Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu thi đua hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đảng các cấp
 
Diễn Châu thi đua hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đảng các cấp (21/02/2020 05:32 PM)


Năm 2020 được xác định là thời điểm nước rút để hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp của cả nhiệm kỳ. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm các cấp ủy Đảng ở Diễn Châu nỗ lực  tập trung trí tuệ chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng nâng cao vai trò lãnh đạo của các tổ chức Đảng, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng các cấp.

 

Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, bên cạnh sự quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thì Đảng bộ Công an huyện Diễn Châu đã phát động nhiều phong trào thi đua nhằm phát huy sự nỗ lực, quyết tâm lớn của gần 200 cán bộ, đảng viên trong toàn cơ quan để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra. Trong 5 năm qua, lực lượng Công an Diễn Châu đã giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn huyện. Đáng chú ý, kết quả điều tra, kết luận án hình sự trung bình hàng năm đạt gần 90%, trọng án đạt 100%, vượt chỉ tiêu NQ đề ra. Cải cách hành chính quản lý nhà nước về an ninh trật tự có nhiều đổi mới. Công tác bổi dưỡng, phát triển đảng viên vượt 85% chỉ tiêu NQ Đại hội đề ra, với 21 đảng viên mới được kết nạp trong cả nhiệm kỳ. 


 Đảng bộ Công an huyện Diễn Châu đã phát động nhiều phong trào thi đua nhằm phát huy sự nỗ lực, quyết tâm lớn của gần 200 cán bộ, đảng viên trong toàn cơ quan


Thượng Tá: Đậu Công Hương- Phó Bí thư Đảng ủy Công an huyện Diễn Châu nói: “Tập trung làm tốt công tác tham mưu triển khai nhiều chủ trương giải pháp để triển khai công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, gắn với lập nhiều thành tích xuất sắc hoàn thành các mục tiêu chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ đại hội 2015- 2020. Đến nay, cơ bản các mục tiêu của Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2015- 2020 đã hoàn thành, có nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt  mức theo NQ Đại hội Đảng bộ Công an huyện đề ra”. 

 

Để thực hiện thắng lợi 19 chỉ tiêu trọng tâm của cả nhiệm kỳ, Đảng ủy, UBND xã Diễn Hồng đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề án chương trình hành động và cụ thể hóa bằng các phong trào thi đua gắn với trách nhiệm của từng tổ chức đoàn thể đối với mỗi lĩnh vực. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã cũng tạo bước đột phá trong  phát triển dịch vụ thương mại với việc đầu tư cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp nhỏ, nhờ vậy trong nhiệm kỳ đã đưa tỷ trọng của ngành dịch vụ thương mại chiếm 55%, tăng 11% so với chỉ tiêu đề ra, góp phần nâng thu nhập bình quân đầu người lên 65 triệu đồng/năm, vượt chỉ tiêu Đại hội.


Đảng ủy, UBND xã Diễn Hồng đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề án chương trình hành động thực hiện NQ đại hội Đảng bộ NK 2015 - 2020

Ông Nguyễn Quốc Khánh- Bí thư Đảng ủy xã Diễn Hồng- Diễn Châu trao đổi: “ Thực hiện NQ của Đại hội Đảng bộ, trên cơ sở NQ rồi các chương trinh hành động, BCH, BTV cũng đã phân công các đồng chí bên BCH, BTV trên các lĩnh vực phân công, trên cơ sở đó chỉ đạo các xóm khối, các chi bộ triển khai đồng bộ NQ và sớm đưa NQ vào cuộc sống và đạt kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực” .


Sau 4 năm huyện đã thu hút 31 dự án với tổng số vốn trên 4.300 tỷ đồng, vượt 73% so với chỉ tiêu đề ra


Sau Đại hội Đảng bộ huyện Diễn Châu  nhiệm kỳ 2015 – 2020, BCH Đảng bộ huyện đã xây dựng 14 chương trình, đề án và 5 công trình trọng điểm để thực hiện 37 chỉ tiêu  kinh tế xã hội, QPAN và xây dựng Đảng. Sau gần 5 năm thực hiện, đã có 30/37 chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra, tạo khí thế động lực để Diễn Châu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đã đề ra cho cả nhiệm kỳ.Nổi bật nhất, đó là chỉ tiêu về thu hút đầu tư, nhờ đẩy mạnh cải cách hành chính, chú trọng ưu tiên các dự án ít ảnh hưởng đến môi trường và có số thu ngân sách lớn, nên sau 4 năm huyện đã thu hút 31 dự án với tổng số vốn trên 4.300 tỷ đồng, vượt 73% so với chỉ tiêu đề ra.

 

Ông Lê Mạnh Hiên- Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: “Diễn Châu tập trung vào 3 điểm nhấn chính: tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận mọi cơ chế chính sách của TW, tỉnh và tiếp cận đất đai 1 cách thuận lợi nhất đúng pháp luật. Cải cách hành chính được tăng cường. Tập trung hoàn thành kết cấu hạ tầng về giao thông, thủy lợi, hạ tầng khác và an ninh giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển”.

 

Ngay sau khi hoàn thành Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020, Ban thường trực Huyện ủy đã phân công nhiệm vụ, tăng cường bám sát cơ sở, kiểm tra, giám sát, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, quyết liệt chỉ đạo thực hiện Nghị quyết ngay từ đầu nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, không chỉ Đảng bộ huyện mà tất cả các 81 tổ chức cơ sở Đảng đã phát động phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết nhằm động viên cán bộ, nhân dân tham gia phát triển kinh tế- xã hội, gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp bằng việc cụ thể hóa các chương trình, đề án nhằm phát huy mọi nguồn lực, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế phấn đấu góp phần xây dựng Diễn Châu vươn lên trong tốp đầu của tỉnh về mọi mặt.  


Ban thường trực Huyện ủy đã phân công nhiệm vụ, tăng cường bám sát cơ sở


Ông Chu Văn Thiệp- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Diễn Châu trao đổi: “ Tổ chức rà soát xem xét lại các chỉ tiêu mà NQ Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, các Đảng bộ cơ sở  rà soát các chỉ tiêu NQ của Đại hội Đảng bộ từng đơn vị từng cơ sở để tập trung tìm giải pháp, đẩy mạnh ưu tiên cho các lĩnh vực kinh tế, giải quyết những vấn đề khó khăn vướng mắc trong điều hành , trong vấn đề chỉ đạo để tháo gỡ những nút thắt đang làm ảnh hưởng đến những tiến độ của các nội dung chỉ tiêu NQ của nhiệm kỳ đề ra”.

 

Những thắng lợi đạt được trong nhiệm kỳ qua, đã tạo đà để cán bộ nhân dân Diễn Châu tiếp tục phát huy trí tuệ trong sáng tạo, xây dựng những đột phá, giành nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội trong nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Mai Sao – Thanh Tùng

                                                                  Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu