, sau khi gỡ bỏ Chỉ thị 16, HTX chăn nuôi Diễn Trung đã hỗ trợ các trang trại trong tiêu thụ gà để hạn chế thiệt hại về kinh tế đảm bảo thời gian tái đàn. “Một đàn gà trong đợt Chỉ thị 16 vừa rồi xuất bán chậm nên đến khi thông Chỉ thị 16 dù đắt dù rẻ dân vẫn phải bán để tái đàn, đa số người chăn nuôi lỗ một đàn gà lỗ khoảng 15 – 18 triệu. Mong các cấp chính quyền tạo điều kiện làm giấy tờ luồng xanh để thương lái, người buôn bán nhỏ lẻ”.


Công ty may Trọng Phúc, xã Diễn Thịnh huyện Diễn Châu sau khi huyện thực hiện Chỉ thị 15 Công ty đã tổ chức test Covid cho 100% công nhân trước khi trở lại làm việc


Một trong những ngành chịu ảnh hưởng khá nặng nề trong đợt dịch Covid 19 này đó là ngành công thương nghiệp dịch vụ.  Trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 16, vừa đảm bảo chống dịch vừa duy trì nguồn hàng, Công ty may Trọng Phúc, xã Diễn Thịnh huyện Diễn Châu đã tổ chức 20% lao động thực hiện 3 tại chỗ. Ngay sau khi huyện thực hiện Chỉ thị 15 Công ty đã tổ chức test Covid cho 100% công nhân trước khi trở lại làm việc, tuyên truyền thực hiện tốt 5K trong quá trình sản xuất.

 

Theo ông Nguyễn Trọng – Giám đốc Công ty May Trọng Phúc, Diễn Châu Nghệ An thì Công ty xây dựng phương án hoạt động chi tiết phù hợp với điều kiện hoàn cảnh để có thể duy trì sản xuất trong mọi điều kiện hoàn cảnh. “Nhà máy luôn luôn tuân thủ và có nhiều phương án mới hơn nữa đã họp và xây dựng sắp tới sẽ nâng lên từ 20 – 70% là ba tại chỗ để đảm bảo đơn hàng. Chúng tôi luôn luôn tuyên truyền, ngoài ban bảo vệ và y tế chúng tôi luôn luôn theo dõi rất chặt chẽ như một tường bảo vệ”.

 

Diễn Kỷ là xã có kinh tế phát triển khá đồng đều giữa nông nghiệp và thương mại dịch vụ, nên sau khi dịch bệnh tạm ổn định, tranh thủ thời gian xã đã có nhiều cách làm đưa hoạt động kinh tế xã hội trở lại trạng thái bình thường. Hiện nay, với quan điểm kiểm soát tốt dịch bệnh là điều kiện tiên quyết, để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã Diễn Kỷ đang tiếp tục xây dựng phương án chống dịch mới, đồng thời tạo điều kiện cho đơn vị doanh nghiệp, người dân phát triển sản xuất, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đề ra trong năm 2021.Xã Diễn Kỷ đã có nhiều cách làm đưa hoạt động kinh tế xã hội trở lại trạng thái bình thường


Ông Đậu Xuân Trường – Chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ huyện Diễn Châu, Nghệ An trao đổi: “Chúng tôi tiếp tục không lơ là chủ quan quyết tâm nâng cao công tác phòng chống dịch. Thường xuyên kiểm tra nhắc nhở tạo điều kiện làm sao các hộ kinh doanh đảm bảo vừa phát triển kinh doanh vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch để thực hiện chỉ tiêu về phát triển kinh tế đồng thời khuyến khích bà con tiếp tục trong chương trình xây dựng NTM nâng cao”

 

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phát triển kinh tế - xã hội đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Huyện Diễn Châu đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội. Hiện nay, các hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng, thương mại dịch vụ đang dần  hoạt động trở lại.   Hơn 12.000 công nhân tại các công ty lớn đã trở lại làm việc. Chỉ đạo chính quyền địa phương 37 xã thị trấn tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ, đồng thời tổ chức tốt kế hoạch sản xuất trên 4.300 ha cây vụ đông, nhân rộng các mô hình liên kết bao tiêu sản phẩm, xây dựng chuỗi sản xuất an toàn….

 

Ông Phan Xuân Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết: “ Huyện cũng đã có chỉ đạo đối với từng nội dung cụ thể, từng ngành cụ thể và đã có văn bản hướng dẫn thực hiện cho các đơn vị, kể cả sản xuất kinh doanh cũng như sản xuất nông nghiệp và các phát triển sản xuất cũng cần có sự tập hợp chỉ đạo sát sao trong điều kiện có dịch. Làm sao phối hợp hài hòa mục tiêu kép của chúng ta đảm bảo vẫn phát triển sản xuất trong điều kiện có dịch”.

 

Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết tâm cao, huyện Diễn Châu không chỉ nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh mà còn sớm xây dựng được kế hoạch sản xuất thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Trong 9 tháng đầu năm tổng giá trị sản xuất vẫn đạt trên 10.000 tỷ đồng,, tăng 7,3 so với cùng kỳ. Diễn Châu quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021.

 

 

                                                                                                                        Vân Anh – Văn Thành

                                                                                                                  TTVHTTTT Diễn Châu

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu