Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu bùng phát dịch sốt xuất huyết
Xuất hiện 2 ca bệnh đầu tiên vào ngày 3/9 tại xóm Nam Thịnh, đến nay dịch sốt xuất huyết đã lây lan sang 4 xóm nữa là Yên Thịnh, Đông Lộc, Tây Lộc, Yên Quang của Diễn Ngọc với tổng số 22 ca mắc bệnh. Cùng với đó đã xuất hiện thêm một ca bệnh sốt xuất huyết tại xã Diễn Kỷ. Hiện đã có 7 người được điều trị khỏi còn 16 bệnh nhân đang được điều trị tại Trạm Y tế Diễn Ngọc và Bệnh viên Đa khoa Diễn Châu. Trước diễn biến lây lan của dịch, Trung tâm y tế huyện, xã đã cử cán bộ về tận các xóm hướng dẫn bà con nhân dân làm vệ sinh môi trường, diệt lăng quang bọ bậy, thành lập các tổ giám sát dịch tại các xóm. 
Diễn Châu- Khen thưởng 15 tập thể và 34 cá nhân về làm theo Bác và phong trào tình nguyện
Chiều ngày 18/9, Huyện đoàn Diễn Châu đã tổ chức biểu dương thanh thiếu niên tiêu biểu làm theo lời Bác và tổng kết hè tình nguyện năm 2018. Với những kết qủa trên, dịp này Tỉnh Đoàn, UBND huyện và Huyện Đoàn Diễn Châu  đã biểu dương khen thưởng 22 thanh thiếu niên tiêu biểu trong phong trào học và làm theo lời Bác. Có 15 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hoạt động tình nguyện hè năm 2018.
Diễn Châu sôi động thị trường Trung thu
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Trung thu, thời điểm này đang là dịp cao điểm kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu. Năm nay, các sản phẩm bánh, quà tặng, đồ chơi cho trẻ em hết sức đa dạng và phong phú, đa số các mặt hàng đều mang thương hiệu Việt Nam. Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Trung thu, thời điểm này đang là dịp cao điểm kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu. Năm nay, các sản phẩm bánh, quà tặng, đồ chơi cho trẻ em hết sức đa dạng và phong phú, đa số các mặt hàng đều mang thương hiệu Việt Nam.
Diễn Châu xét xử lưu động 5 vụ buôn bán tàng trữ trái phép chất ma túy
Ngày 18/9, tại xã Diễn Kỷ,  Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu đã xét xử công khai lưu động 5 vụ án cùng tội danh: buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong vụ án đầu tiên, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu đã xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1992, trú tại thôn 7 xã Diễn Kỷ có hành vi mua bán trái phép 1,2 gam chất ma túy. Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu đã tuyên phạt bị cáo 30 tháng tù giam. Được biết gia đình bị cáo có mẹ và chồng hiện cũng đang chấp hành án phạt tù cũng với tội danh mua bán trái phép chất ma túy.
Diễn Châu có gần 5800 gia đình, dòng họ, cộng đồng đạt chuẩn học tập
Sáng ngày 18/9, Hội Khuyến học Diễn Châu đã sơ kết 3 năm thực hiện quyết định 281/QĐ-TTg, ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Tiến sỹ Trần Xuân Bí- chủ tịch Hội Khuyến học Nghệ An; Đ/c Phạm Xuân sánh- phó chủ tịch UBND huyện tới dự.
Tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh lao động cho Nông dân Diễn Châu
Trong thời gian 1 ngày, 125 học viên là cán bộ Ban thường vụ Hội nông dân, Chi hội trưởng hội nông dân của 5 xã Diễn Thịnh, Diễn Thành, Diễn Bích, Diễn Ngọc và Diễn Phúc, đã được truyền đạt về vai trò các cấp Hội Nông dân trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động, trong đó chú trọng đến các nội dung như công tác tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động, phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho nông dân
Diễn Châu tập huấn công tác quản lý vi phạm hành chính
Ngày 17/9, UBND huyện Diễn Châu đã tập huấn công tác quản lý vi phạm hành chính cho 150 học viên là cán bộ tư pháp, công an, địa chính của 39 xã, thị trấn. Các học viên được tập huấn 4 Nghị định của Chính phủ về các chuyên ngành  xử phạt hành chính như Nghị định 167 năm 2013, Nghị định 102 năm 2014, Nghị định 139 năm 2017 và Nghị định 97 năm 2017.
Diễn Châu khẩn trương thu hoạch trên 1400 ha thủy sản trước mưa lụt
Để tránh thiệt hại do mưa lũ của bão số 6 gây ra, Diễn Châu đã khẩn trương thu hoạch trước, đến nay đã đạt 87% diện tích nuôi. Lo ngại thiệt hại do mưa lụt gây nên, trong mấy ngày qua, bà con nông dân Diễn Châu đã khẩn trương thu hoạch, đến nay đã có 1400 ha/1595 ha ao nuôi thủy sản đã thu hoạch. Trong đó cá nước ngọt bà con đã thu hoạch 1300 ha với năng suất đạt 2 tấn/ha, doanh thu 70 triệu đồng/ha. Số diện tích chưa thu hoạch được bà con  tiến hành gia cố bờ bao, chăng lưới vây quanh đề phòng ngập tràn
Diễn Châu chủ động ứng phó với bão số 6
Trước tình hình diễn biến phức tạp, với cường độ mạnh của cơn báo số 6, huyện Diễn Châu đã triển khai nhiều giải pháp chủ động ứng phó để giảm thiểu thiệt hại tính mạng và tài sản. Ngay sau khi họp ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão huyện Diễn Châu vào chiều ngày 14, các thành viên trong ban đã trực tiếp về cơ sở để chỉ đạo việc phòng chống bão số 6. Đến tối ngày 15/9 trên 260 tàu đánh bắt xa bờ đã về nơi tránh trú an toàn, đối với các tàu thuyền nhỏ đánh bắt trong ngày cũng đang trên đường về bến, như vậy đến 14 giờ ngày 16/9 tất cả  gần 1500 tàu thuyền của Diễn Châu về trú bão an toàn.
Diễn Châu triển khai phòng chống siêu bão số 6(bão Mangkhut)

 

Chiều ngày 14/9, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Diễn Châu, do đồng chí Chu Thế Huyền- Chủ tịch UBND huyện chủ trì đã tham gia hội nghị giao ban trực tuyến do UBND tỉnh tổ chức triển khai công tác phòng chống cơn bão Mangkhut. Theo dự báo, bão Mangkhut là cơn bão cực lớn trên cấp 17, tốc độ di chuyển nhanh với bán kính ảnh hưởng lớn từ 500 đến 1000km, dự kiến vào ngày 17/9 sẽ  đổ bộ vào đất liền và sẽ ảnh hưởng đến 19 tỉnh miền Bắc trong đó có Nghệ An với lượng mưa lớn khoảng 200ml.

 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu