Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hội nghị trực tuyến triển khai giải pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi
 
Hội nghị trực tuyến triển khai giải pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi (05/10/2019 05:06 AM)


Chiều ngày 4/10 UBND huyện Diễn Châu đã tham gia hội nghi trực tuyến do UBND tỉnh tổ chức nhằm đánh giá kết quả và triển khai các giải pháp chống  dịch tả lợn Châu Phi.


Toàn cảnh Diễn Châu đã tham gia hội nghi trực tuyến do UBND tỉnh tổ


Tại Nghệ An dịch tả lợn  Châu Phi đã lây lan rộng, đến hết ngày 3/10 đã  xảy ra tại 281 xã thuộc 20 huyện, thành, thị, tổng số lợn tiêu hủy lên đến 58.490 con, chiếm 5,8% tổng đàn với hơn 2 triệu 654 nghìn kg. Tỉnh đã cấp gần 14,2 tỷ đồng triển khai các biện pháp chống dịch và hơn 70 tỷ  đồng hỗ trợ người chăn nuôi tiêu hủy lợn.


Đồng chí Tăng Văn Luyện chủ tịch UBND huyện Diễn Châu phát biểu chỉ đạo 5 nhiệm vụ khẩn cấp đối phó với dịch tả lợn Châu phi  trên địa bàn huyện


Tại hội nghị, đồng chí Tăng Văn Luyện chủ tịch UBND huyện Diễn Châu đã có ý kiến nêu  rõ tình hình dịch trên địa bàn. Theo đó đến ngày 2/10, toàn huyện có 31 xã có dịch tả lợn Châu Phi, đã tiêu hủy hơn 13 nghìn con lợn, chiếm ¼ tổng đàn toàn huyện với trọng lượng 506 nghìn kg.  UBND huyện đã  hỗ trợ chống dịch là hơn 1,1 tỷ đồng, UBND các xã là gần 2,3 tỷ đồng.

 

Tại hội nghị huyện Diễn Châu cũng như các địa phương khác đề nghị Tỉnh  hỗ trợ  thêm kinh phí, cấp thêm vật tự, thiết bị để các địa phương thuận lợi trong chống dịch.

 

Kết luận hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các sở ngành liên quan, các huyện, thành thị huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phòng chống, khống chế dịch, chủ động giám sát, phát hiện sớm để xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh. Đặc biệt đảm bảo các tin bài, tài liệu tuyên truyền cho nhân dân về dịch bệnh, duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh, thực hiện nghiêm việc quản lý giết mổ lợn….

Mai Giang

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu