Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Doanh nghiệp Diễn Châu vượt khó khôi phục sản xuất kinh doanh
 
Doanh nghiệp Diễn Châu vượt khó khôi phục sản xuất kinh doanh (22/10/2021 05:48 PM)


Dịch Covid -19 kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội, nhất là các Doanh nghiệp trên địa bàn Diễn Châu. Vì vậy, thời gian qua, huyện đã có nhiều giải pháp đồng hành, giúp doanh nghiệp nỗ lực chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh nhằm thích ứng với đại dịch toàn cầu.

 

Công ty TNHH may Phú Linh xã Diễn Lâm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực may xuất khẩu với 4 cơ sở.  Kể từ khi dỡ bỏ giãn cách theo Chỉ thị 15,16 của Chính phủ, Công ty đã triển khai ngay phương án phục hồi sản xuất. Công ty tiếp cận các khách hàng xuất khẩu, phát triển mẫu mới, kết hợp các nhà cung ứng trong và ngoài nước để có nguồn vật tư đáp ứng yêu cầu khách hàng. Đảm bảo công ăn, việc làm thường xuyên cho 1000 công nhân, mỗi tháng sản xuất 600.000 sản phẩm.Công ty TNHH may Phú Linh xã Diễn Lâm đảm bảo công ăn, việc làm thường xuyên cho 1000 công nhân


Bà Ngô Thị Thương- GĐ Công ty TNHH may Phú Linh, Diễn Lâm, Diễn Châu cho biết: “Chúng tôi thực hiện phòng chống như là tất cả công nhân đến công ty phải khai báo y tế, đội cơ động phun khử khuẩn, rửa tay sát khuẩn, vào làm việc 100% công nhân đeo khẩu trang.  Động viên công nhân có thể hỗ trợ tăng ca, bám khách hàng để có thể hai bên hoàn thành tốt đơn hàng”.

 

Để sớm trở lại bình thường mới, dù khó khăn, Công ty CP Thủy sản Vạn Phần Diễn Châu, Nghệ An luôn đảm bảo nhiệm vụ phòng dịch gắn liền với sản xuất, kinh doanh. Cùng với tiêm vắc xin phòng Covid cho toàn bộ  lao động, Công ty tăng cường các đơn hàng trong và ngoài nước. Từ đầu năm đến nay, Công ty sản xuất trên 1 triệu lít nước mắm. Ngoài ra, ký kết với Công ty Nhật Bản xuất khẩu 120.000 lít nước mắm, giá trị trên 12 tỷ đồng. Việc sản phẩm nước mắm Vạn Phần được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản đã mở ra cơ hội để nước mắm Diễn Châu khẳng định chất lượng, vươn ra thị trường thế giới.


Công ty CP Thủy sản Vạn Phần Diễn Châu đã xuất khẩu 120.000 lít nước mắm, giá trị trên 12 tỷ đồng sang Nhật Bản

 

Ông Hoàng Ngọc Lân- Phó GĐ Công ty CP Thủy sản Vạn Phần Diễn Châu, Nghệ An nói: “ Đơn vị chúng tôi chủ động nguồn nguyên liệu để chế biến trong thời gian dài, kết hợp 3 tại chỗ, để đảm bảo nguồn hàng sản xuất thường xuyên cũng như việc làm cho người lao động. Kết hợp tập đoàn Nhật Bản nghiên cứu những sản phẩm mới, an toàn để xuất sang thị trường Nhật Bản”

 

Một tin vui là sau nhiều năm tìm thị trường tiêu thụ ổn định thì năm nay xuất khẩu lạc chính ngạch phát triển đã giúp các Doanh nghiệp Diễn Châu đứng vững. Công ty TNHH XNK Nông lâm thủy sản Sỹ Thắng, xã Diễn Thịnh, sau khi hết giãn cách, tập trung cho xuất khẩu bù lại những ngày nghỉ dịch. Đến nay, Công ty đã xuất khẩu được 5000 tấn lạc nhân theo đường chính ngạch. Giá lạc nhân xuất khẩu năm nay giao động từ 33-35 triệu đồng/tấn, tương đương khoảng 165 tỷ đồng. 


Công ty TNHH XNK Nông lâm thủy sản Sỹ Thắng, xã Diễn Thịnh đã xuất khẩu được 5000 tấn lạc nhân theo đường chính ngạch


Ông Phạm Ngọc Thắng- GĐ Công ty TNHH XNK Nông lâm thủy sản Sỹ Thắng- xã Diễn Thịnh- Diễn Châu, trau đổi: “Năm nay khó khăn trong thị trường nhưng năm nay cố gắng vượt khó để hoàn thành vượt chỉ tiêu xuất khẩu thời gian này. Chỉ tiêu xuất khẩu năm nay vượt 3 tháng thời vụ. Tháo gỡ khó khăn cho hàng nông sản, năm nay phần lớn hàng đã bán được hết”.  

 

Để thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện đã nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp như hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, tiểu thương về chính sách thuế, khôi phục sản xuất, kinh doanh; tạo môi trường đầu tư lành mạnh, thông thoáng nhằm thu hút các nhà đầu tư lớn vào địa bàn. Kịp thời thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ  để các Doanh nghiệp, công nhân được hỗ trợ theo do chịu ảnh hưởng dịch Covid19 . Ưu tiên tiêm phòng cho trên 10.000 công nhân tại 500 công ty, doanh nghiệp lớn trên địa bàn. Các ngân hàng cũng đã triển khai nhiều chương trình, gói tín dụng ưu đãi với tinh thần chủ động, tích cực chung tay chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp. Huyện Diễn Châu đã có nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn cùng các doanh nghiệp.Huyện Diễn Châu đã ưu tiên tiêm phòng cho trên 10.000 công nhân tại 500 công ty, doanh nghiệp lớn trên địa bàn


Ông Lê Mạnh Hiên- Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: “ Huyện có nhiều giải pháp, thành lập tổ công tác chuyên ngành của huyện thường xuyên nắm bắt, phản ánh kiến nghị từ các doanh nghiệp, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Triển khai thực hiện tốt các chính sách, chủ trương của Chính phủ, của tỉnh trong việc hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện sản xuất, kinh doanh”.

 

Trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng với việc phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng, vượt khó vươn lên nên các Doanh nghiệp nỗ lực đẩy mạnh sản xuất, góp phần phát triển kinh tế- xã hội địa phương. 9 tháng năm 2021, Diễn Châu có sự phát triển tích cực với tổng giá trị sản xuất trên 10.400 tỷ đồng, tốc độ phát triển kinh tế vẫn đạt 7,3% . Đây là tín hiệu lạc quan, trong bối cảnh hiện nay cho sự phát triển kinh tế xã hội.

 

                                                                                                                Hồng Hạnh – Lê Đồng

                                                           Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

     

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu