Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lễ rót đồng đúc tượng Phật tại chùa Cổ Am
 
Lễ rót đồng đúc tượng Phật tại chùa Cổ Am (03/12/2018 04:30 PM)


 

Sáng ngày 2/12, chùa Cổ Am, xã Diễn Minh đã tổ chức lễ rót đồng đúc 5 pho tượng Phật. Đây là những pho tượng do các tăng ni phật tử đóng góp công đức cung tiến. Lễ rót đồng đúc tượng, được diễn ra dưới sự chứng kiến của khoảng 3000 tăng ni phật tử trong và ngoài huyện Diễn Châu.Lễ rót đồng đúc tượng đồng tại chùa Cổ Am xã Diễn Minh diễn ra với sự chứng kiến của khoảng 3000 tăng ni phật tử trong và ngoài huyện Diễn Châu


5  pho tượng Phật, trong đó có 2 pho tượng Tổ có chiều cao bình quân mỗi pho tượng là 1 mét, với khối lượng đồng được rót đúc trên 1 tấn. Những pho tượng này, đã được các tăng ni phật tử, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện công đức cung tiến. Các pho tượng đúc xong sẽ được thỉnh vào an vị tại ngôi chùa Cổ nằm trên lưng chừng lèn Hổ Lĩnh.

 

Chùa Cổ Am đã được công nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia, đây là ngôi chùa được  xây dựng thời Hậu Lê, trải qua hơn 600 năm với nhiều thăng trầm của lịch sử và do chiến tranh tàn phá nên chùa xuống cấp nhiều. Năm 2010, chùa được UBND tỉnh Nghệ An cho phép phục dựng trên diện tích 14 ha. Đến nay, việc trùng tu xây dựng đã cơ bản hoàn thành với tòa Tam bảo, nhà giảng đường, sân lễ hội, tháp chuông, tôn tạo các hang động thành điểm thờ phụng và chiêm bái, nhà Đại hùng bảo điện.

 

Lễ rót đồng đúc tượng, sẽ góp phần ngày càng hoàn thiện hơn cơ sở vật chất của chùa Cổ Am, tạo điều kiện để tăng ni phật tử thập phương về đây tham quan, chiêm ngưỡng và hướng tới cuộc sống chân thiện mỹ của thế giới Phật pháp./.

                                                                     Mai Sao -Lê Đồng

                                                                    Đài TT-TH Diễn Châu

 

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu