Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu tập trung chống rét cho cây trồng vật nuôi
 
Diễn Châu tập trung chống rét cho cây trồng vật nuôi (10/01/2018 03:08 PM)


Những ngày này thời tiết  ở Diễn Châu xuống mức từ 10-14oC. Việc bảo vệ cây trồng, vật nuôi được bà con nông dân Diễn Châu tập trung với nhiều biện pháp chống rét hiệu quả.


Toàn bộ 2900 ha diện tích lạc xuân đều được nông dân phủ nilon


Đối với 330 héc ta mạ và 2900 héc ta lạc vụ xuân tuy không còn cơ chế hỗ trợ của tỉnh nhưng được bà con nông dân Diễn Châu thực hiện che phủ nilon 100% để giữ ấm cho cây. Diện tích mạ còn được bón thêm lân, tro bếp và giữ nước trong ruộng. Đối với lạc, bà con thực hiện găm chặt nilon và phủ lên một lớp cát mỏng để đảm bảo ấm, hạt mau mọc mầm. Ghi nhận tại hơn 250 trạng trại chăn nuôi gà, lợn quy mô lớn đều thực hiện che chắn chuồng trại bằng bạt cẩn thận, đồng thời bỏ thêm trấu, đầu tư hàng trăm chiếc lò sưởi đốt than, bật bóng điện làm ấm đàn vật nuôi. Các chủ trang trại thực hiện 2 ngày 1 lần tiến hành phun khử trùng tiêu độc chống dịch bệnh. Các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ cũng thực hiện che chắn chuồng trại, tận dụng phụ phẩm nông nghiệp làm nguồn dự trữ thức ăn cho vật nuôi, không thả rông trâu bò trong thời tiết rét đậm. Bên cạnh đó,1200 héc ta nuôi trồng thủy sản cũng được khuyến cáo dâng cao nước, bổ sung chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho vật nuôi.


 Các trang trại ở Diễn Thịnh được che kín và đốt lò sưởi ấm cho gà


Với nhiều giải pháp hiệu quả nên hiện nay, gần 70 ngàn con gia súc, 1,9 triệu con gia cầm và toàn bộ diện tích nuôi trồng thủy sản ở Diễn Châu phát triển an toàn, chưa ghi nhận có sự thiệt hại nào.

 

 

Mai Giang – Thanh Tùng

Đài TTTH Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu