Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri Diễn Châu
 
Đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri Diễn Châu (06/10/2021 02:54 PM)


Ngày 6/10, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV do bà Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dẫn đầu và các Sở ngành đã có buổi tiếp xúc trực tuyến với cử tri 4 xã Diễn Ngọc, Diễn Bích, Diễn Vạn, Diễn Kim, huyện Diễn Châu.


Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dẫn đầu và các Sở ngành đã có buổi tiếp xúc trực tuyến với cử tri 4 xã Diễn Ngọc, Diễn Bích, Diễn Vạn, Diễn Kim, huyện Diễn Châu tại đầu cầu xã Diễn Ngọc


Tại buổi tiếp xúc đã có 14 ý kiến với 37 nội dung được các cử tri phản ánh như: Cần bổ sung chế tài chặt chẽ hơn để xử lý các tệ nạn xã hội như ma túy, trộm cắp…Cần có phương án xử lý luồng lạch bị bồi lắng tạo điều kiện tàu thuyền ra vào Lạch Vạn. Xã Diễn Bích mong muốn đẩy nhanh xây dựng cảng cá. Mong muốn mở rộng đối tượng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hỗ trợ tư thương kinh phí test nhanh Covid-19. Các vấn đề về thờ phụng liệt sỹ, phụ cấp cho cán bộ xóm, xã, tổ cộng đồng phòng chống Covid-19, giá vật tư nông nghiệp tăng, cần hỗ trợ các kho muối tại Diễn Kim bị thiệt hại do mưa lụt cũng được đề cập.


Đồng chí Tăng Văn Luyện – Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại đầu cầu UBND huyện Diễn Châu


Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trả lời chất vấn của cử tri


Trả lời kiến nghị của cử tri, Bà Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và các Sở ngành liên quan đã nêu rõ: do giá nguyên liệu ngoại nhập là chủ yếu nên giá các loại vật tư nông nghiệp đều tăng, Đoàn cũng sẽ kiến nghị lên Bộ Nông nghiệp để có phương án xử lý; Đến ngày 1/1//2022 sẽ nâng mức hỗ trợ cho gia đình thờ phụng liệt sỹ; Tỉnh cũng đang nỗ lực trong thu hút đầu tư, nhất là khu kinh tế Đông Nam để tạo việc làm cho con em trong huyện. Bà đề nghị huyện nên có thống kê, rà soát lại các kho muối bị thiệt hại do mưa lụt tại Diễn Kim để đề xuất hỗ trợ. Các ý kiến cũng sẽ được đề nghị lên cấp thuộc thẩm quyền để trả lời và xử lý hiệu quả.


                                                         Hồng Hạnh- Lê Đồng

                                                 Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu