Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thí điểm diệt muỗi bằng kỹ thuật phun mù nóng tại Diễn Châu
 
Thí điểm diệt muỗi bằng kỹ thuật phun mù nóng tại Diễn Châu (09/08/2018 04:35 PM)


 

Thực hiện chương trình “Phòng chống dịch sốt xuất huyết Quốc gia”, sáng ngày 09/8, tại  huyện Diễn Châu đã được Viện dịch tễ Trung ương và Trung tâm y tế dự phòng tỉnh chọn là đơn vị thực hiện thí điểm diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết bằng kỹ thuật phun mù nóng.

 

 

Hướng dẫn sử dụng máy bơm thuốc và kỹ thuật phun mù nóng diệt muỗi


Đây là phương pháp phun diệt muỗi mới với nhiều đặc tính vượt trội so với cách phun diệt  muỗi truyền thống. Bên cạnh đó, thuốc phun sẽ tạo thành làn khói trắng giúp người dân dễ nhận thấy khu vực phun thuốc để tránh xa. Phương pháp này có ưu điểm là tiết kiệm được 1/5 lượng thuốc so với kỹ thuật truyền thống, hạt thuốc sẽ tồn tại trong không gian lâu hơn, từ đó hiệu quả diệt muỗi cũng cao hơn, nên rất hiệu quả khi phun ở không gian rộng lớn. Với nhiều đặc tính vượt trội như vậy, nên kỹ thuật phun mù nóng  rất hiệu quả trong việc dập và khống chế khi bùng phát dịch sốt xuất huyết.

 

 

Diễn Châu thực hiện thí điểm diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết bằng kỹ thuật phun mù nóng tại xóm Yên Thịnh xã Diễn Ngọc

 

Dịp này, Diễn Châu đã chọn 100 hộ dân ở xóm Yên Thịnh xã Diễn Ngọc, nơi liên tục nhiều năm là điểm dịch sốt xuất huyết, để thử nghiệm kỹ thuật phun mù nóng trong diệt muỗi, phòng chống dịch sốt xuất huyết. Tiến tới huyện sẽ sử dụng kỹ thuật phun mù nóng thay thế cho kỹ thuật phun diệt muỗi truyền thống trước đây./.

 

Mai Sao- Thanh Tùng

Đài TT- TH Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu