Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lễ Kỷ niệm 25 năm người dân Diễn Vạn Diễn Châu định cư trên quê mới Con Cuông
 
Lễ Kỷ niệm 25 năm người dân Diễn Vạn Diễn Châu định cư trên quê mới Con Cuông (04/12/2017 04:36 PM)


Cách đây đúng 25 năm, khi Nhà nước có chủ trương di dân xây dựng kinh tế mới. Cộng đồng người dân Diễn vạn, Diễn Châu được đến định cư ở hai thôn Tân Trà , Lam Trà thuộc xã Bồng Khê huyện Con Cuông (từ tháng 10-1992). Lúc lên định cư có 17 hộ , 98 khẩu, 34 người trong độ tuổi lao động, là người dân miền biển chỉ quen làm nghề muối và chạy chợ, chưa thông thạo với sản xuất nông, lâm nghiệp , nên khi chuyển lên đây mọi thứ đều trở nên mới lạ, giao thông đi lại khó khăn, cơ sở hạ tầng nông thôn còn thiếu thốn, đã gây không ít trở ngại trong đời sống, kinh tế, của bà con.
Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm

 

Bao khó khăn chồng chất nơi đất khách quê người, nhưng được sự giúp đỡ tận tình của Nhà máy chè Sông Lam, của Chính quyền và người dân địa phương, cùng với sự nỗ lực, cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất và biết tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày, nên đời sống của bà con đã được cải thiện và nâng lên đáng kể, cuộc sống nơi đây đã có nhiều khởi sắc . 

Sau 25 năm , những năm tháng khó khăn nhất đã lùi vào quá khứ, giờ đây cuộc sống của người dân Diễn Vạn không còn nghèo khó, nhà cửa khang trang ngói đỏ, những vườn cam, đồi chè xanh mướt bạt ngàn, như minh chứng cuộc sống mới, ấm no đã hiện về với bà con nơi đây. Thế hệ thứ hai dần dần trưởng thành rất tự tin và đáng tự hào, nhiều người con Diễn Vạn nơi quê mới đã xung phong vào bộ đội, nhiều người trở thành nhà giáo, là cán bộ cốt cán của địa phương …, có nhiều sinh viên, học sinh tràn đầy sức sống và nghị lực trong các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, trung học phổ thông. Trong không khí mát mẻ đầu đông này , bà con Diễn Vạn –Diễn Châu định cư trên đất Con Cuông phấn khởi , hào hứng, tưng bừng kỷ niệm 25 năm định cư tại đây. Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí đại diện lãnh đạo xã Bồng Khê, Xã Diễn Vạn – Diễn Châu, cùng đến chung vui với bà con Trong lời phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Sơn Nam PCT UBND xã Bồng Khê đã bày tỏ tình cảm rất chân thành, cảm phục nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong quá trình phát triển kinh tế của bà con Diễn Vạn trên đất Con Cuông ! Buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra trong bầu không khí vô cùng ấm cúng, chân tình. Kỷ niệm không bao giờ quên trong suốt 25 năm qua bỗng tràn về, làm dâng trào niềm xúc động trong ký ức những người con xa quê, đang sống trên quê hương thứ hai mang nặng nghĩa tình và mong muốn nhất của bà con sớm được cấp quyền SDĐ như những công dân khác trên địa bàn để bà con yên tâm lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương Con Cuông ngày một mạnh giàu.

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu