Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu 30 kỳ thủ tham dự giải cờ tướng mở rộng
Sáng ngày 17/2, Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thông Diễn Châu đã tổ chức giải cờ tướng mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ hợi năm 2019 và lễ hội Đền Cuông. Tham dự giải có 15 kỳ thủ tiên biểu của huyện Diễn Châu, và 15 kỳ thủ ở các huyện bạn. Luật thi đấu theo luật Thụy Sỹ ( Mỗi kỳ thủ thi đấu 7 ván ). Kết thúc giải, Ban tổ chức chọn 8 kỳ thủ xuất sắc nhất thi đấu vòng chung kết tại lễ hội đền Cuông  từ ngày 14 và 15 tháng 2 âm lịch.
Diễn Châu tặng 295 suất qùa cho tân binh lên đường nhập ngũ
Năm 2019, huyện Diễn Châu có 295 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, có 16 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học, 17 thanh niên là đồng bào công giáo. 150 thanh niên đã được bồi dưỡng kết nạp đảng trước khi lên đường nhập ngũ.
Lễ đón nhận bằng di tích lịch sử cấp tỉnh Đền thờ Thái tể Nguyễn Công Vinh
Ngày 15/2, UBND huyện Diễn Châu đã phối hợp với UBND xã Diễn Hoàng long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Đền thờ Thái tể Nguyễn Công Vinh.
Diễn Châu được hỗ trợ 3150 tấn xi măng xây dựng nông thôn mới
Huyện Diễn Châu vừa được UBND tỉnh Nghệ An quyết định phân khai hỗ trợ 3.150 tấn xi măng để xây dựng nông thôn mới. Theo đó năm 2019, toàn huyện có 3 xã được hỗ trợ là: Diễn Thắng, Diễn Bình và Diễn Hải,  đây là những xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2019. 
Thêm một vụ vỡ nợ bỏ trốn tiền tỷ ở Diễn Hoa
Theo thông tin từ Công an xã Diễn Hoa cho biết thì từ giữa tháng 1 năm 2019 đến nay, đã nhận được 9 đơn trình báo của người dân trong và ngoài xã về lừa đảo chiếm đoạt tiền. Nội dung chủ yếu là các nạn nhân đã cho vợ chồng anh Thái Chính và Trần Thị Trang, xóm 5 xã Diễn Hoa vay tiền nhưng đến kỳ hạn không được trả. 
Diễn Châu 925 dòng họ tổ chức khuyến học đầu năm
Nhân dịp tế tổ đầu năm Kỷ Hợi 2019 (từ 10-15 tháng giêng âm lịch), tại huyện Diễn Châu có 925 dòng họ đều tổ chức khuyến học.  Qua đó, các thế hệ con cháu đều được thông qua truyền thống hiếu học, sự thành đạt của các thế hệ cha ông đi trước. Đồng thời, mỗi dòng họ đều phát động xây dựng quỹ khuyến học, trung bình mỗi dòng họ đều xây dựng từ 20- 70 triệu đồng.
Diễn Châu 180 ha lúa xuân bị chuột phá hại
Những ngày  đầu năm thời tiết nắng ấm bà con nông dân Diễn Châu đã đồng loạt xuống đồng tiến hành chăm sóc đợt 1 cây trồng vụ xuân.
449 xóm ở Diễn Châu tổ chức mừng thọ đầu năm
 Từ ngày mồng 4 đến ngày 15/1 âm lịch, 449 khối, xóm trên địa bàn huyện Diễn Châu đều tổ chức lễ mừng thọ đầu xuân cho các cụ tuổi từ 60 trở lên. Lễ mừng thọ được tổ chức trang trọng như đọc lời chúc thọ, vui văn nghệ, thể dục- thể thao, tổ chức bữa cơm thân mật. Dịp này, các thế hệ con cháu đều tham gia đông đủ thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa với các bậc cha mẹ, ông bà và ủng hộ trên 4 tỷ đồng để xóm tổ chức mừng thọ.
Lễ kỷ niệm 238 năm ngày mất Đại tư đồ Đoan quận công Bùi Thế Đạt
Sáng ngày 12/2, UBND xã Diễn Ngọc phối hợp với Ban quan lý di tích Lịch sử Văn hóa đền Quan lớn Bùng, tổ chức lễ kỷ  niệm 238 năm ngày mất của Đại tư đồ Đoan quận công Bùi Thế Đạt, còn gọi là quan  lớn Bùng.
Lãnh đạo huyện tham dự lễ hội Cổ Loa
Sáng ngày 10/2, đoàn lãnh đạo huyện Diễn Châu do Đ/c Phan Xuân Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu cùng cấp ủy, chính quyền xã Diễn An đã dự khai hội Cổ Loa  tại huyện Đông Anh, Hà Nội.
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu