Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu 30 ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn lá
 
Diễn Châu 30 ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn lá (12/03/2020 02:01 PM)


Vụ xuân 2020, huyện Diễn Châu gieo cấy trên 9200 hecta lúa, đến thời điểm này lúa chuẩn bị bước vào thời kỳ đứng cái, làm đòng.Diễn Châu 30 ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn lá chủ yếu trên các giống AC5, NA6, VT505 chủ yếu tại các xã Minh Châu, Diễn Lợi, Diễn Nguyên, Diễn Yên, Diễn Thái


Hiện nay có 30 hecta lúa AC5, NA6, VT505, tại một số xã như Minh Châu, Diễn Lợi, Diễn Nguyên, Diễn Yên, Diễn Thái đã bị nhiễm bệnh đạo ôn lá. Đối với bệnh đạo ôn lá, nếu không phòng trừ kịp thời sẽ gây hiện tượng cháy lá, nếu để ị nhiễm nặng có thể bị cháy trụi hoàn toàn, bộ rễ bị thối và lúa không hồi phục.


Nhờ kịp thời phòng trừ nên đến nay sâu bệnh trê lúa Xuân ở Diễn Châu đã không lan ra diện rộng


Trạm Bảo vệ thực vật Diễn Châu đã chỉ đạo Ban nông nghiệp các xã trồng lúa hướng dẫn bà con phun phòng bằng các loại thuốc đặc trị ngay khi bệnh xuất hiện và phun nhắc lại sau 7- 10 ngày tiếp theo, để kịp thời ngăn chặn bệnh tránh lây lan ra diện rộng. Hiện nay, bệnh cơ bản đã được khống chế. Ngành Nông nghiệp huyện vẫn khuyến cáo bà con tích cực thăm đồng để kịp thời phát hiện những loại bệnh khác để phòng ngừa kịp thời, cũng như thường xuyên diệt chuột, diệt ốc bươu vàng để bảo vệ cây lúa phát triển an toàn, đảm bảo năng suất cuối vụ./.

Mai Sao- Lê Đồng

Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu