Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu tập trung phòng bệnh mùa hè cho đàn vật nuôi
 
Diễn Châu tập trung phòng bệnh mùa hè cho đàn vật nuôi (12/04/2019 06:10 PM)


 

Để chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi mùa nắng nóng, đặc biệt là bệnh dại chó đang diễn biến phức tạp. Huyện Diễn Châu đang đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong công tác chăm sóc và phòng bệnh, đồng thời chỉ đạo các xã thị trấn tiến hành tiêm phòng triệt để trên tổng đàn vật nuôi.


Những năm trước đây, gia đình ông Phạm Văn Việt xã Diễn Kim nuôi từ 1-2 con chó giữ nhà, chủ yếu nuôi theo hình thức thả rông. Tuy nhiên, bản thân ông và nhiều người khác trong xã chưa ý thức được sự nguy hiểm của bệnh dại  nên chưa chú trọng phòng bệnh cho chó. Nhưng năm nay, nhờ công tác tuyên truyền vận động được địa phương thực hiện rộng rãi nên ông và người dân trong xóm đã tự giác chấp hành việc tiêm phòng dại chó.

 

Ông Phạm Văn Việt xã Diễn Kim nói: Trong thời gian gần đây tuyên truyền được cho dân biết tiêm phòng chó dại, chủ trương ở huyện về xã trực tiếp và tại xã, tại xóm, người dân nắm bắt được để tiêm phòng cho chó khỏi cắn dại

 

Diễn Kim là một trong những xã có tổng đàn chó lớn  so với toàn huyện Diễn Châu với 678 con. Xác định tiêm phòng là biện pháp quan trọng phòng, chống bệnh dại. Năm nay, Diễn Kim đều chủ động và quyết liệt triển khai tiêm phòng đại trà vụ xuân và tổ chức tiêm bổ sung phòng dại chó trước mùa nắng nóng. Nhờ vậy, đến nay, mới bước vào mùa nắng nóng nhưng xã đã tiêm được 400 con chó đạt gần 60% kế hoạch. 

 

Ông Phạm Xuân Bang – Chủ tịch UBND xã Diễn Kim nói: Căn cứ theo luật thú y cũng như biện pháp vi phạm hành chính cương quyết yêu cầu gia đình thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh dại.

 

 

Diễn Kim là xã đạt tỷ lệ tiêm phòng cho đàn chó cao của huyện Diễn Châu

 

Cùng với tiêm phòng dại cho đàn chó, thì dịp này 39 xã thị trấn ở Diễn Châu cũng đẩy mạnh phòng dịch bệnh mùa hè trên đàn gia súc, gia cầm.

 

Xã Diễn Mỹ có tổng đàn trên hơn 2.700 con bò, lợn và gần 60 gia cầm,  xã đang tiến hành tiêm tụ huyết trùng trên đang lợn và thường xuyên hướng dẫn các hộ chăn nuôi, đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh báo không được tái đàn trong thời điểm này,  dịch tả lợn Châu phi đang xẩy ra trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Hoàng Ngọc Thương – Giám đốc HTX Diễn Mỹ trao đổi: Hiện nay chính quyền địa phương cũng đang triển khai các biện pháp rất chặt chẽ, thường xuyên phải rắc vôi khử trùng và bơm các thuốc sát trùng định kỳ nên công tác chủ động phòng dịch rất quan trọng, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi dịch bùng phát

 

Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh nên hiện nay, Diễn Châu đang huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, bằng hình ảnh trực quan, mạng xã hội để nâng cao ý thức người dân thực hiện tốt tiêm phòng cho đàn vật nuôi. Diễn Châu phấn đấu tiêm đạt tỷ lệ trên 80%. Trong đó, tiêm phòng dại chó đã đạt trên 10 nghìn liều, cao nhất từ trước tới nay.

 

Anh Lê Đức Thiện – Trạm Phó Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Diễn Châu cho biết: Về cơ bản công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm hàng năm tiêm phòng gia súc gia cầm đều tăng lên. Đặc biệt năm nay tiêm phòng dại chó người dân rất chú trọng thực hiện

 

 

Nhờ làm tốt công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi nên quý I năm 2019 Diễn Châu không có dịch lớn xảy ra

 

Diễn Châu là huyện có tổng đàn khá lớn với hơn 28.500 con lợn, 34 nghìn 800 con trâu bò, hơn 1,9 triệu gia cầm và hơn 24 nghìn con chó. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp và sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, hệ thống chính trị  các cấp nên đến thời điểm này Diễn Châu chưa có dịch lớn xảy ra, và chưa phát hiện trường hợp bị dại chó.

 

                                                                                                                 Vân Anh – L Đồng

Trung tâm VH – TT và Truyền thông Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu