Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hương đầu mùa

 Cứ vào dịp tháng mười một khi ngọn gió heo may kéo mật lên đầu ngọn mía; năm nào cũng thế, ông tôi thường đi chợ Si mua về một vác mía. Những cây mía đỏ thẳng đòng, dao lóng, nân đầu nân đươi. Ông nói: “loại ni tuy có đắt nhưng dễ thái và dội hơn”. Ông dùng dao róc lớp vỏ bên ngoài, khi cây mía chỉ còn lại một cục thịt trắng đục, ông mới đem cây dao nem sắc lẹm mà ông đã mài từ mấy hôm trước ra để thái.

Lễ hội đền Cuông: Tìm về cội nguồn
Hàng năm, vào mùa Xuân (từ ngày 12- 15/2 âm lịch), đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện Diễn Châu lại nô nức về đền Cuông trẩy hội, tưởng nhớ công lao to lớn của Thục An Dương Vương, người đã có công cùng nhân dân đánh Tần đuổi Triệu, giành độc lập tự do cho dân tộc. Mở đầu cho trang sử vàng truyền thống kiên cường bất khuất chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.
Biển Cửa Hiền
Năm 208 trước công nguyên do mất cảnh giác, bị Triệu Đà đem quân tấn công bất ngờ, Thục An Dương Vương phải rút lui về phương Nam và tuẫn tiết tại Cửa Hiền, phía Bắc chân núi Mộ Dạ, nay thuộc địa phận xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
Nhà thờ đá Bảo Nham
Từ Thị trấn Diễn Châu theo Quốc lộ 7A đến địa phận xã Bảo Thành, rẽ về bên phải, du khách sẽ tận mắt chiêm ngưỡng ngôi nhà thờ lớn được xây hoàn toàn bằng đá từ thế kỷ XVII. Chính thức khởi công năm 1888, năm 1904, Nhà thờ Bảo Nham hoàn thành.
Danh lam thắng cảnh

Nói đến Diễn Châu là nói đến vùng quê có phong cảnh tươi đẹp. Thiên nhiên đã ban thưởng cho vùng đất này những cảnh quan kỳ vĩ, những sắc đẹp mê hồn, với những cánh đồng thẳng cánh cò bay, đất đai màu mỡ. Biển Diễn Châu có  những cửa vịnh đẹp thuận lợi cho tàu thuyền qua lại.

 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu