Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hội nghị giao ban với Bí thư- Chủ tịch các xã, thị trấn
 
Hội nghị giao ban với Bí thư- Chủ tịch các xã, thị trấn (12/04/2019 07:08 PM)


 

Sáng ngày 12/4, Huyện ủy Diễn Châu đã tổ chức hội nghị giao ban Bí thư, chủ tịch UBND các xã, Thị trấn quý 1, triển hai nhiệm vụ, giải pháp quý 2/2019. Hội nghị do Đ/C Hà Xuân Quang – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Phạm Xuân Sánh – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì.

 

 

Huyện ủy Diễn Châu đã tổ chức hội nghị giao ban với Bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn về tình hình KTXH và công tác xây dựng Đảng  quý I năm 2019

 

 

Các đại biểu tham gia hội nghị

 

Quý 1/2019, huyện Diễn Châu đạt được kết quả quan trọng, các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Theo đó, giá trị sản xuất đạt 2.687 tỷ đồng, tăng 8,28% so với cùng kỳ, trong đó các ngành nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ đều tăng từ 5,6-10,8%. Thu ngân sách tiếp tục được đảm bảo với số thu đạt  hơn 108 tỷ đồng, bằng 36,26% dự toán. Diễn Châu đứng thứ 5 toàn tỉnh về số học sinh giỏi tỉnh, vượt 6 bậc so với năm học trước. Đã có 728 người được giải quyết việc làm, trong đó có 335 người xuất khẩu lao động.


Trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện đề án “sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức” Diễn Châu đã giảm được 16 biên chế, hiện đang đẩy mạnh cho việc sát nhập xóm, xã và một số phòng ban ngành. Ban thường vụ Huyện ủy đã ra quyết định kết nạp đảng cho 70 đồng chí, chuyển Đảng chính thức cho 92 đồng chí, đề nghị tặng huy hiệu đảng cho 246 đồng chí. Đảng bộ huyện cũng đã thi hành kỷ luật 26 đảng viên.

 

Trong quý 2, nhiệm vụ được tập trung  vào 7 nội dung chủ yếu như: Cùng với đôn đốc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 thì đẩy mạnh gấp rút hoàn thành Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020. Thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, thu ngân sách...nâng cao chất lượng tiếp  dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, thực hiện sắp xếp bộ máy quản lý, tinh giản biên chế.....

 

Tại hội nghị đã có 9 ý kiến của các đại biểu đề cập đến những vấn đề như việc sát nhập xóm tại nhiều nơi còn khó khăn, việc chồng lấn, xâm canh xâm cư giữa một số địa phương, vấn đề tội phạm trộm cắp,  ma túy còn diễn biến phức tạp.

Các vấn đề nêu lên đã được các phòng, ban huyện Diễn Châu giải trình và được các đồng chí chủ trì kết luận giao nhiệm vụ giải quyết cụ thể cho các địa phương.

 

Mai Giang – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu