Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin chỉ đạo điều hành số 13-2020
 
Thông tin chỉ đạo điều hành số 13-2020 (19/03/2020 11:29 AM)

1. Hiện nay lúa vụ Xuân đang cuối thời kỳ đẻ nhánh – đứng cái  - làm dòng, bệnh đạo ôn lúa đã phát sinh gây hại trên toàn huyện, với diện tích trên 130 ha. Để chủ động phòng trừ kịp thời, hiệu quả đối với bệnh đạo ôn lá cũng như các loại sâu bệnh hại cây trồng vụ Xuân. Ngày 17/3/2020, UBND huyện có Công điện số 04/CĐ-UBND về việc tăng cường chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn trên lúa vụ Xuân năm 2020. UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành có liên quan, UBND các xã, Giám đốc các HTX dịch vụ nông nghiệp thực hiện tốt các biện pháp phòng trừ bệnh đạo ôn trên lá, không để bệnh lây lan diễn rộng.

                2. Thời gian qua nhiều địa phương trong huyện chưa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi,  tiêm phòng cho gia súc, gia cầm còn đạt thấp, công tác quản lý kiểm soát dịch bệnh chưa được quan tâm đúng mức. Để công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm vụ Xuân 2020 đạt hiệu quả cao. Ngày 13/3/2020, UBND huyện có Công văn số 469/UBND-NN về việc triển khai công tác tiêm phòng đàn vật nuôi vụ Xuân năm 2020. UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các phòng, ban, ngành liên quan triển khai thực hiện tốt các nội dung của Công văn.  Xây dựng phương án tiêm phòng, rà soát, tổ chức chặt chẽ, theo dõi giám sát tốt công tác tiêm phòng tại các hộ chăn nuôi và trang trại. Đối với những hộ không chấp hành các qui định về tiêm phòng cho đàn vật nuôi thì không được hỗ trự từ ngân sách Nhà nước nếu có dịch xẩy ra. Thời gian tiêm phòng cho gia súc gia cầm: Từ 15/3 – 15/4; tiêm phòng dại cho chó và mèo: Từ 01 – 30/4/2020.

                3. Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, đang lây lan nhanh, các cấp chính quyền và người dân đang tích cực phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên ở một số địa phương đã xẩy ra tình trạng nhiều người dân tích trữ lương thực, thực phẩm đẩy một số mặt hàng lên cao, nhất là hàng hóa liên quan đến phòng chống dịch. Để ổn định tình hình, ngày 18/3/2020, UBND huyện đã có Công văn số 495/UBND-KT&HT, về việc tăng cường công tác đảm bảo tình hình thị trường các mặt hàng thiết yếu ứng phó với dịch bệnh Covid – 19. UBND huyện yêu cầu Ban chỉ đạo 389 của huyện; các phòng, ban, ngành; các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các nội dung của Công văn. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu nhu yếu phẩm, hàng hóa phòng chống dịch. Các lực lượng chức năng xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh để lũng loạn thị trường, gom hàng, ép giá, gian lận thương mại. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân biết không có chuyện khan hiếm hành hóa, hiểu rõ tình hình để bình tĩnh đối phó với dịch. Không hoang mang, đồng thời đề nghị người dân tốt giác các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình để gian lận thương mại, trục lợi bất chính.

 

                                                                                                Tổng hợp: Võ Ngọc Sơn

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu