Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS tại Diễn Châu
 
Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS tại Diễn Châu (30/11/2019 10:02 AM)

Sáng ngày 30/11, Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An, phối hợp với UBND huyện Diễn Châu tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS, là ngày 01/12. 
Các đại biểu và học sinh Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn tham gia buổi lễ


Theo báo cáo, đến nay ở Nghệ An đã có tới 21/21 huyện thành thị có người nhiệm HIV, với gần 10.000 người cao thứ 6 so với cả nước, trong đó hơn một nửa đã chuyển sang giai đoạn ADIS. Các địa phương có người nhiễm cao là TP Vinh, Quế Phong, Quỳ Châu, Tương Dương... Diễn Cghaua là huyện xếp thứ 5 trong toàn tỉnh với 535 người nhiễm HIV, trong đó đã có 185 người đã tử vong. Tỷ lệ người nhiễm HIV thuộc nhóm nghiện chích ma túy chiếm 82%. Được biết bệnh HIV hiện nay chưa có loại thuốc đặc trị nào chữa khỏi, mà chỉ điều trị hỗ trợ mà thôi. Vì phòng phòng trách lây nhiễm là biện pháp duy nhất hiện nay.


Trong những năm qua với nhiều chương trình Quốc tế cũng như của Chính phủ, nhằm đẩy lừi căn bệnh thế kỷ này. Hiện nay toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện mục để đạt mục tiêu 90,90,90 và tiến tới thanh toán đại dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030.Tại buổi lễ mít tinh Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An, đã kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân hãy tích cực tham gia phòng chống HIV, cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, cung cấp y tế của người nhiễm HIV.


Giảm phân biệt kỳ thị với người nhiễm HIV. Tiếp tục mở rộng độ bao phủ và nâng cao chất lượng các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV đến mọi người dân.


Ngay sau lễ mít tinh, Ban chỉ đạo đã tổ chức diễu hành tuyên truyền, với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS”. Tháng hành động năm nay diễn ra từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2019 nhằm thực hiện được mục tiêu của “Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030" và “Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS”.

Ngọc Sơn – Văn Thành

Trung tân Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu