Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Công nhân nhà máy may Wooin Vina Diễn Châu ngừng đình công, làm việc trở lại
 
Công nhân nhà máy may Wooin Vina Diễn Châu ngừng đình công, làm việc trở lại (09/09/2019 02:17 PM)


Sáng 9/9,  trước việc 250 công nhân nhà máy may Wooin Vina thuộc Khu công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An)  tập trung phía ngoài của công ty đình công. Lãnh đạo huyện Diễn Châu đã làm việc với lãnh đạo công ty và đi đến thỏa thuận thống nhất, công nhân ngừng đình công và sẽ trở lại làm việc vào ngày mai.


Sáng ngày 07 và 09/9/2019 250 công nhân nhà máy may Wooin Vina thuộc Khu công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An)  tập trung phía ngoài của công ty đình công đòi thay quản đốc


Nhận được tin báo, Huyện ủy, UBND huyện Diễn Châu, Liên đoàn lao động huyện và các lực đảm bảo an ninh trật tự  đã nhanh chóng có mặt để giúp người lao động tổ chức đối thoại với doanh nghiệp và ổn định tình hình. Qua đối thoại nắm ý kiến từ phía công nhân và chủ doanh nghiệp thì một tháng nay ở khu vực 2 với 13 dây chuyền sản xuất với khoảng 250 công nhân có quản đốc mới với cách điều hành quản lý chặt chẽ, nghiêm khắc và có phần khắt khe, chưa hiểu hết tâm lý, tập quán của công nhân ở đây, đồng thời có những lời lẽ, hành động chưa chuẩn mực. Bên cạnh đó đội ngũ công nhân cũng chưa thực sự làm việc nghiêm túc, kỷ luật theo quy định, do đó đã xảy ra tình trạng bức xúc giữa 2 bên nên sáng ngày 7/9 và sáng 9/9 đã xảy ra 2 vụ đình công của công nhân ở khu vực này. Qua buổi làm việc thì phía công ty cũng đã hứa sẽ chú ý chấn chỉnh cách quản lý của quản đốc khu vực 2, đảm bảo sự hài hòa lợi ích, hóa giải bức xúc giữa công nhân và quản đốc. Lãnh đạo huyện Diễn Châu đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo công ty và đi đến quyết định tạm đình chỉ công việc của người quản lý khu vực 2. Với hướng giải quyết đó, công nhân ngừng đình công và thống nhất ngày mai sẽ tiếp tục trở lại làm việc.


LĐLĐ  huyện Diễn Châu và Công đoàn Công ty TNHH May Wooin vina kêu gọi công nhân ngừng đình công tiếp tục làm việc


Sau khi nghe thông báo buổi làm việc giữa lãnh đạo huyện Diễn Châu với lãnh đạo công ty. công nhân đã ngừng đình chỉ công giả tán và đi làm trở lại


Công ty TNHH May Wooin vina (thuộc khu công nghiệp Tháp-Hồng-Kỹ, huyện Diễn Châu) đi vào hoạt động từ năm 2012, tạo việc làm cho trên 2300 công nhân chủ yếu trên địa bàn Diễn Châu.

                                                         Hồng Hạnh- Lê Đồng

                                                Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu