Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp ở Diễn Châu
 
Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp ở Diễn Châu (07/02/2020 04:19 PM)


Còn hơn 1 tháng nữa, các Đảng bộ ở Diễn Châu sẽ bắt đầu Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025. Vì vậy, ngay từ tháng 1, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp đã được tiến hành hết sức khẩn trương, chặt chẽ, đúng quy trình, và thực sự là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp.

 

Một trong những nội dung nằm trong công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp đang được Diễn Châu thực hiện đó là đẩy nhanh tiến độ Đại hội các Chi bộ với nhiều giải pháp được triển khai, công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo, nội dung các văn kiện được chuẩn bị kỹ lương, đảm bảo trọng tâm. Công tác nhân sự diễn ra chặt chẽ, đúng hướng dẫn, đảm bảo tiêu chuẩn. Vì vậy, bắt đầu triển khai từ tháng 12 năm 2019, đến nay đã có  218 / 436 Chi bộ Đảng ở Diễn Châu tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2023 và phấn đấu đến cuối tháng 3, sẽ hoàn thành Đại hội, tạo điều kiện để các Đảng bộ  cơ sở tiến hành Đại hội đúng kế hoạch.


Đại hội chi bộ Trung Hồng cơ sở xã Diễn Hồng để tiến hành Đại hội đúng kế hoạch


Ông Nguyễn Văn Long- Bí thư Chi bộ Trung Hồng  cho biết: “ Thống nhất Chi ủy trước, ra Chi bộ xem xét, bỏ phiếu, thống nhất cao. Đảng bộ triển khai là thực hiện luôn, phải chủ động trước, từ bước chuẩn bị từ cơ sỏ, các Chi bộ khẩn trương, tạo điều kiện Đại hội Đảng bộ Diễn Hồng thành công”.

 

Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ BCH Quân sự là đơn vị duy nhất đại diện cho khối cơ quan được Đảng bộ huyện Diễn Châu chọn tổ chức Đại hội điểm. Cùng với xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, các Tiểu ban, Đảng bộ tập trung mạnh cho công tác tuyên truyền những điểm mới của Đại hội Đảng các cấp đến tận 3 Chi bộ với 62 đảng viên. Công tác nhân sự được triển khai theo 5 bước, phát huy được tính dân chủ, đảm bảo cơ cấu về giới tính, độ tuổi. Đảng bộ phát động các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi chào mừng Đại hội trong toàn đảng viên.Đảng bộ BCH Quân sự là đơn vị duy nhất đại diện cho khối cơ quan được Đảng bộ huyện Diễn Châu chọn tổ chức Đại hội điểm


Trung tá Nguyễn Thành Trung- Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng uỷ BCH Quân sự Diễn Châu trao đổi: “Triển khai nhiệm vụ đến từng thành viên trong công tác chuẩn bị. Phân công các đồng chí đảng viên tập trung kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị của các tiểu ban, bộ phận liên quan. Nhân sự chúng tôi triển khai các bước theo quy định cơ quan”.

 

Cũng là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội Đảng điểm trong tháng 3, nên Diễn Thịnh đã thành lập được 4 tiểu ban: tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban nội dung và tiểu ban phục vụ Đại hội. Theo đó, công tác chuẩn bị nội dung văn kiện đang được gấp rút thực hiện với nhiều điểm mới như ngắn gọn, tổng hợp được những kết quả từ thực tiễn của cả nhiệm kỳ, định hướng rõ ràng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, không chạy theo thành tích. Văn kiện sẽ được xin ý kiến góp ý của các đồng chí Đảng viên và cán bộ qua các thời kỳ và hoàn thiện trong tháng 2.


Diễn Thịnh đã thành lập được 4 tiểu ban: tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban nội dung và tiểu ban phục vụ Đại hộ


Ông Cao Hiếu- Bí thư Đảng ủy xã Diễn Thịnh nói: “ Năm nay công tác chuẩn bị rất sớm, quan tâm công tác tuyên truyền, triển khai đồng bộ từ xã đến cơ sở. Thực hiện thi đua các thành tích chào mừng...Hiện nay các Ban đi vào hoạt động, đặc biệt là ban văn kiện họp, tiến hành làm, ban nhân sự cho BCH đã họp đúng qui định, trình Huyện ủy phê duyệt”.

 

Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, ngay sau khi nhận được các văn bản hướng dẫn của cấp trên, Đảng bộ huyện Diễn Châu đã nhanh chóng triển khai thực hiện nghiêm túc việc quán triệt, phổ biến đến toàn 81 tổ chức cơ sở Đảng với 14.800 cán bộ, đảng viên nội dung các văn bản quan trọng của Trung ương, Tỉnh và địa phương. Hiện nay, huyện Diễn Châu đã thực hiện qui trình phê duyệt kết quả về nhân sự. Các đoàn chỉ đạo Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở đều được phân công cho các đồng chí trong BTV Huyện ủy làm trưởng đoàn.

 

Ông Chu Văn Thiệp- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Diễn Châu trao đổi: “ Chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, các Đảng bộ cơ quan đơn vị đến Đảng bộ các xã hưởng ứng quyết liệt. Tổ chức rà soát xem xét lại chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Giải quyết từng vấn đề khó khăn, vướng mắc trong điều hành, chỉ đạo để tháo gỡ những nút thắt làm ảnh hướng tiến độ các nội dung”.

 

Theo kế hoạch, Diễn Châu sẽ Đại hội điểm tại 3 đơn vị trong tháng 3 và hoàn thành Đại hội Đảng bộ cơ sở trong quý II, hoàn thành Đại hội Đảng bộ huyện trước ngày 31/8/2020. Với sự chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng qui trình, quy định, Đại hội Đảng các cấp ở Diễn Châu sẽ trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo niềm tin sâu sắc của nhân dân với Đảng.

Hồng Hạnh – Lê Đồng

                                                                      Trung tâm VHTT- TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu