Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Hoàng: 14 cụ được trao kỷ lục bách niên trường thọ, song lão trường thọ
 
Diễn Hoàng: 14 cụ được trao kỷ lục bách niên trường thọ, song lão trường thọ (12/03/2018 03:49 PM)


 

Nằm trong Hành trình Bách niên Trường thọ do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam -  thực hiện, sáng ngày 12/3, tại xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu đã có 14 cụ được trao bằng kỷ lục bách niên trường thọ, song lão trường thọ.

 

 

Xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu đã có 14 cụ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng kỷ lục bách niên trường thọ, song lão trường thọ

 

Theo đó, Diễn Hoàng có 5 cặp vợ chồng và anh em trên 90 tuổi được trao bằng kỷ lục song lão trường thọ và  4 cụ trên 100 tuổi là cụ Trần Thị Doan, Phạm Tiến, Phan Văn Cận và Trần Thị Dung được trao bằng  bách niên trường thọ.  Song Lão Trường Thọ là danh hiệu được trao tặng cho các cụ ông - cụ bà từ 90 đến 99 tuổi là anh/chị/ em trong gia đình hoặc các cặp vợ chồng hiện còn sống và bách niên trường thọ được trao cho các cụ từ 100 tuổi trở lên.


Như vậy, hiện nay toàn  huyện Diễn Châu có 18 cụ được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục bách niên trường thọ, song lão trường thọ thì riêng Diễn Hoàng đã có 14 cụ. Đây cũng là xã có số người cao tuổi từ 80 đến hơn 100 cao nhất huyện với gần 250 cụ.

 

Buổi lễ được tổ chức trang trọng nhằm tri ân thế hệ người cao tuổi, thể hiện tình yêu thương, sự kính trọng và biết ơn của con cháu đối với các bậc cao niên.

 

Cũng dịp này, Diễn Hoàng đã tổ chức lễ Kỳ Phúc tại Đình làng Tám Mái. Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp đầu năm mới nhằm cầu mong mọi sự bình an, cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho toàn dân.

 

Mai Giang – Lê Đồng

Đài TT-TH Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu